Khi bệnh tuyến giáp trở thành ung thư sẽ có 3 dấu hiệu

2 vợ chồng cùng mắc bệnh tuyến giáp, nguyên nhân là do ăn uống giống nhau

Mới đây, một cặp vợ chồng ở Hồ Bắc, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến giáp cùng lúc! Vậy liệu bệnh ung thư này có lây không? Câu trả lời là “Không”. chưng sĩ cho biết, tất cả đều có thói quen ăn uống giống nhau. Đó là nguyên nhân quan yếu khiến nhị vợ chồng mắc bệnh ung thư cùng lúc!

Cặp vợ chồng đó là cô Xiong 39 tuổi và chồng 41 tuổi là nông dân ở một quận ở Hồ Bắc. Họ có sức khỏe tốt. Trước đó, nhị vợ cô tới bệnh viện quận khám sức khỏe thì đột ngột với kết quả là cả nhị đều được chẩn đoán bị nhân giáp.

Theo lời khuyên của một chưng sĩ địa phương, cặp đôi tới khoa phẫu thuật ngực ở bệnh viện tỉnh Hồ Bắc để khám. Giáo sư Ngô của khoa Phẫu thuật lồng ngực của bệnh viện đã kiểm tra rất kỹ tình trạng của nhị vợ chồng và cho kết quả nghi ngờ cao là ung thư. Cả 2 được yêu cầu kịp thời tiến hành phẫu thuật. Theo lên tiếng y tế của giáo sư Ngô khẳng định cả nhị vợ chồng đều bị ung thư tuyến giáp.

Khi bệnh tuyến giáp bắt đầu trở thành ung thư, trên cơ thể sẽ có 3 dấu hiệu, 3 loại người này tốt nhất nên đi kiểm tra - Ảnh 1.

Qua trò chuyện với bệnh nhân, giáo sư Ngô được biết, từ hơn 10 năm nay, vợ chồng cô Xiong hầu như bữa nào cũng phải ăn món dưa muối.

Giáo sư Wu cho biết, cơ quan nghiên cứu danh sách chất gây ung thư quốc tế của Tổ chức Y tế trái đất” đã liệt kê rõ ràng thực phẩm ngâm chua là chất gây ung thư level 1, và ăn rau dưa muối chua là nguyên nhân quan yếu khiến các cặp vợ chồng mắc bệnh ung thư tuyến giáp. Vì dưa chua và các vật phẩm muối chua thường chứa nhiều nitrit. Mặc dù phiên bản thân nitrit không gây ung thư nhưng khi vào thân thể sẽ phối hợp với các vật phẩm phân hủy protein trong dạ dày tạo thành nitrosamine gây ung thư.

“thể hiện sớm lâm sàng của ung thư tuyến giáp là không rõ ràng, cặp vợ chồng sống với nhau lâu dài thường có thói quen ăn uống giống nhau nên nếu một người phát hiện mắc ung thư tuyến giáp hoặc bất kì loại ung thư nào khác thì người còn lại phải cảnh giác”, giáo sư Ngô nhắc nhở.

Một số tín hiệu khi bệnh tuyến giáp khởi đầu trở thành ung thư

Tuyến giáp là một cơ quan nội tiết quan yếu của thân thể loài người chúng ta và là một phần cốt lõi của thân thể loài người. Do công việc, cơ chế ăn uống, thói quen sinh hoạt và các nguyên nhân khác, nếu không xem xét tới việc bảo dưỡng tuyến giáp, về lâu dài có thể làm tổn thương tuyến giáp, dẫn tới suy giảm tính năng tuyến giáp. Và khi tính năng tuyến giáp bị suy giảm, những rối rắm sẽ kéo theo, thậm chí cả ung thư tuyến giáp.

Khi bệnh tuyến giáp bắt đầu trở thành ung thư, trên cơ thể sẽ có 3 dấu hiệu, 3 loại người này tốt nhất nên đi kiểm tra - Ảnh 2.

Bệnh viện tuyến giáp Côn Minh Zhongyan cung ứng cho quý khách một số tín hiệu khi tuyến giáp khởi đầu trở thành ung thư như sau:

1. Hình dạng của khối u tuyến giáp

Hình dạng của khối u tuyến giáp chủ yếu được phân thành nhị loại, một là khối tròn có thể xuất hiện ở một phòng ban nào đó của tuyến giáp. Hãy coi chừng khối u tuyến giáp này vì nó có thể là u nang tuyến giáp và ung thư tuyến giáp. Thứ nhị là hình cánh bướm. Đây thường là do viêm tuyến giáp hoặc cường giáp.

2. Tổn thương các hạch bạch huyết

Khi bệnh ung thư tuyến giáp phát triển tới một thời đoạn nhất định, khối u trong thân thể sẽ chèn lấn các mô và phòng ban xung quanh, người bệnh hiển nhiên sẽ bị sưng hạch bạch huyết. Ngoài ra, bệnh nhân ung thư tuyến giáp thời đoạn đầu có thể bị khàn giọng nhưng mà nguyên nhân chủ yếu là do khối u phát triển liên tục và chèn lấn dây thần kinh thanh quản tái phát.

3. Khó nuốt, không thở được

Khi khối u tiếp tục phát triển sẽ chèn lấn hoặc bít các dây thần kinh thực quản, thanh quản khiến người bệnh bị bức xạ vùng vai, gáy, tai, kéo theo tình trạng khó nuốt, không thở được.

Khi bệnh tuyến giáp bắt đầu trở thành ung thư, trên cơ thể sẽ có 3 dấu hiệu, 3 loại người này tốt nhất nên đi kiểm tra - Ảnh 3.

3 nhóm người phải xem xét phòng bệnh tuyến giáp

1. Những người căng thẳng và thường xuyên thức khuya

Tế bào tuyến giáp tham gia ngặt nghèo vào quá trình trao đổi chất của thân thể. Thể lực quá căng thẳng trong thời kì dài cộng với việc không giải tỏa được cảm xúc khiến tế bào tuyến giáp không được phục hồi tốt, lâu ngày dẫn tới tuyến giáp bị tổn thương.

2. Những người đã xạ trị vào ngực hoặc cổ khi còn nhỏ

Khi còn nhỏ, tế bào trong thân thể đang trong thời kỳ tăng sinh mạnh mẽ, và bức xạ là một kích thích té sung để tăng sinh tế bào. vì thế có thể đơn giản gây ra sự chuyển đổi ác tính của tế bào.

3. Những người có tiền sử gia đình bị ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp có nhị dạng, một là phát khởi từ cá nhân, nhị là do di truyền. Nếu trong gia đình có người thân cấp 1 bị bệnh tuyến giáp thì nên kiểm tra tuyến giáp thường xuyên. 

hgoài ra, như giáo sư Ngô nói trên, nếu những người sống cùng quý khách bị ung thư tuyến giáp, cho dù họ không có quan hệ với quý khách thì quý khách vẫn cần đi kiểm tra tuyến giáp vì rất có thể mọi người có cách ăn uống hay thói quen sinh hoạt giống nhau.

Theo Sohu, QQ, KKnew

READ  Hà Nội ghi nhận một trường hợp tái dương tính và một cán bộ ngoại giao mắc Covid-19

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Lần đầu tiên cắt u tuyến giáp qua tiền đình miệng bằng robot, không để lại sẹo

Bệnh viện K (TP Hà Nội) cho biết lần đầu tiên bệnh viện thực hiện …