Vợ được chồng trông con để thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác

Nhiều người cho rằng nhan sắc chỉ là những thứ hào nhoáng bên ngoài, có thể tiến công mất theo thời kì, còn nét đẹp trong tâm hồn mới là thứ đáng quý nhất. Điều ấy tuy đúng nhưng liệu đã đủ hay chưa, khi thực tế đã cho thấy sở hữu một ngoại hình ưa nhìn có thể giúp khách du lịch cảm thấy tự tín vào chính mình và đơn giản tạo được thiện cảm với người đối diện hơn.

Là một người từng chịu tổn thương khi sở hữu những thiếu sót trên khuôn mặt, có nhẽ chị Đường Thị Tâm hiểu hơn ai hết về những nan giải này.

Bà mẹ một con và ước mơ tìm tới thẩm mỹ để được “tái sinh”

Chị Tâm sinh năm 1989, đang sinh sống tại Bình Dương. Chị đã lập gia đình và có một cậu nam nhi nhỏ. Để kinh tế gia đình dư giả hơn, chị quyết định vừa làm mướn nhân vừa bán hàng trực tuyến tại nhà, thế nhưng công việc này đã khiến chị không ít lần cảm thấy tổn thương.

Chị kể: “vật phẩm mình bán là tóc giả, mỗi lần mình livestream để bán hàng thì nhận được rất nhiều lời lẽ cười nhạo, họ chê bai mình xấu, hàm hô không thích hợp bán hàng và nói mình nên bỏ nghề. Những lúc như vậy, thật sự cảm thấy rất buồn”.

Nhiều năm bị gọi là "chủ tịch nạo dừa", bà mẹ công nhân được chồng trông con để đi thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác đến người thân cũng phải bất ngờ - Ảnh 1.
Nhiều năm bị gọi là "chủ tịch nạo dừa", bà mẹ công nhân được chồng trông con để đi thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác đến người thân cũng phải bất ngờ - Ảnh 2.
Nhiều năm bị gọi là "chủ tịch nạo dừa", bà mẹ công nhân được chồng trông con để đi thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác đến người thân cũng phải bất ngờ - Ảnh 3.

Chị Tâm trước khi thực hiện thẩm mỹ.

Bà mẹ một con cho biết, thực ra đây không phải là lần trước tiên chị nghe những lời miệt thị ngoại hình như vậy. Ngày còn đi học, chị cũng từng trở thành nạn nhân của những lời trêu đùa ác ý từ đồng minh. Chẳng biết từ bao giờ, chị Tâm bị gắn với biệt danh là “chủ toạ doanh nghiệp nạo dừa”, nỗi tự ti, tự ti trong chị ngày một lớn dần, khiến chị dần mất tự tín vào phiên bản thân mình hơn và khởi đầu nghĩ tới chuyện sẽ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Thế nhưng với đồng lương công nhân “ba cọc ba đồng”, ước mơ “lột xác” nhờ thẩm mỹ của chị có thể sẽ không thể thực hiện. May mắn sao, trong một lần tìm hiểu trên mạng, chị vô tình biết tới một chương trình giúp người tham gia thay đổi nhan sắc của một bệnh viện thẩm mỹ ở Hà Nội, chị đã đăng ký tham gia và may mắn được lựa chọn để được thẩm mỹ miễn phí.

Thế nhưng, đây lại là lúc nhưng chị Tâm phải đương đầu với những sự ngăn cản của người thân, đồng minh. Ai cũng lo lắng chị sẽ gặp những biến chứng trong phẫu thuật nên tìm cách khuyên nhủ. Trong thời khắc đó, chị vẫn luôn có chồng ủng hộ, anh chấp nhận ở lại trông con cho vợ đi làm đẹp dù trong lòng thật sự lo lắng như “lửa đốt”. Nghĩ tới nỗi tự ti nhưng mình đã chịu đựng suốt bao nhiêu năm, bà mẹ một con liều lĩnh lên xe một mình từ Bình Dương ra Hà Nội để thực hiện hàng loạt ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Lần đầu xa chồng con 2 tháng và cuộc lột xác đầy đột ngột

Trường hợp của chị Tâm được các chưng sĩ tiến công giá là một ca khó, cần phải phẫu thuật nhiều để cải thiện hàng loạt thiếu sót như: Mí mắt không đều, gò má cao, mặt hốc hác, cằm lẹm, mũi thấp, to bè, hàm hô bẩm sinh….

khác lạ là phần hàm, chưng sĩ tiến công giá xương hàm của chị nhô ra rất nhiều, nó khiến toàn bộ tầng mặt dưới bị hô. Để thay đổi được, chưng sĩ buộc phải phẫu thuật hàm trên và hàm dưới. song song phẫu thuật cằm để không những đẩy cằm tiến ra phía trước nhưng còn đẩy xuống dưới.

Nhiều năm bị gọi là "chủ tịch nạo dừa", bà mẹ công nhân được chồng trông con để đi thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác đến người thân cũng phải bất ngờ - Ảnh 4.

Chị Tâm trước khi bước vào phòng phẫu thuật đợt 1.

Để chị có một khuôn mặt hài hòa và xinh đẹp nhất, chưng sĩ đã chia làm 2 đợt phẫu thuật thẩm mỹ. Cụ thể:

Đợt 1 (tháng 6/2019): Trượt cằm, hạ gò má, chỉnh hàm hô

Chị Tâm kể, lần đầu vào phòng phẫu thuật chị cảm thấy vô cùng hồi hộp xen lẫn lo lắng, tuy nhiên nghĩ tới tương lai xinh đẹp nên vẫn nỗ lực vượt qua. Cuộc phẫu thuật kéo dài 5 tiếng, sau khi vào phòng chị được gây mê sâu sau đó không biết gì. Khi tỉnh dậy thấy mình ở trong phòng hậu phẫu với mặt mũi băng bó.

“Làm xong hết thuốc mê thì cơn đau ập tới, thời kì đó hầu như mình sinh hoạt trên giường bệnh, tới cháo cũng được y tá bơm vào xi lanh cho nuốt. Sau 2 ngày cần người đỡ cũng mới đứng dậy đi lại được… Sau tháo băng thì mặt sưng, trông cũng ghê nhưng chưng sĩ dặn trước rồi nên mình thấy cũng bình thường”, chị Tâm kể lại.

“Làm xong hết thuốc mê thì cơn đau ập tới, thời kì đó hầu như mình sinh hoạt trên giường bệnh, tới cháo cũng được y tá bơm vào xi lanh cho nuốt”.

Đợt 2 (sau đợt 1 nửa tháng): Cắt mí, nâng mũi, cấy mỡ mặt

Theo lời chị Tâm, đợt 2 là tiểu phẫu nên chị chỉ làm gây tê, làm xong ngoài thực hiện một số kiêng cữ sau phẫu thuật thì chị có thể sinh hoạt thông thường.

Suốt 2 tháng ăn ngủ và hồi phục tại bệnh viện, chị Tâm lúc nào cũng nhớ con và chồng bởi vì đây là lần trước tiên chị xa gia đình lâu tới thế. May sao, chị được những bệnh nhân cùng phòng động viên, quan tâm nên cũng phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà.

Nhiều năm bị gọi là "chủ tịch nạo dừa", bà mẹ công nhân được chồng trông con để đi thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác đến người thân cũng phải bất ngờ - Ảnh 6.

Chị Tâm trong quá trình hồi phục.

Ngày chị Tâm trở về với ngoại hình thay đổi: Mũi cao, răng trắng, cằm hết hô, khuôn mặt xinh đẹp và trẻ trung hơn trước đây rất nhiều, không chỉ người thân nhưng chồng con cũng phải ngạc nhiên. Thậm chí, cậu nam nhi 1 tuổi của chị còn không theo mẹ, sau 1-2 ngày mới nhận ra mẹ.

Chị Tâm cho biết, bây giờ ngồi xem lại những bức ảnh nằm trên giường bệnh, chị mới cảm thấy sức chịu đựng của mình thật sự quá giỏi. Dù có hơi liều lĩnh và đã phải chịu đau nhưng chị cảm thấy hoàn toàn xứng đáng bởi vì giờ đây chị đã sở hữu ngoại hình đúng như mình mong muốn. Chị cho biết, ngoại hình mới của chị nhận được rất nhiều lời khen, ai cũng nói trông xa lạ nhưng sau một thời kì họ đã quên hoàn toàn ngoại hình trước đây. Chưa kể, công việc của chị cũng trở thành trơn tru hơn trước đây rất nhiều.

Artboard 1 (1).png

Artboard 1 (1).png

Nhiều năm bị gọi là "chủ tịch nạo dừa", bà mẹ công nhân được chồng trông con để đi thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác đến người thân cũng phải bất ngờ - Ảnh 8.
Nhiều năm bị gọi là "chủ tịch nạo dừa", bà mẹ công nhân được chồng trông con để đi thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác đến người thân cũng phải bất ngờ - Ảnh 9.
Nhiều năm bị gọi là "chủ tịch nạo dừa", bà mẹ công nhân được chồng trông con để đi thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác đến người thân cũng phải bất ngờ - Ảnh 10.
Nhiều năm bị gọi là "chủ tịch nạo dừa", bà mẹ công nhân được chồng trông con để đi thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác đến người thân cũng phải bất ngờ - Ảnh 11.

Chị Tâm giờ đã xinh đẹp hơn trước đây rất nhiều.

Với bà mẹ một đoạn đường Thị Tâm, đây không chỉ là một sự tái sinh về khuôn mặt nhưng còn về tâm hồn, tư duy và suy nghĩ. Bây giờ suy nghĩ của chị đã khác, đã sẵn sàng bước sang một trang mới, một trang nhưng chị có thể viết nên những điều xinh xắn, không còn những tự ti, tự ti về phiên bản thân nữa.

READ  Ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 tại Vĩnh Phúc có kết quả âm tính

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Can thiệp cầm máu cho bệnh nhân sốt xuất huyết biến chứng hiếm gặp

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân sau 2 lần can thiệp cầm máu – …