Lá gan và mạch máu của cụ bà 118 tuổi khỏe mạnh như người 40 tuổi, bí quyết sống thọ rất đơn giản

Cụ bà họ Trương, người sống trong một ngôi làng ở Chiết Giang, Trung Quốc năm nay đã 118 tuổi. Mặc dù tóc cụ đã chuyển hết sang màu trắng, nhưng cụ vẫn là bậc thầy trong việc chăn nuôi gà vịt. Nhà cụ Trương gần núi, vì vậy gà vịt bà nuôi đều là gà vịt nuôi thả, thịt rất sạch sẽ nên nhiều người tới đây mua gà vịt của cụ. Thường xuyên lên xuống núi cho gà vịt ăn, nên chân của cụ Trương rất linh hoạt, không giống như những người cao tuổi khác phải chống gậy.

nhị ngày trước, nhị người cháu đưa cụ Trương đi khám sức khỏe tổng thể, sau khi có kết quả khám, bác bỏ sĩ thông tin cho cụ Trương và gia đình biết cụ rất khỏe mạnh, không giống nhau là gan và mạch máu, trẻ như người 40 tuổi. bác bỏ sĩ cũng hỏi bí quyết giúp cụ Trương có thân thể khỏe mạnh và vạn thọ như vậy?

Lá gan và mạch máu của cụ bà 118 tuổi khỏe mạnh như người 40 tuổi, bí quyết sống thọ rất đơn giản - Ảnh 1.

Cụ Trương sống thọ nhờ bí quyết dưỡng gan

Về vấn đề này, cụ Trương không hề giấu giếm và rất hào hứng san sẻ bí quyết của mình cho mọi người. Hóa ra cụ Trương không giống nhau coi trọng tới việc bảo vệ sức khỏe lá gan, vì vậy mới có thân thể khỏe mạnh. Người xưa có câu “dưỡng gan chính là dưỡng mệ”, điều này cho thấy lá gan tương tác lớn tới sức khỏe tổng thể.

Bí quyết dưỡng gan của cụ Trương

1. Ăn nhiều rau và ít thịt

Lá gan và mạch máu của cụ bà 118 tuổi khỏe mạnh như người 40 tuổi, bí quyết sống thọ rất đơn giản - Ảnh 2.

Ăn nhiều rau xanh cũng là bí quyết giúp cụ Trương sống thọ.

Theo san sẻ từ người thân của cụ Trương, cụ Trương rất thích ăn rau, không giống nhau là các loại rau lá xanh, một số loại nấm và các vật phẩm từ đậu nành. Hơn nữa cụ ăn rất ít thịt, không bao giờ đụng tới thịt mỡ.

Ngũ sắc dưỡng ngũ tạng, trong đó màu xanh lục giúp nuôi dưỡng gan, muốn gan khỏe thì cần ăn nhiều rau lá xanh. Thực phẩm màu xanh không chỉ xúc tiến quá trình đưa máu trở lại gan, đẩy nhanh quá trình loại trừ chất độc ra khỏi gan nhưng còn xẻ sung các nhân tố vi lượng đang thiếu trong thân thể, giúp sửa chữa các tế bào gan bị tổn thương. Cải cúc, cần tây, cải xanh, rau bina… đều là những loại rau xanh tốt cho việc dưỡng gan, ăn thường xuyên sẽ giúp gan “sạch sẽ” như mới.

2. Uống nước mỗi ngày

Phải xẻ sung đủ lượng nước mỗi ngày để làm loãng độc tố và giảm gánh nặng cho quá trình chuyển hóa và giải độc của gan. Loại nước uống bí quyết của cụ Trương là “Nước linh chi ngâm thiên ma”: Lấy 3g nấm linh chi, 5g củ thiên ma khô, sử dụng nước sôi để pha. Uống mỗi ngày có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ hỏa cho gan, thải độc tố trong gan, cải thiện thị lực.

Lá gan và mạch máu của cụ bà 118 tuổi khỏe mạnh như người 40 tuổi, bí quyết sống thọ rất đơn giản - Ảnh 3.

“Nước linh chi ngâm thiên ma” là loại nước giúp gan cụ Trương khỏe mạnh

Theo “phiên bản thảo cương mục” có ghi: “Nấm linh cho có vị ngọt, đi vào kinh mạch gan thận”. Nấm linh chi chứa lượng lớn chất selen và saponin. Trong số đó, selen có thể cải thiện tái tạo tế bào gan, xúc tiến bài xuất mật và phục hồi công dụng thông thường của gan. Ngâm nấm linh chi với củ thiên ma có thể giúp giải độc gan, không giống nhau là chuyển hóa ethanol, giảm transaminase, ức chế sự phát triển của virus gan, bảo vệ gan.

3. Tránh những cảm xúc tiêu cực

Cụ Trương luôn tâm niệm “sống vui là sống thọ”, đây cũng là bí quyết giúp cụ bảo vệ lá gan khỏe mạnh. Trong Trung y cho rằng cảm xúc sẽ tương tác tới gan, nếu người bệnh luôn trong tình trạng không vui, trầm cảm lâu ngày có thể dẫn tới khí của gan trì trệ, hoặc tăng hỏa trong gan gây rối loạn nội tiết.

Nếu thường xuyên tức giận dễ dẫn tới không thở được và tăng số lượng hồng huyết cầu trong máu, máu đông nhanh hơn thông thường, nhịp tim nhanh không chỉ gây hại cho sức khỏe hệ tim mạch nhưng còn tương tác tới sức khỏe của gan. Vì vậy, kiến nghị mọi người nên duy trì sự ổn định về mặt cảm xúc, duy trì tâm trạng sáng sủa, tích cực có thể giảm đau và nâng cao năng lực miễn nhiễm.

Nguồn: Sohu

About Mai Nguyen Anh

Check Also

2 trường hợp F1 của bệnh nhân tái dương tính COVID-19 ở thái hoà đã đi miền Nam

Cơ quan y tế thái hoà xác nhận, BN1138 (nam, 32 tuổi, trú tại tổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *