Ngâm chân phối hợp massage chân liệu pháp sinh dưỡng khỏe trong đẹp ngoài

Ngâm chân phối hợp massage gan bàn chân mỗi tối trời lạnh không chỉ giúp ngủ ngon, giải tỏa stress…

Khi thời tiết chuyển sang mùa lạnh, ấy cũng là lúc hệ miễn nhiễm dễ bị suy yếu. Thật tuyệt vời nếu như khách du lịch có sẵn trong tay một số liệu pháp sinh dưỡng tự nhiên, có thể làm ngay tại nhà để trở thành khỏe mạnh hơn. Ngâm chân là việc làm đơn giản nhưng có thể giúp khách du lịch làm được điều đó. Nhưng ngâm chân thôi chưa đủ, phối hợp thêm massage chân thì hiệu quả đạt được càng cao hơn.

Ngâm chân kết hợp day bấm điểm này mỗi tối mùa đông, bạn có trong tay liệu pháp dưỡng sinh khỏe trong đẹp ngoài không làm thì quá phí - Ảnh 1.

Để ngâm chân phối hợp massage chân hiệu quả, khách du lịch cần thực hiện như sau:

sẵn sàng:

– Một thau nước nóng đảm bảo ngập 2 bàn chân ở nhiệt độ nóng vừa phải.

– Có thể bửa sung thêm gừng hoặc tinh dầu hoa oải hương để được thư giãn hơn.

Cách làm:

– Ngâm chân vào nước nóng khoảng 15 phút.

– Tiến hành massage chân 15 phút. mở đầu xoa bóp ngón chân cái để tăng cường sức khỏe phổi và não, xoa bóp tiếp 3 ngón chân tiếp theo để giảm đau.

Thực hiện đều đặn mỗi tối mùa đông sẽ giúp khách du lịch cải thiện giấc ngủ, ngủ ngon và sâu hơn, cải thiện sự tiết mồ hôi, lưu thông máu tốt hơn, thư giãn cơ bắp, cải thiện thèm muốn tình dục, giải tỏa stress, từ đó sức khỏe làn da cũng được cải thiện, trở thành căng hồng, tràn đầy sức sống.

Ngâm chân kết hợp day bấm điểm này mỗi tối mùa đông, bạn có trong tay liệu pháp dưỡng sinh khỏe trong đẹp ngoài không làm thì quá phí - Ảnh 2.

Vào mùa đông, chúng ta rất dễ bị lạnh bàn chân nhưng song song cũng trở thành lười biếng với việc massage, ngâm chân trong nước hơn. Bàn chân bị lạnh nếu không được điều trị kịp thời có thể tác động tới phổi, làm suy hô hấp. vì vậy, để phòng chống những căn bệnh nguy hiểm này, khách du lịch cần tránh để chân bị lạnh. song song, để tăng sức mạnh cho thân thể vào mùa đông, giải pháp massage chân là điều không thể thiếu.

Ngâm chân phối hợp massage chân vào mỗi tối trời lạnh – Liệu pháp sinh dưỡng giúp khách du lịch khỏe mạnh mỗi ngày

Cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó chủ toạ Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) khẳng định, lòng bàn chân có nhiều dây thần kinh liên kết tới các phòng ban khác nhau trong thân thể. Nói cách khác, mỗi vị trí trên thân thể đều liên quan tới lòng bàn chân. vì vậy, massage chân đúng cách có thể giúp khách du lịch cải thiện lưu thông máu trong thân thể, tương trợ chữa đau đầu, đau nửa đầu, hạ huyết áp, ngăn chặn đau chân khi có chấn thương khu vực này và cả chuyện tăng cường thèm muốn tình dục, khách du lịch sẽ ngủ ngon và da dẻ cũng căng mịn, hồng hào hơn…

Theo lương y Bùi Hồng Minh, mỗi cơ quan trong thân thể nhân loại đều có những vùng đại diện ở nhị bên chân. Bàn chân trái ứng với nửa người bên trái, bao gồm mắt trái, nửa đầu trái, thận trái, lỗ đít, tim…, bàn chân phải tương ứng với nửa người bên phải, bao gồm mắt phải, thận phải, gan, mật, ruột thừa… vì vậy, khi tác động tới gan bàn chân mỗi bên đồng nghĩa với việc tác động tới những phòng ban tương ứng của khu vực đó.

Trong y khoa cổ truyền, bàn chân có mối liên hệ vô cùng mật thiết với lục phủ ngũ tạng. Ví dụ như mu ngón chân út có liên quan tới bọng đái, mu ngón chân thứ nhị liên quan tới dạ dày, ngón chân thứ tư liên quan tới gan, ngón chân cái liên quan tới gan và tì, lòng bàn chân không giống nhau có mối liên hệ với sức khỏe của thận.

Ngâm chân kết hợp day bấm điểm này mỗi tối mùa đông, bạn có trong tay liệu pháp dưỡng sinh khỏe trong đẹp ngoài không làm thì quá phí - Ảnh 4.

“Nguyên nhân là ở bàn chân có gan bàn chân. Lá gan bàn chân rất quan yếu. Lá gan này có khỏe mạnh thì thân thể chúng ta mới khỏe mạnh và trái lại. Đó là lý do vì sao người ta nói chỉ cần massage bàn chân là không cần xoa bóp, bấm huyệt tại những khu vực khác trên thân thể nhưng vẫn đem lại hiệu quả chữa bệnh nhất định”, lương y Bùi Hồng Minh nói.

Vào mùa đông, do tác động của thời tiết lạnh, sự lưu thông máu tới thân thể kém. Đó là chưa kể hiện tượng chân tay bị lạnh trở thành phổ thông hơn. Khi chân bị lạnh sẽ gây tác động tới các cơ quan trong thân thể theo hệ thống liên kết mật thiết lục phủ ngũ tạng. Vì vậy, việc ngâm chân phối hợp massage chân có ý nghĩa vô cùng quan yếu.

Để ngâm chân phối hợp massage, chuyên gia lưu ý thêm nên massage vào buổi tối trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả tốt nhất. Khi massage chân, ngoài việc ấn tay, khuỷu tay, gót chân… vào những đầu ngón chân, khách du lịch nên sử dụng lòng bàn tay xát mạnh, xoa tròn lòng bàn chân. Lấy ngón cái bàn chân trái massage cho bàn chân phải và làm trái lại, hoặc có thể tận dụng chân ghế, chân bàn để massage bàn chân khi khách du lịch cảm thấy đau nhức ngay tại nơi làm việc.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Tác dụng của chuối luộc giúp giảm mỡ thừa chỉ sau 15 ngày

Chuối từ lâu đã được người VN coi là loại quả quê, dân dã. Chuối …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *