Nếu có thói quen đi ngoài vào 2 thời khắc này thì xin chúc mừng

quý khách thường đi ngoài bao nhiêu lần trong một ngày? Nhiều người sẽ cảm thấy khó để trả lời câu hỏi này do không phải ai cũng đủ quan tâm để theo dõi tần suất đi ngoài của mình.

Như một quy luật trong cuộc sống, hàng ngày nhân loại có nhu cầu ăn uống, tiêu hóa, sau đó thải các cặn buồn phiền qua đoạn đường tiểu tiện và đi ngoài. Nếu quý khách đi ngoài không thường xuyên, các chất thải sẽ tích tụ lâu ngày trong ruột. Đường ruột vốn là phòng ban cung ứng dinh dưỡng để sinh sản năng lượng, phát triển và sửa chữa tế bào vì thế khi ruột gặp vấn đề thì các phòng ban khác của thân thể cũng không thể khỏe mạnh. Chúng ta nên theo dõi thói quen đi ngoài của mình mỗi ngày, nếu phát hiện bất kỳ triệu chứng nào thất thường thì phải tới thăm khám chưng sĩ ngay trước khi quá muộn.

4-can-benh-duong-tieu-hoa-thuong-gap-1.jpg

Nếu quý khách đi ngoài không thường xuyên, các chất thải sẽ tích tụ lâu ngày trong ruột.

Những thường khỏe mạnh, vạn thọ thường có thói quen đi đi ngoài vào 1 trong 2 thời khắc này trong ngày, nếu quý khách cũng giống như vậy thì có thể phần nào yên tâm về sức khỏe của mình.

1. đi ngoài vào buổi sáng

Theo Tiến sĩ Sarina Pasricha (chưng sĩ chuyên khoa tiêu hóa) trả lời trên tờ Fatherly tiến công giá buổi sáng là một trong những thời khắc tốt nhất để đi ngoài.

READ  5 quy tắc vàng khi ngủ là “quý khách" của tuổi xuân và làn da phụ nữ

chưng sĩ nói: “Khi chúng ta ngủ dậy vào buổi sáng, “đồng hồ báo thức” sẽ vang lên trong ruột kết và ruột kết khởi đầu co bóp mạnh hơn. Trên thực tế, lúc này ruột kết co bóp mạnh gấp ba lần trong giờ trước tiên chúng ta tỉnh giấc so với khi chúng ta đang ngủ”.

073947_4.jpg

Tiến sĩ Sarina Pasricha cũng cho biết, khi nhân loại ngủ, ruột non và ruột kết vẫn thức để xử lý tất cả thức ăn còn sót lại trong ngày. Khoảng 30 phút sau khi thức dậy, cảm giác muốn đi vệ sinh sẽ khởi đầu, đây là hành động thải hồi hết các chất cặn buồn phiền này ra bên ngoài từ đó bảo vệ sức khỏe cho đường ruột của chúng ta. Trung bình một người sẽ đi ngoài sau khi ăn khoảng 24 tiếng. Vì vậy nếu một người ăn uống trọn vẹn thì thời kì đi ngoài của họ sẽ vô cùng đều đặn.

Chuyên gia cho biết các thói quen buổi sáng như tập thể dục, uống nước ấm sau khi ngủ dậy hoặc uống một tách cà phê đều có tác dụng kích thích nhu động ruột, xúc tiến quá trình tiêu hóa.

2. đi ngoài trước giờ đi ngủ

Theo Tiến sĩ Sarina Pasricha, đi ngoài buổi sáng là một cách đi vệ sinh lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu quý khách không có thói quen này thì có thể thay thế bằng một sườn thời kì khác trong ngày.

Trước giờ đi ngủ cũng được coi là một thời khắc tốt để đi đi ngoài. Nếu quý khách ăn nhiều vào ban ngày, không giống nhau là bữa tối thì rất nhiều thực phẩm, mỡ thừa sẽ tích tụ trong ruột. Nếu những thứ này không được thải hồi kịp thời có thể khiến dạ dày và ruột bị quá tải do chưa tiêu hóa hết đã bước vào giấc ngủ, song song gây tích mỡ bụng nhanh. Vì vậy, đi ngoài ngay trước khi ngủ là một thói quen có lợi cho sức khỏe, vừa bảo toàn sức khỏe đường ruột lại giảm nguy cơ tăng cân, bự phì.

ba-me-khong-biet-em-bi-tram-cam-7e8-4922562.jpg

Trước giờ đi ngủ cũng được coi là một thời khắc tốt để đi ngoài.

Để có một thân thể khỏe mạnh, ngoài đảm bảo tần suất đi ngoài đều đặn. chúng ta còn cần thực hiện một số thói quen cần tránh khi bước vào phòng vệ sinh. Ví dụ như nhiều người thích vừa đi vệ sinh vừa sử dụng smartphone, như vậy theo vô thức họ sẽ ở trong nhà vệ sinh lâu hơn, thời kì ngồi xổm lâu gây nên bệnh trĩ – căn bệnh xúc tiến rất lớn tới chất lượng cuộc sống. Vì vậy thời kì đi đi ngoài tốt nhất nên được kiểm soát trong khoảng 3 – 5 phút, lâu nhất không quá 10 phút.

(Nguồn: Sohu, Fatherly)

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Nhiều nước đã tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi

Với Pfizer/BioNTech, trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi sẽ được tiêm 3 liều …