Chàng sinh viên 24 tuổi chết vì xuất huyết não, cảnh báo thức khuya thực sự gây đột tử

vì sao nam sinh này bị xuất huyết não khi còn trẻ như vậy? Theo tìm hiểu, Ngưu Trung Nam được các quý khách trong lớp rất yêu quý, chàng trai rất siêng năng và luôn đạt điểm cao trong thời kì học đại học, là một trong nhì sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất của lớp.

Chàng sinh viên 24 tuổi chết vì xuất huyết não, cảnh báo thức khuya thực sự gây đột tử - Ảnh 1.

Ngưu Trung Nam thường xuyên thức khuya mới dẫn tới xuất huyết não.

Vào ngày 4/10, Ngưu Trung Nam khi đang trong phòng thí nghiệm, đột nhiên cảm thấy tê liệt nửa người, anh được chẩn đoán xuất huyết não nhẹ và phải nhập viện để theo dõi, nhưng sau 3 ngày tình trạng của Tiểu Ngưu đột ngột xấu đi, Tiểu Ngưu rơi vào trạng thái hôn mê sâu và sau hết không qua khỏi.

Chàng sinh viên 24 tuổi chết vì xuất huyết não, cảnh báo thức khuya thực sự gây đột tử - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

bác bỏ sĩ cho biết nguyên nhân dẫn tới xuất huyết não rất phức tạp, Ngưu Trung Nam có thể vì hoạt động quá sức trong thời kì dài, thường xuyên thức khuya, không để ý tới dinh dưỡng cá nhân nên mới bị xuất huyết não. Thực tế, những trường hợp như vậy không phải là hiếm, tuy trẻ tuổi thể lực tốt hơn, nhưng nhiều người trẻ thực sự không khỏe như họ nghĩ.

tỷ trọng mắc bệnh tim mạch, xuất huyết não ở người trẻ ngày càng tăng

Theo công bố khảo sát của Tổ chức Y tế toàn cầu, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong số một trong mười nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu trong nhiều năm. Tiến sĩ Ninh Nghị, nhà khoa học chính của Meinian Health, cho biết tỷ trọng mắc bệnh tim mạch ở người trẻ đang tăng cao trong những năm gần đây và xu hướng này đang ngày càng trẻ hóa, đồng nghĩa với việc bệnh tim mạch không còn dành riêng cho người trung niên và cao tuổi. Theo điều tra, những năm gần đây, tỷ trọng người dưới 50 tuổi bị tăng huyết áp hoặc tiền tăng huyết áp đã vượt quá 30%.

READ  Lời vén màn bí hiểm của chuyên gia sẽ khiến khách du lịch lạnh gáy
Chàng sinh viên 24 tuổi chết vì xuất huyết não, cảnh báo thức khuya thực sự gây đột tử - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Người trẻ thức khuya trong thời kì dài, ý thức căng thẳng cộng với thói quen sinh hoạt không tốt sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ tim mạch, gây ra các bệnh về tim mạch, thậm chí nguy cơ cao như xuất huyết não, đột tử. Vì vậy, chúng ta phải nâng cao ý thức phòng chống bệnh tật.

Những dấu hiệu trước khi đột tử là gì?

1. Tăng tức ngực

Thường xuyên xuất hiện tình trạng tức ngực, nhất là sau khi tham gia các hoạt động, tình trạng này sẽ nặng hơn, phải ngơi nghỉ một thời kì ngắn mới thuyên giảm. Rất có thể là quý khách đã mắc bệnh mạch vành và công dụng tim đã yếu, cần dự phòng nhồi máu cơ tim.

2. mỏi mệt không rõ nguyên nhân

Chàng sinh viên 24 tuổi chết vì xuất huyết não, cảnh báo thức khuya thực sự gây đột tử - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Không làm gì quý khách cũng sẽ cảm thấy mỏi mệt, song song cảm thấy thân thể phù nề và tức ngực, hồ hết những trường hợp này là do bệnh cơ tim.

3. Ngất

Nhiều bệnh nhân đột tử khi gặp nguy hiểm sẽ có dấu hiệu ngất, nhiều phần là do tim ngừng đập đột ngột hoặc nhịp đập lờ ngờ dẫn tới lượng máu cung ứng cho não không đủ, bệnh nhân có thể tự phục hồi sau vài giây thì không sao, còn nếu không có phản ứng gì, sau đó sẽ dẫn tới cái chết đột ngột.

Trước khi đột tử sẽ có nhịp tim lờ ngờ, điều này rất dễ bị bỏ qua, đột tử không phải là bệnh xuất hiện trong một sớm một chiều nhưng mà tích tụ lâu dài, tới một mức độ nào đó có thể không chịu được và gây ra tình trạng đột tử.

READ  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới khám chữa bệnh từ xa 24/24 giờ

Cảnh báo người trẻ cần bảo vệ mạch máu

Bảo vệ mạch máu cần thực hiện 3 điều sau:

Chàng sinh viên 24 tuổi chết vì xuất huyết não, cảnh báo thức khuya thực sự gây đột tử - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Thứ nhất: Ngồi ít hơn và tập thể dục nhiều hơn, nếu thực sự bận rộn thì quý khách có thể đi làm bằng xe đạp hoặc đi bộ khi tan sở, đi dạo, leo núi, bơi lội cùng gia đình cũng rất tốt.

Thứ nhì: Giảm thức khuya, thức khuya không những làm rối loạn nội tiết, gây mập phì, là gánh nặng cho hệ tim mạch và dễ gây ra các bệnh tim.

Thứ ba: Lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng, không nên ăn mì gói, ăn thịt nướng, nên ăn nhiều rau, trái cây, giảm cơ chế ăn nhiều đường, nhiều calo và chất mập để tốt cho sức khỏe.

Bệnh tim mạch xuất hiện là do thói quen xấu lâu ngày, điều chỉnh kịp thời và giữ một thái độ tốt có thể giảm tỷ trọng đột tử. Mặc dù công việc rất quan yếu nhưng không có gì bằng sức khỏe.

Nguồn: Sohu

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Vi khuẩn Clostridium botulinum và Hút chân không bảo quản thức ăn

Ngày 18/3, qua điều tra dịch tễ, các chuyên gia xác định 10 bệnh nhân …