5 loại thực phẩm này không sợ hết hạn sử dụng, càng bảo quản lâu càng có giá trị

Để có một cơ chế ăn lành mạnh, ngoài việc nấu chín thức ăn, chúng ta cũng phải để ý tới hạn sử dụng của thực phẩm. Nói chung, thực phẩm sẽ chỉ ngon hơn khi nó được tiêu thụ trong thời hạn do nhà sinh sản chỉ định. Tuy nhiên, có một số thực phẩm không có hạn sử dụng, thậm chí để càng lâu thì mùi vị của chúng càng ngon và giá trị càng cao.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm không sợ hết hạn sử dụng.

1. Trần so bì

6 loại thực phẩm này không sợ hết hạn sử dụng, càng bảo quản lâu càng có giá trị - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trần so bì là một vị thuốc Đông y, là vỏ của các loại trái cây như cam, quýt được tạo thành sau khi phơi khô để loại bỏ tạp chất. Trần so bì là một loại dược liệu có tác dụng chữa bệnh trong y khoa cổ truyền Trung Quốc, nó có mùi thơm, vị cay, hơi đắng, tính ấm, được chỉ định để điều trị, kiểm soát, phòng chống và cải thiện sức khỏe và đẩy lùi triệu chứng như khó tiêu, hen suyễn, kháng khuẩn,… 

Vì trần so bì đã loại bỏ nước nên rất dễ bảo quản và không bị hư. Trần so bì có tuổi đời lâu năm còn quý giá như vàng.

2. Giấm

6 loại thực phẩm này không sợ hết hạn sử dụng, càng bảo quản lâu càng có giá trị - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Bên cạnh việc mang lại một số lợi ích sức khỏe đáng sửng sốt. Như tương trợ hệ tiêu hóa, giúp giảm cân, là một phương thuốc chữa đau dạ dày tự nhiên,… Giấm còn có tuổi thọ vô cùng lâu. Chính vì giấm có tính chất axit, nó có năng lực tự bảo quản nhưng không cần làm lạnh.

READ  Bài tập với quả bóng

3. Mật ong

6 loại thực phẩm này không sợ hết hạn sử dụng, càng bảo quản lâu càng có giá trị - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Không có chuyện mật ong hết hạn sử dụng, vì khách du lịch dạng thân thiện ong đã là một chất tự nhiên có năng lực kháng khuẩn mạnh, được cho là thực phẩm tự nhiên duy nhất trong cuộc sống không thể hư hỏng, câu nói này cũng đã được các nhà khoa học nghiên cứu. Nhà khoa học khẳng định rằng mật ong đã được tìm thấy trong các kim tự tháp của Ai Cập hơn 3.000 năm trước, và nó vẫn không bị suy giảm chất lượng khi được phát hiện. Nguyên nhân là vì mật ong thuần chất có chứa đường, độ ẩm ướt cùng với các axit gluconic tự nhiên và hydro peroxide tự nhiên khiến chúng không bị oxy hóa trong không khí.

Mật ong không bị biến chất và hết hạn sử dụng là mật ong tự nhiên có độ tinh khiết cao, và hồ hết mật ong mua trên thị trường đều do các doanh nghiệp chế biến vật phẩm sinh sản, nếu mua phải mật ong có độ tinh khiết thấp, lẫn tạp chất sẽ khiến mật ong chuyển đổi mùi vị, nếu thấy mật ong chua, chứng tỏ mật ong giả và không ăn được nữa.

4. Muối

6 loại thực phẩm này không sợ hết hạn sử dụng, càng bảo quản lâu càng có giá trị - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Không quá ngạc nhiên khi muối được liệt vào danh sách những loại thực phẩm có hạn sử dụng khủng trên Trái đất. vì lẽ muối là 1 loại khoáng vật nhưng nhiều thế kỷ qua, người ta sử dụng muối để bảo quản thức ăn khác vì chúng có thể loại bỏ độ ẩm khá tốt. Mặc dù vậy, vật phẩm hạt muối thô có thể bị ngậm nước và vón cục sau 1 thời kì lưu trữ tuy nhiên chúng vẫn có thể sử dụng muối đó được.

READ  mỏi mệt, sợ lạnh, cân nặng tăng vọt, người phụ nữ phải uống thuốc cả đời vì bệnh tuyến giáp

5. Trà Pu’er (phổ nhĩ)

6 loại thực phẩm này không sợ hết hạn sử dụng, càng bảo quản lâu càng có giá trị - Ảnh 6.

Ảnh minh họa

Trà Phổ Nhĩ là một loại trà được làm từ trà đen, qua một quá trình lên men giúp cho các vi sinh vật có lợi phát triển, giống như rượu vang, càng để lâu thì chất lượng càng được nâng cao.

hồ hết các loại trà đều có hạn sử dụng, nhưng trà phổ nhĩ là một ngoại lệ, trà phổ nhĩ sẽ ngày càng thơm ngon theo thời kì. Ai thích uống trà phổ nhĩ thì biết rằng hương vị của nó trong một năm khác với trà phổ nhĩ trong ba năm, hương vị trà phổ nhĩ trong ba năm thì ngon hơn.

Trong trường hợp phổ quát, thực phẩm trong thời hạn sử dụng sẽ không bị biến chất. Nhưng nếu môi trường bảo quản không đảm bảo yêu cầu thì mùi, vị, hình thức của thực phẩm sẽ thay đổi rất nhanh, thậm chí thực phẩm chưa quá hạn sử dụng vẫn có thể bị biến chất. Đối với trà phổ nhĩ cũng vậy, không thể nói là chúng vô hạn sử dụng nhưng nó còn phụ thuộc vào việc trà được bảo quản trong môi trường khô, thoáng, nếu không thì dù trà vẫn còn hạn sử dụng nhưng nó vẫn bị tác động vì ngoại cảnh.

Nguồn Sina

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Người phụ nữ bị ung thư đại trực tràng vì loại đồ uống quen thuộc

Theo thống kê của Cục Y tế Quốc gia thuộc Bộ Y tế và Phúc …