Gucci giới thiệu BST thời trang mới nhất thông qua một mini-series

Những tác động của đại dịch COVID-19 đã bắt buộc các thương hiệu thời trang lớn và nhỏ nhìn nhận lại hay thay đổi hoàn toàn cơ chế tổ chức các show diễn thường niên để giới thiệu bộ sưu tập mới. Gucci là thương hiệu thời trang cao cấp trước tiên đã mạnh dạn công bố rút khỏi lộ trình fashion week truyền thống và tự tạo ra sân chơi mới cho riêng mình.

Vào tháng 5/2020, Gucci và Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele thông qua một cuộc họp báo trực tuyến đã công bố rằng Gucci sẽ không tham gia vào lộ trình fashion week thường niên diễn ra vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm. Thay vì trình diễn 5 bộ sưu tập mỗi năm như trước đây, Gucci sẽ chỉ trình diễn 2 bộ sưu tập “seasonless” (không theo mùa) vào thời khắc do thương hiệu tự xếp đặt.

Đây cũng là cách Gucci, một trong những thương hiệu xa xỉ hàng đầu thuộc tập đoàn Kering, hướng tới một “hệ thống thời trang” mới vững chắc và thân thiện với môi trường hơn.

“Tôi nghĩ việc chia thời trang theo mùa (Xuân-Hè, Thu-Đông, Cruise…) đã trở thành một khái niệm quá xưa cũ và không còn hợp thời. Quần áo nên có một dòng đời dài hơn những giới hạn này hay những khái niệm theo mùa nhưng chúng ta đã từng theo trước đây”, Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele nói về lý do đằng sau quyết định này của Gucci.

Vậy Gucci sẽ làm gì để giới thiệu những xây dừng mới nhất để vẫn có thể thu hút sự quan tâm, lưu ý của giới báo chí, các chuyên gia, các buyer và người tiêu sử dụng khi không còn tham gia fashion week nữa?

Câu trả lời mới đây nhất của Alessandro Michele chính là Liên hoan phim GucciFest với những mini-series được trình chiếu liên tục trong 7 ngày cùng với những bộ phim thời trang do những nhà sáng tạo trẻ thực hiện.

Bộ sưu tập mới nhất với tên gọi OUVERTURE of Something that Never Ended (Sự mở đầu của điều gì đó chưa bao giờ kết thúc), sẽ được Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele giới thiệu thông qua mini-series phim cùng tên gồm 7 tập được công chiếu trong thời kì diễn ra GucciFest, một liên hoan phim kỹ thuật số diễn ra từ ngày 16 tới ngày 22/11/2020.

poster guccifest cua gucci

Ảnh: Gucci

Được quay tại Rome và đồng đạo diễn bởi vì nhà làm phim Gus Van Sant và Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele, loạt phim ngắn có sự tham gia của nữ diễn viên, nghệ sĩ trình diễn Silvia Calderoni trong lộ trình siêu thực hàng ngày quanh TP, cùng sự xuất hiện của các khuôn mặt quốc tế và những người đồng hành thân thuộc của thương hiệu như: Paul B. Preciado, Achille Bonito Oliva, Billie Eilish, Darius Khonsary, Lu Han, Jeremy O’Harris, Ariana Papademetropoulos, Arlo Parks, Harry Styles, Sasha Waltz, Florence Welch.

Bảy tập phim sẽ được ra mắt mỗi ngày trong phạm vi liên hoan phim độc quyền trên các nền tảng YouTube Fashion, kênh YouTube của Gucci và website GucciFest.com, dần dần hé lộ bộ sưu tập mới mỗi ngày.

hệt nhau với lời tuyên bố của NTK Alessandro Michele hồi tháng 5 với tên gọi “Notes From the Silence(Đôi lời nhắn nhủ từ thinh lặng), cơ chế giới thiệu bộ sưu tập sắp tới là một câu chuyện cổ tích mới vui tươi và khác thường dành cho thương hiệu, không còn bị gò bó theo mùa và gần gụi hơn với tiếng gọi mô tả của ông.

chương trình chiếu phim thời trang của gucci

Ảnh: Gucci

Cùng với series phim OUVERTURE of Something that Never Ended, chương trình GucciFest còn công chiếu những bộ phim về thời trang ca tụng những sáng tạo của 15 nhà xây dừng trẻ độc lập: Ahluwalia, Shanel Campbell, Stefan Cooke, Cormio, Charles De Vilmorin, JordanLuca, Mowalola, Yueqi Qi, Rave Review, Gui Rosa, Rui, Bianca Saunders, Collina Strada, Boramy Viguier và Gareth Wrighton. Vinh dự được tương trợ bởi vì thương hiệu, những tài năng xây dừng trẻ được lựa chọn bởi vì Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele sẽ giới thiệu những bộ sưu tập của họ trên các nền tảng của GucciFest.

READ  Chân váy chữ A - "bảo vật" mặc đẹp dành cho mọi cô gái

Nhóm thực hiện

Nguồn: tập san Phái đẹp ELLE

Ảnh: Gucci

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Sau Tết mà vẫn làm 5 việc này thì bạn sẽ khó giảm cân

Sau Tết, điều khiến nhiều người, nhất là chị em phụ nữ cảm thấy phiền …