Độn cằm Tiêm collagen làm đẹp da có liên quan tới độn cằm: Chuyên gia lên tiếng!

Xôn xao câu chuyện cô gái độn cằm bị bầm tím, sưng to được nơi làm kết luận do tiêm collagen trước đó

Mới đây, trên một nhóm chuyên về san sớt chuyện phẫu thuật thẩm mỹ công khai trên facebook, chủ tài khoản P.L.T san sớt câu chuyện cắt mí, độn cằm gặp biến chứng của chính mình.

Được biết, tính tới thời khắc đăng bài, chủ tài khoản mới đi độn cắm và cắt mí được 5 ngày. Trong khi mí khá ổn thì cằm bị bầm tím, sưng rất to. Điều này làm cô vô cùng đớn đau khi chỉ cần hơi mở mồm một tí là cảm giác đau tới tận óc.

Tiêm collagen làm đẹp da có ảnh hưởng đến độn cằm: Chuyên gia lên tiếng! - Ảnh 1.

Chủ tài khoản P.L.T san sớt câu chuyện cắt mí, độn cằm gặp biến chứng của chính mình.

Khi hỏi lại bên thực hiện làm đẹp, cô gái được nhận câu trả lời là do trước từng tiêm collagen vào mặt nên dẫn tới hiện tượng kích ứng. Điều đáng nói, hành động tiêm collagen làm đẹp da của cô đã được thực hiện cách đây 4 tháng.

Cô gái đăng ảnh trên facebook để mọi người so sánh, để thấy rõ “cằm cũ với cằm mới sưng to hơn gấp 5 lần“. Bài đăng sau đó thu hút được nhiều lượt giãi tỏ cảm xúc, hàng trăm bình luận và san sớt.

Tiêm collagen làm đẹp da có ảnh hưởng đến độn cằm: Chuyên gia lên tiếng! - Ảnh 2.

Cận cảnh chiếc cằm bị biến chứng sưng đau của cô gái trẻ khiến nhiều người xót xa.

hồ hết mọi người khi xem đều thảng thốt vì tiếc mí mắt và chiếc cằm thuở đầu của cô vì vốn đã rất đẹp, rất cân đối. Nhiều người còn nhận định “đang xinh đẹp, trẻ trung, cắt mí với độn cằm làm tới đi hơn nhiều”. Mặc dù vậy, không ai lên tiếng trả lời thắc mắc chuyện tiêm collagen có thể gây biến chứng khi độn cằm như lời giảng giải ở bên làm đẹp hay không.

READ  Vi khuẩn "ăn thịt người" Vibrio vulnificus thường lây bệnh cho người khi đi hồ và ăn hải sản sống

Vậy, trước khi độn cằm cần lưu ý gì? Liệu có cần tránh tiêm collagen hay bất kỳ thẩm mỹ nào khác trước khi độn cằm không? Nếu có thì cần kiêng trong bao lâu? Đây là băn khoăn của không ít chị em phụ nữ khi tìm tới phẫu thuật thẩm mỹ nói chung, trong đó có độn cằm nói riêng.

Tiêm collagen dưỡng da không gây kích ứng khi độn cằm nhưng trước khi độn cằm cần lưu ý điều này!

Theo BS Hà Sỹ Hoàng Tùng (chưng sĩ chuyên thẩm mỹ nội khoa tại Hà Nội), tiêm collagen dù là loại nào lên mặt đều không liên quan lắm tới việc độn cằm. Tức là, tiêm collagen để dưỡng da không có tài năng gây kích ứng khi độn cằm, cắt mí hay phẫu thuật tạo hình nói chung. Nhất là đối với trường hợp của cô gái trên, việc tiêm collagen đã được tiến hành 4 tháng, tính tới thời khắc độn cằm. “Tiêm collagen thường tiêm trên trung phân bì da, trong khi độn cằm thì vào cốt mạc. vì thế, tiêm collagen dưỡng da không liên quan tới chuyện gặp biến chứng khi độn cằm, chuyên gia khẳng định.

Tiêm collagen làm đẹp da có ảnh hưởng đến độn cằm: Chuyên gia lên tiếng! - Ảnh 4.

Tiêm collagen để dưỡng da không có tài năng gây kích ứng khi độn cằm, cắt mí hay phẫu thuật tạo hình nói chung.

Vậy, khi độn cằm cần phải lưu ý những điều gì? Giới chuyên gia nhận định, 2 tuần trước khi thực hiện độn cằm V-line, chị em không nên sử dụng chất kích thích để đảm bảo quá trình hồi phục nhanh và không bị liên quan. hình như, việc xẻ sung vitamin C là bước vô cùng quan yếu. Trước phẫu thuật khoảng 2 tuần, chị em nên xẻ sung loại vitamin này để vết thương sau phẫu thuật nhanh khô, thời kì phục hồi vết thương cũng nhanh hơn. Ngoài ra, trước khi phẫu thuật độn cằm trong khoảng 8-10 giờ cần hạn chế ăn quá no, chỉ nên xẻ sung toàn diện lượng nước cho thân thể.

READ  Người già ồ ạt nhập viện do lạnh

Sau khi độn cằm cũng cần lưu ý chăm sóc đúng cách, tránh biến chứng và rủi ro hậu phẫu. Không nên sử dụng tay hay bất kỳ vật gì tác động vào vùng cằm, tránh vận động mạnh cũng như va đập tối đa, tuân thủ hướng dẫn vệ sinh, chăm sóc vết mổ theo lời khuyên của chưng sĩ, không ăn đồ ăn gây dị ứng, lưu ý uống nhiều nước, xẻ sung vào thực đơn hàng ngày các loại nước trái cây tốt cho việc mau lành như nước ép táo, đu đủ, cam…

Tiêm collagen làm đẹp da có ảnh hưởng đến độn cằm: Chuyên gia lên tiếng! - Ảnh 5.

Sau khi độn cằm cũng cần lưu ý chăm sóc đúng cách, tránh biến chứng và rủi ro hậu phẫu.

Ngoài ra, chị em cũng cần xẻ sung nhiều rau xanh, trái cây, thực phẩm giàu đạm và vitamin để đẩy nhanh quá trình phục hồi của quá trình phẫu thuật độn cằm. khác lạ, không được bỏ qua chuyện uống thuốc và tuân thủ tái khám theo định kỳ, tránh tối đa biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thực phẩm nào có nhiều collagen giúp chúng ta đẹp da, khỏe khớp?

Collagen là gì? Collagen là một loại protein tự nhiên trong cơ thể. Nó bao …