Khách bị lừa tiền khi đặt homestay ‘ma’ ở Đà Lạt

Lâm ĐồngHomestay ở Đà Lạt đã chuyển nhượng kinh doanh, nhưng người thống trị trước lợi dụng kênh đặt phòng cũ để nhận tiền cọc của khách.

Tối 23/10, Hải Nam, một du khách TP HCM (*), liên hệ qua fanpage facebook của homestay The Nakedsoul để đặt phòng. Phía cơ sở tạm cư phản hồi, thông tin giá phòng, dịch vụ và hình thức giao tiếp. Nam có nhu cầu đặt phòng 4 đêm, tổng tiêu dùng là 1,6 triệu đồng, đã tính sổ toàn bộ số tiền trên dù phía cơ sở tạm cư chỉ yêu cầu đặt cọc một nửa.

Tuy nhiên, sau khi Nam chuyển khoản, đại diện The Nakedsoul không trả lời tin nhắn hay phản hồi bằng bất kỳ hình thức nào để xác nhận giao tiếp của khách. song song, người này chặn tài khoản của Nam nên anh không thể gửi tin nhắn.

Nam san sẻ trường hợp của mình trên một số số đông du lịch trên mạng xã hội, không ít người từng rơi vào tình cảnh tương tự đã lên tiếng. Những du khách này cùng trao đổi thông tin để tổng hợp chứng cứ, trình báo công an. Trong đó có Nguyễn Phương Anh (quận Tân Bình, TP HCM) cũng từng mất oan 1,3 triệu đồng tiền phòng. Phương Anh cho biết chị thấy bài quảng cáo homestay này trên Facebook. Nơi này có view đẹp, khoảng sân làm tiệc nướng, phòng rộng, giá phải chăng, thích hợp với nhu cầu nên chị đặt phòng. tính sổ xong, Phương Anh cũng không thể liên hệ với chủ homestay.

Thực tế, cơ sở hạ tầng của The Nakedsoul đã được sang nhượng cho chủ mới, đổi tên thành Niebo Homestay Đà Lạt từ tháng 6/2020. Sau đó, admin cũ tiếp tục lợi dụng fanpage facebook cũ để nhận tiền đặt cọc phòng của khách mới. Nhiều du khách tới nơi mới vỡ lẽ mình đã chuyển tiền cho chủ cũ.

Nhận phàn nàn từ nhiều khách, Vũ Tùng, chủ của homestay mới, đăng đính chính trên fanpage facebook rằng anh không liên quan tới thương hiệu cũ và cũng không thể tương trợ nếu khách bị lừa. Vũ Tùng mong các nạn nhân thông cảm, và mời gọi mọi người công bố fanpage facebook cũ với ban quản trị Facebook, nhằm tránh thêm trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trang facebook The Nakedsoul hiện đã ngưng hoạt động. Tuy nhiên, một số nạn nhân cảnh báo trang này thỉnh thoảng được mở lên để lừa tiền, rồi lại khóa tài khoản.

fanpage facebook của The Nakedsoul hiện ngừng hoạt động. Tuy nhiên, một số nạn nhân cảnh báo trang này thỉnh thoảng được mở, chạy quảng cáo để lừa tiền tài khách mới, rồi lại khóa. Ảnh chụp màn hình

Nguyễn Bùi Duy Nguyên (1991), người sáng lập và thống trị số đông Ghiền Đà Lạt trên Facebook, cho biết anh từng nhận được nhiều phản ánh của các thành viên về mánh lới lừa tiền như trên. Nhất là sau nhị đợt Covid-19, nhiều homestay, hotel không trang trải nổi kinh phí, phải sang nhượng hoặc đóng cửa. thống trị hoặc viên chức trước của cơ sở tạm cư có thể vẫn giữ kênh liên lạc cũ để nhận yêu cầu đặt phòng và cướp đoạt tiền cọc của khách.

song song, anh Duy Nguyên lưu ý du khách khi đặt phòng cần tìm hiểu, xác minh thông tin về cơ sở tạm cư trước khi tính sổ tiền cọc. Du khách chỉ nên đặt cọc một phần thay vì trả hết để giảm thiểu tổn thất.

“Trước tình hình này, khách du lịch nên chọn các OTA (trực tuyến Travel Agent: đại lý du lịch trực tuyến) uy tín, hoặc nhờ người quen giới thiệu nơi đặt phòng khi du lịch”, người điều hành số đông gần 700.000 thành viên cho hay.

(*) Tên nhân vật đã được thay đổi

Tâm Linh

About admin

Check Also

TOP 10 hồ bơi Vũng Tàu tự sướng đẹp tựa trời Tây

Không chỉ nổi tiếng với những bờ đại dương hoang vu, Vũng Tàu còn gây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *