Sau 10 giờ tối đừng bao giờ uống 5 loại nước này

thân thể nhân loại muốn khỏe mạnh cần được duy trì vì rất nhiều yếu tố, nó bao gồm ăn, uống, ngủ, vận động. Trong đó, giấc ngủ được nhiều nghiên cứu tiến công giá chính là một chiếc chìa khóa quan yếu quyết định tình trạng thể chất và cả tuổi thọ.

Để đảm bảo có một giấc ngủ ngon, thời khắc sau 22 giờ tối các cơ quan sẽ giảm dần hoạt động, thân thể cần phải được thư giãn tuyệt đối vì thế mọi hoạt động như tập thể dục hay ăn uống trong thời kì này đều đem lại nhiều tác động tiêu cực cho sức khỏe.

photo-1600246789460-16002467898691647115047-390-0-742-564-crop-16002481950641143409256.jpeg

Dù nước rất quan yếu với thân thể nhưng theo các chuyên gia, có 5 loại nước chúng ta không nên sử dụng sau 22 giờ tối vì sẽ xúc tiến tới chất lượng giấc ngủ và làm tổn thương nhiều cơ quan trong thân thể.

1. Nước dừa

Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN VN, Hội Đông y Hà Nội): Trong Đông y, nước dừa vị ngọt mát, tính bình, có tác dụng tiêu khát, lợi tiểu, giải nhiệt, giải độc, cầm máu, giải khát tự nhiên, không chứa chất mập… có tác dụng giảm cân, tốt cho tim mạch, tiêu hóa, bửa thận, cải thiện hệ miễn nhiễm.

foody-upload-api-foody-mobile-hm1-191119151040.jpg

Trong Đông y, nước dừa vị ngọt mát, tính bình, có tác dụng tiêu khát, lợi tiểu, giải nhiệt, giải độc, cầm máu…

Nước dừa rất bửa dưỡng nhưng lương y cho biết tránh uống thay nước lọc, mỗi tuần chỉ nên uống 3-4 trái, không nên uống liên tục trong nhiều ngày. Ngoài ra, buổi tối, khác nhau là sau 10 giờ tối là thời khắc không nên uống nước dừa để tránh lạnh bụng, gân cốt rời rã, đuối sức. Hơn nữa nước dừa có tính lợi tiểu, có thể khiến khách du lịch mất ngủ vì tỉnh giấc nhiều lần giữa đêm để đi vệ sinh. thời khắc tốt nhất để uống nước dừa là vào buổi sáng.

Theo Đông y, cam là loại quả có vị ngọt, tính mát. Có tác dụng giải khát, sinh tân dịch, mát phổi, tiêu đờm, thanh nhiệt, lợi tiểu. Tuy nhiên, nước cam có vị chua, tính axit cao nên không được sử dụng tùy tiện. Nhiều người quá lạm dụng nước cam làm cho việc uống nước ép loại quả này hại nhiều hơn lợi.

nuoccammoi_zihu.jpg

Nhiều người quá lạm dụng nước cam làm cho việc uống nước ép loại quả này hại nhiều hơn lợi.

Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng cho biết vào các buổi tối muộn, nhất là khoảng sau 10 giờ tối, mọi người không nên uống nước cam vì lượng axit trong cam rất lớn có thể làm hỏng men răng trong quá trình ngủ. Hơn nữa, đây là loại nước sinh tân dịch, lợi tiểu, dễ gây tiểu đêm và làm mất ngủ. song song, uống nước cam trước giờ đi ngủ sẽ khiến thân thể dư thừa năng lượng và tích tụ nước, gây đầy bụng và tích mỡ ở bụng.

3. Nước ngọt nhiều đường

Các loại nước ngọt nhiều đường bao gồm soda, nước tăng lực, nước ngọt có ga… Thành phần chính của các loại đồ uống này là xi-rô ngô hàm lượng cao fructose (HFCS), trong đó 55% fructose và 45% glucose. Nếu chúng ta uống những loại này ngay sát giờ đi ngủ có thể gây tích mỡ, tăng nguy cơ mập phì, huyết áp cao, mỡ máu cao, tiểu đường và rối loạn công dụng động mạch, thậm chí còn tác động tiêu cực tới não bộ.

10 Great Weight Loss Tips Public Speakers (2).jpg

4. Uống vitamin

Các viên uống vitamin, canxi, vitamin E, collagen sẽ phát huy tác dụng tốt nhất nếu được uống vào buổi sáng. trái lại nếu khách du lịch uống vào khoảng 10 giờ đêm thì sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và ruột và khiến thân thể không hấp thụ được các chất dinh dưỡng. Theo nguyên tắc, trừ khi khách du lịch được bác bỏ sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị vào đêm hôm, còn lại tốt nhất không nên sử dụng các loại thuốc và vật phẩm y tế khác sau 10 giờ tối. Trước khi uống nên tham khảo ý kiến của bác bỏ sĩ.

5. Các loại nước ép hoa quả

Nước ép trái cây thường được coi là một lựa chọn thay thế lành mạnh hơn cho các loại đồ uống có đường khác như soda. Tuy nhiên, như một thông tin tháng 5 năm 2019 trên tập san Dinh dưỡng, mập phì và Tập thể dục chỉ ra, nước ép trái cây cũng chứa nhiều đường như các loại đồ uống khác.

temlate4.jpg

Theo National Sleep Foundation (Mỹ), đường từ các loại nước ép hoa quả có thể làm gián đoạn giấc ngủ của khách du lịch. Điều đó không chỉ khiến khách du lịch cảm thấy mỏi mệt vào ngày hôm sau nhưng còn có thể phá vỡ các hormone kiểm soát sự thèm ăn. song song, uống nước ép hoa quả ngay sát giờ đi ngủ có thể khiến thân thể dư thừa năng lượng, làm tăng gánh nặng cho nhiều cơ quan bên trong thân thể hơn.

READ  Chuyên gia: 'Nên cho phép xét nghiệm kháng thể chứng minh từng mắc Covid-19'

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Những cách phòng chống bệnh nguy hiểm có thể gặp trong và sau bão, lũ

Những dịch bệnh thường hay gặp trong mùa mưa bão và lũ lụt là: tiêu …