Phòng ngủ nên đặt thứ này không chỉ trang trí nhưng còn tốt sức khoẻ

Sống trong một ngôi nhà có ít ánh mặt trời có thể gây ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn. Một trong những tác dụng phụ này chính là nguồn không khí lưu thông ít hơn dễ dẫn tới các vấn đề sức khỏe như hen suyễn hoặc các hội chứng hô hấp khác.

Năm 1989, NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ) phát xuất hiện rằng cây trồng trong nhà có thể hấp thụ các chất độc có hại từ không khí, không giống nhau là trong không gian kín. Điều này là cơ sở cho những nghiên cứu mới hơn về cây trồng trong nhà và tài năng làm sạch sẽ không khí của chúng.

Phòng ngủ nhỏ đến mức nào đi nữa cũng nên đặt những thứ này, không chỉ đơn giản là vật trang trí mà còn thu được vô số lợi ích cho sức khỏe - Ảnh 1.

NASA phát xuất hiện rằng cây trồng trong nhà có thể hấp thụ các chất độc có hại từ không khí, không giống nhau là trong không gian kín.

Phòng ngủ được coi như nơi quan yếu nhất trong căn nhà, đây là nơi ngơi nghỉ thư giãn, phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc mỏi mệt. vì vậy khi chọn cây đặt trong phòng ngủ nên lựa chọn những loại cây có tác dụng tốt cho giấc ngủ.

Dưới đây là một số loại thực vật thích hợp cho phòng ngủ. Chúng rất dễ tìm kiếm và có thể mang lại cực nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có lá dày, hoa văn lạ mắt, đây là loại cây được biết tới như một chiếc “máy lọc không khí” vô cùng thích hợp trong phòng ngủ.

READ  Nắng nóng kéo dài, hàng nghìn ha lúa có nguy cơ chết cháy

Theo nghiên cứu của NASA, lưỡi hổ là một trong 12 loại thực vật giúp cải thiện không khí trong nhà ở. Cây lưỡi hổ giúp lọc không khí vì bề mặt lá có thể hút nhiều bụi.

Loại cây này có tài năng thanh lọc không khí rất mạnh. Nó có thể hấp thụ các khí độc hại như formaldehyde và cũng có tài năng loại bỏ có hiệu quả nhiều khí độc hại gây ung thư khác như sulfur dioxide, carbon monoxide, nitrogen peroxide… Với tài năng hấp thụ và loại bỏ các độc tố có hại, cây lưỡi hổ được xem như một giải pháp bảo vệ hiệu quả chống lại các dị ứng trong không khí.

Phòng ngủ nhỏ đến mức nào đi nữa cũng nên đặt những thứ này, không chỉ đơn giản là vật trang trí mà còn thu được vô số lợi ích cho sức khỏe - Ảnh 2.

Cây lưỡi hổ còn là một trong những loại cây hiếm hoi có tài năng hấp thụ carbon dioxide và thải ra oxy vào đêm tối. Theo nghiên cứu, một cây lưỡi hổ 6 lá có tài năng phục vụ lượng oxy đủ cung ứng cho một người. Đặt một cây lưỡi hổ trong phòng ngủ có thể giúp thay đổi không khí trong phòng nhưng không cần mở cửa vào đêm tối, song song giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của cả gia đình.

2. Cây sống đời

Cây sống đời là loại cây mang ý nghĩa khỏe mạnh, trường thọ. Loại cây này có lá màu xanh ngọc, hoa nở thành từng chùm và giữ được rất lâu. Cây sống đời cũng giống cây lưỡi hổ, đều có tài năng hút carbon dioxide và nhả ra oxy vào đêm tối. vì vậy loại hoa này có thể làm giảm nồng độ carbon dioxide trong không khí, tăng lượng oxy giúp cải thiện chất lượng không khí và đảm bảo giấc ngủ.

Phòng ngủ nhỏ đến mức nào đi nữa cũng nên đặt những thứ này, không chỉ đơn giản là vật trang trí mà còn thu được vô số lợi ích cho sức khỏe - Ảnh 3.

Cây sống đời là loại cây mang ý nghĩa khỏe mạnh, trường thọ.

