Những cái nhất trên toàn cầu

Nơi an toàn nhất để khách du lịch ngồi sau vô lăng là Na Uy, nơi chỉ có 110 người thiệt mạng do tai nạn đường bộ vào năm 2019.

Tím là màu ít được sử dụng trên quốc kỳ nhất. Trước thế kỷ 19, màu tím rất đắt vì nó được sinh sản từ một loài ốc đại dương quý hiểm và việc tạo ra màu này tốn nhiều thời kì. Chỉ có nhị quốc gia trên toàn cầu sử dụng màu này trên cờ là Nicaragua và Dominica, sau khi toàn cầu sáng tạo ra loại thuốc nhuộm màu tổng hợp mới và rẻ.

Quốc kỳ của Nicaragua. Ảnh: Reuters

Quốc kỳ của Nicaragua. Ảnh: Reuters

Quốc ca dài nhất toàn cầu thuộc về Uruguay, với 6 phút. Papua New Guinea là quê hương của 820 tiếng nói phiên bản địa, nhiều hơn bất kỳ nơi nào trên toàn cầu. Nói về chủ đề đồng đội phiên bản địa, Brazil là nơi có nhiều bộ tộc không liên hệ với toàn cầu văn minh sống tại Amazon nhiều nhất toàn cầu. Tuy nhiên, số lượng người phiên bản địa này đang giảm dần vì đất đai của họ liên tục bị xâm lấn do tình trạng phá rừng làm ruộng cỏ nuôi bò lấy thịt.

Nhắc tới thịt, California có nhiều siêu thị bánh mì kẹp thịt hơn bất kỳ bang nào ở Mỹ. Còn Bỉ là nơi bán chocolate tại sân bay nhiều nhất toàn cầu trước đại dịch, khoảng 1,5 kg một phút hoặc 2 tấn bán ra một ngày.

READ  5 câu nói bí hiểm tiếp viên sử dụng trên tàu bay

Nếu muốn xem những tuyệt tác nổi tiếng nhất toàn cầu, hãy tới bảo tồn Louvre, Paris, Pháp. Mona Lisa của Leonardo da Vinci là bức tranh đắt giá nhất toàn cầu. Theo kỷ lục Guinness, bức tranh được bảo tồn mua bảo hiểm mất trộm là 100 triệu USD năm 1962, tương đương 850 triệu USD theo mệnh giá tiền năm 2019.

The Wedding Feast at Cana (Lễ cưới tại Cana -1563) của nghệ sĩ Italy Paolo Veronese, là bức tranh lớn nhất thế giới được xem nhiều nhất trong bảo tàng.

The Wedding Feast at Cana (Lễ cưới tại Cana -1563) của nghệ sĩ Italy Paolo Veronese, là bức tranh lớn nhất toàn cầu được xem nhiều nhất trong bảo tồn. Ảnh: One crum bata time

Theo Mạng lưới An toàn Hàng không, 2017 là năm an toàn nhất cho ngành du lịch hàng bầu trời khi không có vụ tai nạn tàu bay chở khách nào xảy ra trên toàn cầu.

Tháng 1/2018, Andrew Fisher, người New Zealand lập kỷ lục mới về việc đi vòng quanh toàn cầu chỉ bằng các chuyến bay theo lộ trình: Thượng Hải – Auckland – Buenos Aires – Amsterdam – Thượng Hải với 52 giờ 34 phút.

Hộ chiếu New Zealand là hộ chiếu mạnh nhất toàn cầu, khi được miễn thị thực hoặc xin visa ngay tại sân bay tại 129 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đứng cuối danh sách là Afghanistan khi chỉ 26 quốc gia miễn thị thực cho công dân nước này.

Trung Quốc và Nga là những nước chung biên giới với nhiều nước nhất toàn cầu, cùng 14 quốc gia. Pháp là nước có nhiều múi giờ nhất với 12 múi giờ, tính cả các lãnh thổ hải ngoại.

READ  Kết đắng cho hành khách thích thể hiện trên tàu

London là thủ đô của quốc gia có tên dài nhất – Vương Quốc liên hợp Anh và Bắc Ireland (United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland). Bratislava của Slovakia là thủ đô duy nhất giáp nhị quốc gia – Áo và Hungary. Tuvalu thuộc quần đảo Polynesia là nơi ít được ghé thăm nhất trái đất, trung bình 2.000 khách du lịch mỗi năm.

Khách sạn Arbez là nhà trọ duy nhất nằm giữa hai quốc gia. Biên giới giữa Pháp và Thụy Sĩ chạy thẳng nơi này, chia cắt cầu thang và các phòng nghỉ thành lãnh thổ thuộc hai nước. Ảnh: Region du leman

hotel Arbez là nhà trọ duy nhất nằm giữa nhị quốc gia. Biên giới giữa Pháp và Thụy Sĩ chạy thẳng nơi này, chia cắt cầu thang và các phòng nghỉ thành lãnh thổ thuộc nhị nước. Ảnh: Region du leman

Tokyo là TP an toàn nhất trên toàn cầu dựa trên nền tảng kỹ thuật số, y tế, cơ sở hạ tầng và an toàn cá nhân. Nhưng nếu nói tới rủi ro thiên tai (động đất, sóng thần, núi lửa…), Qatar mới là nơi an toàn nhất. Mức lương trung bình hàng tháng ở Qatar, quốc gia giàu nhất toàn cầu, là 20.326 rials (5.486 USD).

Núi lửa Kilauea ở Hawaii, Mỹ đã phun trào liên tục kể từ năm 1983, khiến nó trở thành núi lửa hoạt động mạnh nhất trên toàn cầu.

Tijuana và Acapulco (Mexico) là những TP chết chóc nhất hành tinh (không bao gồm các khu vực chiến sự) do các băng đảng ma túy tranh chấp địa bàn. Nhưng nhắc tới vấn đề an toàn liên lạc, nơi nguy hiểm nhất là Ấn Độ. Năm 2019, 149.068 trường hợp tử vong liên quan tới tai nạn liên lạc. Nơi an toàn nhất để khách du lịch ngồi sau vô lăng là Na Uy, nơi chỉ có 110 người thiệt mạng do tai nạn đường bộ vào năm 2019.

READ  Chó lao xuống đại dương đuổi cá mập

Chuyến xe taxi từ sân bay tới TP đắt nhất thuộc về Nhật phiên bản. khách du lịch phải trả 20.500 yên (hơn 4,5 triệu đồng) hoặc gần 26.000 yên (5,8 triệu đồng) sau 22h cho chuyến đi 70 phút từ sân bay Narita.

Tiếp tục chủ đề xe taxi, Leigh Purnell, Paul Archer và Johno Ellison là ba du khách lập kỷ lục Guiness cho chuyến đi dài nhất bằng phương tiện này. Bộ ba người Anh đi 69.716 km vòng quanh toàn cầu trong một chiếc xe taxi màu đen ở London từ 2/2011 tới 5/2012. Phí tính theo đồng hồ khi họ trở về thủ đô nước Anh là 79.000 bảng Anh (2,4 tỷ đồng).

Anh Minh (Theo SCMP)

About admin

Check Also

Lầm Tưởng Ung Thư Vú và Những Điều Chị Em Cần Lưu Ý | An toàn sống | ANTV

ANTV | An toàn sống | Ung thư vú được đánh giá là 1 dạng …