Nếu kinh nguyệt có 3 thất thường này, 80% chị em đã bị virus HPV tiến công

Cổ tử cung là cơ quan quan yếu nhất đối với phụ nữ. Nó cũng là nơi dễ bị nhiễm khuẩn, virus nếu chủ quan không phòng tránh khi quan hệ tình dục không an toàn. Một trong số những virus nguy hiểm hàng đầu với phụ nữ phải kể tới HPV, đây là loại virus có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm lẫn ung thư.

Sau khi thân thể nhiễm virus HPV, thời kì ủ bệnh rất lâu, vì thế việc phát hiện sớm trong thời đoạn đầu là điều tương đối nan giải. Việc tìm ra “manh mối” sớm có ý nghĩa rất lớn trong việc kiểm soát những tổn thương ở cổ tử cung và có lợi hơn trong điều trị.

Nếu có HPV trong cổ tử cung, biểu lộ đơn giản nhận thấy nhất là kinh nguyệt thất thường. Khi nhận ra có 3 dấu hiệu sau, 80% quý khách đã bị nhiễm virus HPV.

1. Tăng lưu lượng kinh nguyệt

Nếu có 3 bất thường với kinh nguyệt, 80% chị em đã bị virus HPV tấn công - Ảnh 1.

Kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu quan yếu để phụ nữ biết được quý khách dạng thân có khỏe mạnh hay không. Nhìn chung, lượng kinh nguyệt chung của phụ nữ dao động từ 20-120ml, thời kì hành kinh ổn định. Nếu phụ nữ nhận thấy lượng kinh nguyệt tăng lên, hoặc chu kỳ kéo dài thất thường, cần phải cảnh giác với các vấn đề về tử cung.

2. Chảy máu thất thường sau kỳ kinh nguyệt

Trên thực tế, khi phụ nữ bước sang tuổi 50, đây là thời đoạn mãn kinh nên kinh nguyệt sẽ ngừng hẳn. Thế nhưng, một số phụ nữ thỉnh thoảng âm đạo vẫn chảy máu, mặc dù lúc này đã vô kinh. Đừng xấu hổ vì điều này, cần đi khám ngay do sức khỏe là điều quan yếu nhất.

3. Đau bụng kinh kéo dài

Nhiều chị em bị đau bụng khi hành kinh, cơn đau này thường sẽ thuyên giảm trong vòng 1-2 ngày. Đây là dấu hiệu chung ở phụ nữ. Tuy nhiên, nếu phụ nữ nào chưa từng đau bụng kinh nhưng mà đột nhiên bị, cơn đau kéo dài hoặc dữ dội hơn trước thì cần lưu ý.

Trên thực tế, 90% các vấn đề về cổ tử cung là do nhiễm HPV. Trong đó HPV 16 và HPV 18 rất nguy hiểm, nó có thể gây tổn thương, thậm chí là ung thư cho cổ tử cung. Nếu nhiễm loại HPV này, phụ nữ cần có giải pháp kịp thời để loại bỏ virus càng sớm càng tốt.

Làm thế nào để loại bỏ virus HPV?

– Cải thiện hệ thống miễn nhiễm

Tăng cường năng lực miễn nhiễm là cách để phụ nữ ứng phó với sự lây truyền virus HPV. Nguyên nhân nhiễm HPV là do thân thể thiếu năng lực miễn nhiễm và không thể loại trừ virus sau khi bị nhiễm (người có miễn nhiễm cao có thể tự loại trừ virus sau một thời kì nhiễm bệnh). vì thế, khi thân thể yếu dần đi, đó cũng là lúc virus HPV nhân thời cơ lây lan và phát triển nhanh, gây ra các tổn thương ở cổ tử cung.

Nếu có 3 bất thường với kinh nguyệt, 80% chị em đã bị virus HPV tấn công - Ảnh 2.

Nguyên nhân nhiễm HPV là do thân thể thiếu năng lực miễn nhiễm và không thể loại trừ virus sau khi bị nhiễm.

Nếu muốn nâng cao năng lực miễn nhiễm, ngoài cơ chế ăn uống lành mạnh hằng ngày, phụ nữ cũng có thể bửa sung một số chất dinh dưỡng một cách hợp lý như đông trùng hạ thảo, nhân tố vi lượng selen…, có tác dụng rất tốt trong việc xúc tiến hệ miễn nhiễm khỏe mạnh.

– Vệ sinh tinh khiết sẽ hằng ngày

Lý do nhiều người không thể chuyển từ trạng thái dương tính sang âm tính trong thời kì này là do việc vệ sinh vùng kín kém. Dù là nam hay nữ cũng cần phải đảm bảo sự tinh khiết sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục, tránh lây truyền chéo virus HPV.

– Kiểm tra thân thể thường xuyên

Phụ nữ cần xem xét tới những thay đổi của thân thể mình thường xuyên để nhận mặt sớm những thất thường nếu có. Ngoài ra, đối với những phụ nữ đã kết hôn trên 3 năm, nên khám cổ tử cung thường xuyên từ 1-3 năm một lần.

Theo Kknews, Read01

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Bệnh viện Medlatec cơ sở Nghĩa Dũng ngừng tiếp nhận bệnh nhân

Hà NộiBệnh viện đa khoa Medlatec cơ sở 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, thông tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *