Đi tiểu buổi sáng nếu thấy 3 dấu hiệu này chứng tỏ tử cung “bẩn”

Tiểu tiện là quá trình đưa chất thải và chất độc nhưng mà thân thể sinh ra trong quá trình trao đổi chất bài xuất ra ngoài, duy trì sự ổn định cho thân thể. Một người có nhiều thời khắc để đi tiểu trong ngày nhưng đi tiểu lần trước tiên sau khi ngủ dậy vào buổi sáng là quan yếu nhất bởi vì lúc này thân thể rất cần được thải các độc tố ra bên ngoài sau một đêm dài.

Ở người tầm thường, nước tiểu trong hoặc có màu hơi vàng nhạt. Tuy nhiên, khi thân thể mắc một bệnh lý nào đó thì nước tiểu sẽ có những thay đổi vì vậy đây có thể coi là một tấm gương phản chiếu tình trạng sức khỏe. Và với sức khỏe tử cung cũng vậy, tử cung rất dễ tổn thương nếu chúng ta không biết cách bảo vệ, chăm sóc và quan sát những triệu chứng thất thường, khi cơ quan này nhiễm bệnh sẽ để lộ những dấu hiệu dưới đây trong nước tiểu:

photo-1594707150595-1594707151003614000023.jpeg

1. Đi tiểu phức tạp, đớn đau

Khi đang khỏe mạnh, chúng ta đều tiến công giá việc tiểu tiện, đi ngoài là những hành động vô cùng đơn giản. Nếu khách du lịch cảm thấy việc tiểu tiện của mình diễn ra rất trót lọt thì xin chúc mừng vì khách du lịch có thể phần nào yên tâm về tình trạng của tử cung.

Nhưng nếu buổi sáng thức dậy, chị em thường xuyên cảm thấy đớn đau khi đi tiểu thì hãy coi chừng vùng kín đã có vấn đề. Theo các chưng sĩ phụ khoa:

– Phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở thời đoạn nặng có thể đi tiểu lẫn máu, tiểu buốt, tiểu rắt.

– Phụ nữ khi mắc bệnh lây qua đường tình dục sẽ đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra mủ hoặc tiểu ra tia máu, lỗ niệu đạo ngứa như kim châm, đau lưng, ớn lạnh, sốt.

– Khi bị lạc nội mạc tử cung, phụ nữ sẽ đi tiểu đau kèm máu, đau lưng dưới dữ dội.

Đi tiểu phức tạp, đớn đau còn có thể gây ra bởi vì nhiều loại bệnh nghiêm trọng khác vì vậy tốt nhất chị em nên tới gặp chưng sĩ để được thăm khám kịp thời.

2. Khi đi tiểu, khí hư ra nhiều thất thường

Ở tuổi trưởng thành, tất cả phụ nữ đều biết khí hư là dấu hiệu cho biết tình trạng của tử cung. Nếu khí hư của khách du lịch trong suốt, không mùi thì điều đó chứng tỏ tử cung của khách du lịch rất khỏe mạnh. Nhưng trái lại, nếu trong nước tiểu của khách du lịch có chứa nhiều khí hư màu vàng, có mùi hôi thì chứng tỏ tử cung đang có nhiều chất bẩn.

photo-1574933339095-15749333390981536692675.jpeg

Nếu trong nước tiểu của khách du lịch có chứa nhiều khí hư màu vàng, có mùi hôi thì chứng tỏ tử cung đang có nhiều chất bẩn.

3. Nước tiểu có màu đục

Với người khỏe mạnh, nước tiểu sẽ màu vàng nhạt, mùi nhẹ nhõm, trong suốt, không đục… nhưng nếu phụ nữ bị viêm cửa mình, âm đạo có thể gây ra nước tiểu đục. Nguyên nhân gây viêm cửa mình có thể do nhiễm nấm, nhiễm vi khuẩn, cũng có thể do bị kích ứng bởi vì một số thành phần trong xà phòng, chất tẩy rửa, chất xả vải… Bệnh viêm cửa mình âm đạo có thể gây ngứa xung quanh cửa mình, khí hư có mùi hôi, khí hư loãng, nhợt nhạt, khí hư có màu, mùi tanh, nặng lên sau khi quan hệ và đi tiểu buốt. Nếu không được chữa trị, bệnh có thể liên quan tới chất lượng tình dục của chị em, khác lạ là đe dọa tính năng sinh sản.

photo-1-160300970081845651244.jpg

Bệnh viêm cửa mình âm đạo có thể gây ngứa xung quanh cửa mình, khí hư có mùi hôi, khí hư loãng, nhợt nhạt, khí hư có màu, mùi tanh, nặng lên sau khi quan hệ và đi tiểu buốt.

4 bí quyết giúp chị em ngăn ngừa các bệnh về tử cung

1. Ăn sáng bằng ngũ cốc

Theo tờ Nhân dân nhật trình (TQ), có 30% phụ nữ mắc bệnh về cổ tử cung ở Trung Quốc hấp thụ vitamin C và axit folic thấp hơn so với phụ nữ tầm thường. Bữa sáng với ngũ cốc có thể xúc tiến tài năng hấp thụ vitamin của thân thể. Ngoài ra, ngũ cốc ăn sáng rất giàu axit folic và beta carotene, giúp ngăn ngừa bệnh cổ tử cung.

2. Không ngồi quá nhiều

Theo khảo sát ở Trung Quốc, những người phụ nữ văn phòng thường xuyên ngồi nhiều có nguy cơ mắc lạc nội mạc tử cung cao hơn những người khác 21%. Nguyên nhân bởi vì khi ngồi nhiều, phụ nữ có xu hướng ít vận động, điều này gây ra rối loạn khí và tuần hoàn máu, gây tăng sản mô nội mạc tử cung và tăng nguy cơ lạc nội mạc tử cung. Vì vậy, cứ sau 2 giờ ngồi làm việc, phụ nữ hãy đứng dậy vận động 10 phút.

3. siêng năng uống nước chanh ấm

Chanh có tính kiềm mạnh và cũng chứa nhiều vitamin C, có lợi để tăng cường tài năng miễn nhiễm cho tử cung của phụ nữ. Chị em tốt nhất nên uống một cốc nước chanh nóng vào buổi sáng, vì lúc này sự hấp thụ của axit citric là mạnh nhất và có thể cải thiện tài năng miễn nhiễm của tử cung. Nên uống sau khi đã ăn sáng.

4. Giảm thực phẩm giàu chất mập

Thực phẩm giàu chất mập xúc tiến sinh sản và phóng thích một số hormone, làm hình thành u xơ tử cung. khách du lịch nên tuân thủ cơ chế ăn ít chất mập, uống nhiều nước và tránh đồ cay, rượu, thực phẩm đông lạnh…

(Nguồn: Sina, People)

READ  Vaccine Sinopharm hiệu quả tới đâu?

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Chuyên gia khuyến cáo không nên vắt chanh vào bát phở nóng

Không nên vắt chanh vào bát phở nóng hổi? Phở bò, bún riêu, bún ốc, …