Converse Renew Chuck 70 tiếp tục tái chế với cảm hứng từ xây dừng “Space Hippie”

BST mới nhất của Converse Renew mang tới cảm hứng thẩm mỹ từ “Space Hippie”.

giày converse màu vàng saffron

Chung một nhà, cả Nike và Converse đều là những cái tên đi đầu trong cuộc vận động Thời Trang vững chắc

Thời Trang vững chắc cần đảm bảo cả 2 yếu tố – “Thời Trang” và “vững chắc”. Một món đồ từ vật liệu tái chế, nhưng không ai muốn sở hữu, kết quả vẫn chỉ thêm lãng phí. Giải pháp thật sự là tạo nên những vật phẩm từ vật liệu tái chế và song song phải đủ “cool” để thay thế những vật phẩm thời trang “phổ quát”.

converse renew chuck 70

Với Nike, BST “Space Hippie” ra mắt vào tháng 6 vừa rồi là một ví dụ trên cả tuyệt vời. Không chỉ là những vật phẩm tái chế hiệu quả nhất của Nike, “Space Hippie” còn tạo nên cơn sốt bởi vì lối thẩm mỹ lạ mắt hòa trộn giữa nét thô (raw) và vị lai (futuristic). “Space Hippie” không phải lựa chọn thay thế, nhưng là lựa chọn độc nhất vô nhị thì Converse cũng có đứa con đi cùng đường “Converse Renew Crater”.

xây dừng ứng dụng đế “Transparent” Converse CX tiếp tục được ra mắt trong phối màu mới

Tiếp nối xây dừng ứng dụng tới “transparent” cùng công nghệ dệt cải tiến, Converse CX cho ra mắt phiên bản phối màu mới.

Với Converse, câu chuyện vững chắc được kể qua nhiều khía cạnh kể từ khi BST trước tiên ra mắt vào mùa Thu 2019. Đó là chuyện cải tiến công nghệ để có thể tái chế nhiều chủng loại các loại rác thải – từ quần áo denim cũ cho tới chai nhựa, vải vụn. Đó là chuyện lan tỏa nhận thức với những xây dừng mang tuyên ngôn của hội con chiên yêu Trái Đất như “Life’s Too Short to Waste”. Và cả chuyện thẩm mỹ, với gần đây nhất là lối xử lý vải “raw edge” cũng những kiểu dệt lạ mắt – và độc quyền chỉ dành cho Renew.

các nguyên liệu thừa dùng để tái chế dòng renew của converse

Các nguyên vật liệu thừa từ nhà máy được nghiền để tái tạo lại cho dòng Renew

BST mới nhất của Converse Renew mang tới cảm hứng thẩm mỹ từ “Space Hippie”. Vẫn những đôi Chuck kinh điển với chất liệu tái chế, nay thêm phần lạ mắt nhờ những điểm nhấn “ăn tiền” tái tạo ngoại hình khác biệt của “Space Hippie”.

READ  5 bí quyết phối đồ cho cô nàng có vóc dáng đầy đặn

giày converse renew màu xám

Điểm nhấn chủ đạo trên BST nằm ở mảng Canvas với tông Xám chủ đạo lấm tấm đầy những “pixel” màu – tái tạo bề mặt chất liệu của “Space Hippie”. Mảng chất liệu này chiếm trọn lưỡi gà của 2 phiên phiên bản Chuck 70 High-Top và Low-Top; nhưng chỉ “cameo” nhẹ nhõm trên Chuck Taylor All Star High-Top và Low-Top.

Dòng đời đôi giày Converse Renew và hành trình trao sự sống mới cho “rác”

Converse cho ra mắt dòng giày Converse Renew với chất liệu được tái chế từ “rác” truyền cảm hứng bảo vệ môi trường tới với mọi người

Đi cùng đó là cặp đôi màu nhấn được sử dụng chủ đạo trong BST “Space Hippie” – Cam và Xanh Neon. Trên BST Renew mới, 2 màu này xuất hiện ở những vị trí đầy ngẫu hứng và nổi trội như đường may, pull-tab, lỗ xỏ dây,…

giày converse màu vàng saffron

Renew Chuck 70 High-Top phối màu Saffron Yellow.

Được làm được làm từ 48% chất liệu tái chế, Renew Chuck 70 “Saffron Yellow” thừa hưởng nét đẹp cao cấp khi ở cùng nền tảng Chuck 70 và số lượng lên kệ cũng khá nhỏ giọt. Mảng Canvas Xám mang cảm hứng “Space Hippie” được chọn cho phần lưỡi gà. Phần đế với những đốm màu tới từ chất liệu Nike Grind. Lỗ xỏ dây được gia cố bằng cách may khuyết, góp phần hạn chế kim loại.

giày converse màu vàng saffron

giày converse màu vàng saffron

Gót giày “bonus” thêm pull-tab kiêm nhất định dây cho phong cách cột quanh cổ giày. Tông Xanh Neon ăn ý cùng bộ màu nhấn của “Space Hippie”.

giày converse renew màu trắng ngà

Renew Chuck 70 Low-Top phối màu “Pale Putty”.

Hình ngôi sao thêu trên lưỡi gà là branding mới của Converse Renew – mang tên Renew Star, sử dụng trên tất cả vật phẩm trong BST lần này.

nhì lỗ xỏ dây được biến tấu với đoạn vải màu Cam và Xanh Neon – 2 màu nhấn chủ đạo của “Space Hippie”.

giày converse renew màu trắng ngà

Về phiên bản Chuck Taylor All Star High-Top mới, mảng Canvas Xám mang cảm hứng “Space Hippie” được sắp xếp trên gót và patch All Star ở cổ giày. Điểm nhấn Xanh Neon đặt ở pull-tab và viền chỉ may xung quanh patch để giảm thiểu lượng chất thải carbon trong sinh sản, tiếp nối thông điệp “Zero Watse”

giày converse renew màu trắnggiày converse renew màu đengiày converse renew màu xanh lá

Đóng góp cho câu chuyện vững chắc tới xã hội, môi trường và số đông. Converse Renew đi kèm thông điệp môi trường ngoài các chiến dịch sáng tạo ra thì vật phẩm ngày một thực tế hơn nhất có thể khi vật liệu giày gần như 50% đều có nguồn gốc tái chế; đi cùng cắt giảm nhựa, kim loại thông qua lỗ xỏ dây may khuyết và patch All Star thêu. Còn về các xây dừng có thì chắc hẳn các quý khách đã tự có câu trả lời.

Converse Renew Regrind với 2 phiên phiên bản Chuck 70 và Chuck Taylor High Top và Low Top sẽ được lên kệ từ 29/10 tới tại tất cả siêu thị Converse VN. Riêng phiên phiên bản Chuck 70 chỉ được tạo ra duy nhất tại 2 siêu thị: Converse Saigon Centre và Converse Van khô nóng Mall, với số lượng giới hạn.

READ  Gợi ý phối màu với gam đỏ cho nàng thêm phần nổi trội

#ConverseRenew

Nhóm thực hiện

Nguồn: tập san Phái đẹp ELLE

Ảnh: Converse

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Rùng mình chuyện que, vòng tránh thai “đi lạc” vào nội tạng

Đặt vòng hay cấy que là những hình thức tránh thai rất hiệu quả và …