Hộ chiếu giấc mơ – đi nghỉ khi đang ngủ

AnhVới sự giúp sức của của dịch vụ Du lịch trong mơ, quý khách sẽ trở thành nhân vật chính trong phiên quý khách dạng bom tấn “Inception” của riêng mình.

Để vượt qua những nan giải khi đi nghỉ dưỡng trong Covid-19, tổ chức lữ khách Love Home Swap có trụ sở tại London tung ra dịch vụ mới có tên gọi Du lịch trong mơ từ cuối tháng 10. Dịch vụ này có sự hợp tác của chuyên gia giấc mơ Charlie Morley.

tổ chức cung ứng cho khách hàng, những người muốn đi du lịch, một “hộ chiếu giấc mơ” miễn phí, du khách chỉ cần tải về từ trang web của tổ chức. Cuốn hộ chiếu này gồm mẹo hướng dẫn du khách mơ về chuyến nghỉ dưỡng trong tương lai của họ, và cách để họ thực sự đặt chân tới nơi đó khi đang ngủ.

Du lịch trong mơ cung cấp cho du khách trải nghiệm chơi ảo - cảm giác thật. Ảnh: Twitter

Du lịch trong mơ cung ứng cho du khách trải nghiệm ảo – cảm giác thật. Ảnh: Twitter

Một số hướng dẫn có trong cuốn hộ chiếu kỳ lạ này gồm nghiên cứu nơi quý khách muốn tới trước khi đi ngủ, viết cụ thể về kỳ nghỉ trong mơ của quý khách. Sau đó, quý khách vẽ các bức tranh có mặt quý khách tại những nơi tới đó và viết những lời khẳng định ngắn gọn về việc quý khách muốn mơ về chuyến đi đó. Nhờ đó, quý khách sẽ có một tour du lịch trong mơ nhưng lại có cảm giác như thực.

READ  Top 6 quán lẩu Thái ngon quận 5 ăn một lần là mê

Hướng dẫn này sử dụng các kỹ thuật can thiệp vào giấc mơ của nhân loại, đã được khoa học chứng minh là Ấp ủ giấc mơ (Dream incubation) và Giấc mơ sáng suốt (Lucid Dreaming).

Ấp ủ giấc mơ là một kỹ năng điều khiển suy nghĩ, nhằm nhắc nhở quý khách dạng thân mơ tới một chủ đề cụ thể. Để làm được điều này, quý khách cần tập trung sự lưu ý vào một vấn đề trước khi ngủ. Chuyên gia giấc mơ Morley cho biết ấp ủ giấc mơ là điều có thật. Nó đã được các chuyên gia giấc ngủ nghiên cứu từ những năm 1970 và rất dễ thực hiện. Nó là sự phối hợp giữa quá trình hình dung, khẳng định và gợi ý thôi miên trước khi ngủ. hồ hết mọi người có thể tác động tới giấc mơ của họ trong vài đêm và chọn mơ những gì họ muốn.

Trong một nghiên cứu tại Trường Y Harvard, tiến sĩ Deirdre Barrett yêu cầu sinh viên tập trung vào một vấn đề, ví dụ như bài tập về nhà chưa giải được, trước khi đi ngủ trong một tuần. Trong nghiên cứu này, 2/3 người tham gia có ước mơ giải quyết vấn đề họ đã chọn và 1/3 tìm được giải pháp trong các giấc mơ.

Giấc mơ sáng suốt (mơ tỉnh) là giấc mơ quý khách có thể điều khiển theo ý mình khi đang ngủ. Khác với những giấc mơ thông thường, quý khách nhớ được hầu như mọi thứ diễn ra trong giấc mơ sáng suốt này. quý khách cũng được trải nghiệm một toàn cầu siêu thực với mọi cảm giác y như thật. quý khách có thể làm mọi thứ nhưng khi tỉnh giấc, quý khách không thể hoặc chưa thể làm được như trở thành siêu nhân, bay, bơi lội, có năng lực biến mất khi gặp nguy hiểm hay hứa hò với người quý khách yêu thích. Lý do là trong những giấc mơ này, mọi thứ sẽ diễn ra theo mong muốn của quý khách.

READ  Bị đuổi khỏi tàu bay vì tranh chỗ người khác

Nhưng cũng chính vì cảm giác trong giấc mơ sáng suốt quá trung thực, trung thực tới nỗi như thể đang diễn ra trong cuộc sống hang ngày nên quý khách cần biết cách phân biệt mình đang mơ hay thức. Trong bom tấn “Inception”, nhân vật Dom Cobb, do tài tử Leonardo Dicaprio thủ vai, sử dụng kỹ thuật “thử nghiệm thực tế” để kiểm tra giấc mơ. Cobb luôn mang theo một con quay, trong giấc mơ nó xoay vĩnh viễn.

Trong Inception, nếu Cobb thấy con quay đổ, anh biết đó là đời thực. Ảnh: Cine Maniac

Trong Inception, nếu Cobb thấy con quay đổ, anh biết đó là đời thực. Ảnh: Cine Maniac

Celia Pronto, CEO của tổ chức có trụ sở tại London, Anh cho biết Kỳ nghỉ này sẽ giúp du khách miễn nhiễm 100% với nCoV. quý khách cũng không phải kiểm dịch, cách ly và hoàn toàn không xúc tiếp với người lạ. tập san Healthline ước tính 55% mọi người có ít nhất một giấc mơ sáng suốt trong đời.

Anh Minh (Theo Fox News)

About admin

Check Also

Vụ Ô Tô Đâm 2 Thiếu Niên Tử Vong: Bắt Tài Xế, Điều Tra Tội Giết Người | Tin Tức 24h | ANTV

ANTV | Tin tức 24h mới nhất hôm nay | Công an tỉnh Bình Định …