Đặt tỏi dưới gối khi ngủ, lợi ích không dừng lại ở việc giúp ngủ ngon hơn!

Đặt tỏi dưới gối khi ngủ – Mẹo đơn giản giúp khách du lịch ngủ ngon, khỏe mạnh và tự tín

khách du lịch đã từng đặt tỏi dưới gối hay đặt tỏi đầu giường khi ngủ? khách du lịch đã từng nghe nói về công dụng của hành động này? có nhẽ ai cũng đã từng thử tuân theo mẹo hay này. Nhưng mục tiêu hồ hết là xua đuổi thế lực xấu xa, trấn an khách du lịch dạng thân theo kinh nghiệm dân gian truyền lại. Thực tế, đặt tỏi dưới gối là mẹo giúp khỏe thân chứ không hẳn có ý nghĩa về tâm linh như nhiều người nghĩ.

Đặt tỏi dưới gối khi ngủ, lợi ích không dừng lại ở việc giúp ngủ ngon hơn! - Ảnh 1.

Đặt tỏi dưới gối là mẹo giúp khỏe thân chứ không hẳn có ý nghĩa về tâm linh như nhiều người nghĩ.

Có thể khách du lịch không biết, thực tế là có nhiều người ở một số quốc gia duy trì thói quen đặt tỏi dưới gối trước khi đi ngủ. Đây chính là một cách hiệu quả giúp họ cải thiện giấc ngủ, giúp khách du lịch ngủ ngon, ngủ sâu hơn.

Nhiều người cũng cho rằng hành động này giúp điều trị tâm lý bất ổn, loại bỏ các tương tác từ môi trường nhưng khách du lịch xúc tiếp ban ngày trước khi đi vào giấc ngủ. Nhờ đó, khi thức dậy, khách du lịch sẽ cảm thấy tỉnh táo, khỏe mạnh và làm việc tốt hơn. Dù là gì đi chăng nữa, đặt tỏi dưới gối khi ngủ cũng có tác dụng như một liều an thần, xoa dịu tâm trí, giúp khách du lịch đơn giản đi vào giấc ngủ.

READ  5 nguyên nhân gây đau bàn chân khi chạy

Để thực hiện mẹo hay này, rất đơn giản, khách du lịch chỉ cần sẵn sàng một vài nhánh tỏi. Sau đó đặt chúng vào dưới gối, với người không muốn gối đầu có thể để túi áo, đặt đầu giường gần vị trí đặt đầu, mọi năng lượng tiêu cực sẽ nhanh chóng được loại bỏ, giúp khách du lịch ngủ ngon, ngủ say.

Đặt tỏi dưới gối khi ngủ, lợi ích không dừng lại ở việc giúp ngủ ngon hơn! - Ảnh 3.

Đặt tỏi dưới gối khi ngủ – Đông y khẳng định sẽ thu được nhiều lợi ích

Về việc đặt tỏi dưới gối trước khi đi ngủ có tác dụng cải thiện giấc ngủ, theo lương y Bùi Hồng Minh (phó chủ toạ Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), đây hoàn toàn là cách chữa bệnh có căn cứ.

“Tỏi có tác dụng hành khí. Khi khí huyết lưu thông, khách du lịch sẽ ăn tốt, ngủ tốt, giảm những nơi đau nhức trên thân thể rất hiệu quả, ổn định huyết áp. Khi đặt tỏi dưới gối ngủ, khí của tỏi có tính chất sát trùng, diệt một số vi khuẩn. Chỉ một lượng nhỏ tỏi trong không khí cũng có thể giúp không khí gần đó tránh được ô nhiễm, tạo điều kiện cho khách du lịch ngủ ngon hơn”, lương y Bùi Hồng Minh giảng giải.

Mùi tỏi khá hắc nên chỉ cần một vài nhánh dưới gối là đủ cho khách du lịch có thể cảm nhận được mùi vị, lọc sạch sẽ không khí, đảm bảo hít thở không khí trong sạch khi ngủ. thân thể được thanh lọc hoàn toàn trong môi trường không khí có hương tỏi. Từ đó, giấc ngủ đơn giản tìm tới. Mọi suy nghĩ phiền muộn, những việc mỏi mệt, năng lượng tiêu cực sẽ nhanh chóng bị xua tan.

Đặt tỏi dưới gối khi ngủ, lợi ích không dừng lại ở việc giúp ngủ ngon hơn! - Ảnh 4.

Mùi tỏi khá hắc nên chỉ cần một vài nhánh dưới gối là đủ cho khách du lịch có thể cảm nhận được mùi vị, lọc sạch sẽ không khí, đảm bảo hít thở không khí trong sạch khi ngủ.

Tuy nhiên, để đảm bảo vai trò của việc đặt tỏi dưới gối khi ngủ, khách du lịch cần căn cứ vào khoảng cách xúc tiếp giữa thân thể và tỏi. Nếu gối dày quá, tỏi để xa thân thể quá không thể phát huy những hiệu quả chữa bệnh như mong đợi được. vì thế cần có sự điều chỉnh thích hợp giữa gối ngủ cũng như vị trí đặt tỏi để đảm bảo tỏi phát huy năng lực chữa bệnh, cải thiện sức khỏe.

Chuyên gia không giống nhau nhấn mạnh, tỏi không giống nhau hữu ích đối với phụ nữ, không chỉ chăm sóc giấc ngủ hiệu quả hơn nhưng còn giúp chữa một số bệnh phụ nữ bằng cách ăn tỏi. Song, vị thuốc này lại có nhược điểm là mùi hắc rất mạnh, có thể gây mùi hôi cho thân thể, gây khó chịu cho người đối diện nên ít được ưa thích.

Ngoài ra, tỏi rất tốt nhưng khách du lịch cần sử dụng với liều sử dụng vừa phải, theo hướng dẫn của lương y. Không nên lạm dụng tỏi vì sử dụng quá nhiều sẽ gây hại khí, gây phản tác dụng, không tốt cho sức khỏe. Cụ thể là khách du lịch rất dễ bị mất khí, tan huyết. 

vì thế dù là ăn sống hay uống rượu tỏi, thậm chí là đặt tỏi dưới gối khi ngủ cũng nên sử dụng với lượng vừa phải chứ không phải cứ càng nhiều thì càng tốt. Tỏi nấu chín sẽ không phát huy được tác dụng chữa bệnh hiệu quả như trên đã nói. Trước khi ăn nên đập dập tỏi sẽ giúp tinh dầu trong tỏi vỡ ra và thân thể hấp thụ tốt hơn.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Sau nửa năm, Hà Nội mới ghi nhận dưới 300 F0/ngày, số ca COVID-19 của thủ đô vượt 1,6 triệu

Bệnh nhân mới phát hiện phân bố tại 120 xã, phường, thị trấn thuộc 27/30 …