Không chỉ có thế, lá của cây sống đời rất dày và chứa nhiều nước có tài năng làm tăng độ ẩm không khí, làm giảm tỷ trọng mắc các bệnh đường hô hấp, không giống nhau thích hợp với phòng ngủ.

3. Cây bạc hà

Cây bạc hà có nhẽ không còn xa lạ với mọi người, loại cây này có tác dụng thanh lọc không khí, xua đuổi muỗi, lá cây còn có thể làm trà, nấu bếp…

Bạc hà thường xanh tươi quanh năm, có mùi thơm thoang thoảng, đặt một chậu bạc hà trong phòng ngủ không chỉ giúp tránh muỗi nhưng hương thơm của nó còn có tác dụng giảm mỏi mệt, xoa dịu thần kinh, nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Phòng ngủ nhỏ đến mức nào đi nữa cũng nên đặt những thứ này, không chỉ đơn giản là vật trang trí mà còn thu được vô số lợi ích cho sức khỏe - Ảnh 4.

Cây bạc hà có tác dụng thanh lọc không khí, xua đuổi muỗi, lá cây còn có thể làm trà, nấu bếp…

Ngoài 3 loại cây trên, chúng ta cũng nên đặt những thứ sau ở gần đầu giường để giúp giấc ngủ được ngon hơn, sâu hơn:

1. Gừng tươi

Chúng ta thường biết tới tác dụng của gừng tươi trong việc khử mùi tanh khi nấu bếp, hoặc giải cảm khi bị ốm, ngâm chân giúp giữ ấm thân thể… Nhưng một tác dụng vô cùng đáng quý của gừng nhưng hiếm người biết được, đó chính là tác dụng của gừng trong phòng ngủ. 

Mùi hương của gừng có công dụng dưỡng tâm, an thần, kích thích giấc ngủ vô cùng hiệu quả. Đặt những lát gừng ở đầu giường trong phòng ngủ có thể giúp làm dịu thần kinh vô cùng có ích với những người đã trải qua một ngày làm việc căng thẳng.

Phòng ngủ nhỏ đến mức nào đi nữa cũng nên đặt những thứ này, không chỉ đơn giản là vật trang trí mà còn thu được vô số lợi ích cho sức khỏe - Ảnh 5.

Mùi hương của gừng có công dụng dưỡng tâm, an thần, kích thích giấc ngủ vô cùng hiệu quả.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh mùi thơm của gừng chứa nhì thành phần chính là zingiberen và bisabolene. Cũng nhờ đặc tính này, hương thơm của gừng có thể giảm cảm giác đơn chiếc, song song tăng thèm muốn và tạo cảm hứng cho chuyện “yêu” một cách hiệu quả. Vì vậy, để gừng ở đầu giường không chỉ giúp thư giãn, ngủ ngon nhưng còn có thể giúp các cặp vợ chồng “hâm nóng” tình cảm.

2. Vỏ cam, quýt

Vỏ cam, quýt có màu sắc nổi trội, hương thơm đặc trưng, có thể tiến công bay mùi ẩm ướt trong phòng, song song tiến công thức các giác quan làm đầu óc tỉnh táo và giảm căng thẳng thần kinh, giải tỏa mỏi mệt.

Phòng ngủ nhỏ đến mức nào đi nữa cũng nên đặt những thứ này, không chỉ đơn giản là vật trang trí mà còn thu được vô số lợi ích cho sức khỏe - Ảnh 6.

Vỏ cam, quýt có màu sắc nổi trội, hương thơm đặc trưng, có thể tiến công bay mùi ẩm ướt trong phòng.

vì vậy, đặt vỏ quýt hoặc vỏ cam ở đầu giường có thể giúp chúng ta dễ vào giấc ngủ nhanh chóng hơn, xoa dịu thần kinh giúp ngủ ngon hơn, thân thể khỏe mạnh hơn.

Theo Healthline, Sohu, 360doc

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Bỏ ngay kiểu giảm cân này vì sẽ khiến đường huyết tăng vọt

Trong muôn vàn cách giảm cân giữ dáng, có một kiểu ăn kiêng được rất …