Bí quyết trường thọ của cụ bà thọ 127 tuổi

Ngày 20 tháng 10 mới đây, các trang truyền thông Trung Quốc nhất loạt thông tin cụ bà cao tuổi nhất ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc – cụ Điền Long Ngọc mới qua đời ở tuổi 127. Theo các nguồn tin đăng tải, các cán bộ địa phương cho biết rằng cụ Điền đã qua đời một cách rất nhẹ nhõm, không hề mắc bất kỳ căn bệnh nào cả.

 "Ngôi sao" trong làng cao tuổi tại Trung Quốc vừa qua đời ở tuổi 127, bí quyết trường thọ của cụ chỉ gồm 4 điều cơ bản - Ảnh 1.

Cụ Điền Long Ngọc (áo đỏ) là một trong 10 người cao tuổi nhất tại Trung Quốc.

Cụ Điền Long Ngọc sinh năm 1893, vào năm 2012 cụ được Hiệp hội Lão khoa Trung Quốc xác nhận là “Ngôi sao cao tuổi” thứ 9 tại tổ quốc này, khi đó cụ 119 tuổi. Cụ được biết tới là một cụ bà rất khỏe mạnh, sáng láng. Sau khi cụ qua đời, giới truyền thông Trung Quốc đã có buổi trao đổi với các cán bộ địa phương cùng con gái nuôi của cụ và biết được 4 bí quyết giúp cụ sống thọ bao gồm những điều dưới đây:

1. Yếu tố di truyền

Ngôi làng nơi cụ Điền sinh sống không có nhiều những cụ già cao tuổi, nhưng các em trai và em gái của cụ Điền ngày nay vẫn còn rất khỏe mạnh, không giống nhau họ đều đã hơn 100 tuổi. Điều này vô hình chứng minh rằng tuổi thọ có liên quan trực tiếp tới yếu tố di truyền. Như thế có nghĩa rằng, nếu trong gia đình quý khách đã được xác định mang một loại gen trường thọ nào đó, chẳng hạn như hồ hết các bậc ông bà trong gia đình đều sống rất thọ thì tỉ lệ quý khách sống thọ đương nhiên cũng sẽ có thời cơ cao hơn phổ thông.

READ  nhị viện phối hợp rút mảnh gỗ đâm xuyên não bệnh nhân
 "Ngôi sao" trong làng cao tuổi tại Trung Quốc vừa qua đời ở tuổi 127, bí quyết trường thọ của cụ chỉ gồm 4 điều cơ bản - Ảnh 2.

Tuổi thọ của Cụ Điền có thể liên quan trực tiếp tới yếu tố di truyền.

Thực tế này cũng giảng giải rằng vì sao có một số người thường xuyên hút thuốc uống rượu nhưng vẫn sống rất thọ. Đương nhiên đây không nên trở thành cái cớ để quý khách tha hồ uống bia rượu hay hút thuốc. do vì nếu trong trường hợp không hút thuốc, uống rượu thì có thể những người đó còn có thể vạn thọ hơn nữa. trái lại, nếu quý khách hoàn toàn không mang gen trường thọ, thì rượu thuốc sẽ trở thành tác nhân tai hại xúc tiến trực tiếp tới sức khỏe và tuổi thọ của quý khách.

2. Tâm trạng tốt

Theo lời bà Trương Quế Anh – con gái nuôi của cụ Điền, cụ Điền luôn sống rất vui vẻ sáng sủa, tâm trạng cụ lúc nào cũng tươi vui phấn khởi, không hề có sức ép gì cả. Thực sự thì một thái độ sống ôn hoà, vui vẻ chính là một trong những bí quyết để sống thọ hơn. 

Cụ Điền có tất cả 13 người con nhưng họ đều tuần tự qua đời vì những sự cố khác nhau. Tuy vậy, cụ Điền vẫn rất sáng sủa, cụ không hề bị những chuyện đau lòng đó hạ gục. trái lại, sau khi trải qua tất cả những chuyện đó, cụ đã điều chỉnh tâm trạng, tự thăng bằng chính mình, điềm nhiên đối diện với cuộc sống.

READ  Vì sao số ca mắc Whitmore tăng?
 "Ngôi sao" trong làng cao tuổi tại Trung Quốc vừa qua đời ở tuổi 127, bí quyết trường thọ của cụ chỉ gồm 4 điều cơ bản - Ảnh 3.

Cụ Điền luôn sống rất vui vẻ sáng sủa, tâm trạng cụ lúc nào cũng tươi vui phấn khởi.

3. siêng năng lao động

Một bí quyết nữa để kéo dài tuổi thọ của cụ Điền chính là siêng năng lao động. Khi 80 tuổi, cụ Điền vẫn còn tới TP để xin làm giúp việc trông trẻ. Tuy không được nhận làm vì tuổi đã quá cao, nhưng cụ vẫn thường xuyên đi bộ, làm thuê việc đồng áng ở nhà và thi thoảng tham gia các hoạt động thiện nguyện để giúp ích cho xã hội.

 "Ngôi sao" trong làng cao tuổi tại Trung Quốc vừa qua đời ở tuổi 127, bí quyết trường thọ của cụ chỉ gồm 4 điều cơ bản - Ảnh 4.

Một bí quyết nữa để kéo dài tuổi thọ của cụ Điền chính là siêng năng lao động.

4. Ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt, không giống nhau là các vật phẩm từ đậu nành

Cụ Điền thường ăn một ngày 2 bữa, cụ rất thích ăn ngô, khoai lang, rau xanh, không giống nhau thích ăn đậu phụ.

 "Ngôi sao" trong làng cao tuổi tại Trung Quốc vừa qua đời ở tuổi 127, bí quyết trường thọ của cụ chỉ gồm 4 điều cơ bản - Ảnh 5.

tào phớ là món ăn yêu thích của cụ. (ảnh minh họa)

Theo các thành viên trong gia đình, cụ Điền mỗi ngày chỉ ăn no tới 70%, cụ rất thích ăn các loại vật phẩm từ đậu nành như nước đậu, tào phớ, buồn chán tào phớ… Theo cụ thì đây là những loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều chỉnh tài năng suy giảm tính năng tiêu hoá ở người già.

Theo QQ, Sohu

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Sinh con sau tuổi 35 phụ nữ đối diện với những nguy hiểm gì?

Vừa qua, bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đã hỗ trợ thành công một ca …