TSP là gì? Cách quy đổi đơn vị đo lường TSP

Tsp là cụm từ thường gặp trong các công thức dạy nấu bếp chuyên nghiệp, nếu quý khách thường học nấu bếp trên mạng hay học nấu bếp qua sách hẳn là đã từng gặp cụm từ này. Vậy, tsp là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng nhé!

Trong nấu bếp, ngoài việc sỡ hữu công thức, bí quyết nấu bếp ngon chuẩn vị, việc đong đếm chuẩn xác các vật liệu là điều vô cùng quan yếu, quyết định tới toàn bộ hương vị của cả món ăn. Nếu thiếu một tí món ăn sẽ không ngon, thừa một tí lại có thể “quá vị” và thậm chí là không ăn được. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung ứng cho quý khách các tri thức cơ phiên bản về tsp – một đơn vị đo lường thường sử dụng trong nấu bếp.

Tsp là gì?

Người VN thường sử dụng kg, ml, g… để đo lường nhưng hồ hết các công thức nấu bếp, công thức làm bánh hiện nay (khác nhau là các món Âu) đều sử dụng đơn vị đo lường là tsp.

Tsp là một đơn vị đo lường theo thể tích của nước ngoài

Tsp là từ viết tắt của teaspoon – một đơn vị đo lường theo thể tích của nước ngoài. Tsp thường được sử dụng để đong đếm vật liệu nấu bếp, vật liệu làm bánh hoặc những thành phần khác như son, phấn… Tsp là một đơn vị khá nhỏ, dụng cụ đo thường là muỗng, thìa. hồ hết người VN đều dịch tsp là muỗng cà phê, thìa cà phê.

READ  Bột nở là gì? Công dụng, cách sử dụng và cách phân biệt

Cách quy đổi tsp

Các công thức nấu bếp sử dụng một số vật liệu như bột nở, vani, dầu oliu… với số lượng nhỏ thường sử dung tsp để đo lường. Một bộ dụng cụ đo lường toàn vẹn bao gồm: 1 thìa tbsp, 1 tsp, 1/4 tsp, 1/8 tsp, 3/4 tsp.


Bộ đo lường tsp

Hiện nay, bộ dụng cụ đo lường tsp có bán rộng rãi ở các siêu thị, khu chợ bán dụng cụ nhà bếp, tuy nhiên nếu chưa mua được hoặc sử dụng chưa quen thì quý khách có thể quy đổi từ tsp sang ml hoặc gr theo định lượng dưới đây để đảm bảo chế biến món ăn theo đúng công thức.

1 tsp = 0,5 cl = 5 ml
1/8 tsp = 0,5 ml
1/4 tsp = 1 ml
1/2 tsp = 2 ml
3/4 tsp = 4ml

Ngoài tsp, trong đo lường vật liệu nấu bếp còn có các đơn vị khác như tbsp (tablespoon), c (cup), oz (ounce)… Khi sử dụng các đơn vị đo lường này, quý khách cần lưu ý một số điều sau:

Những vật liệu khác nhau có khối lượng khác nhau với cùng một thể tích, các loại bột khác nhau cùng thể tích nhưng có khối lượng khác nhau.
Đặt dụng cụ đo lường trên mặt phẳng rồi mới tiến hành đo. Nếu sử dụng tsp, tbsp, quý khách lấy vật liệu đầy thìa rồi gạt phẳng thì mới  đong đo đúng mực được.
Cân nhắc nên đong đo vật liệu nào trước và sử dụng dụng cụ nào trước để giúp quá trình đong đo diễn ra nhanh chóng và không mất nhiều công sức vệ sinh dụng cụ.

READ  Bí quyết làm tinh khiết rau để có món salad ngon tuyệt hảo

Hy vọng với những thông tin nhưng mà chúng tôi cung ứng, quý khách đã biết tsp là gì và biết cách quy đổi tsp thành các đơn vị đo lường cơ phiên bản của VN. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu dụng nhé!

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thủ phạm khiến trẻ thấp lùn, cha mẹ hay cho con dùng

Thủ phạm không thể ngờ khiến trẻ thấp lùn, nhiều cha mẹ đang cho con …