Nười mẹ chấp nhận cứu con bằng phương pháp điều trị ung thư lạ mắt

Phát hiện con bị ung thư từ biểu lộ “dễ bị bầm tím và chảy máu mũi”

Vào năm 2011, khi nam nhi Blue Tobin mới 2 tuổi, mẹ của gầy xíu là cô Francesca, 51 tuổi, đã nhận thấy con “dễ bị bầm tím và chảy máu mũi”. Tháng 3 năm đó, đưa con đi khám, người mẹ nhận lại một tin thảm khốc “cậu gầy xíu bị ung thư, nhưng còn là bệnh bạch huyết cầu cấp dòng tủy (AML) – một dạng ung thư máu hiếm gặp và ác tính”.

san sớt với tờ FEMAIL, bà mẹ cho biết: “Nó thật thảm khốc. Tôi tưởng chỉ người lớn mới bị ung thư chứ không nghĩ trẻ nhỏ như vậy cũng bị. Tôi đã không nhận ra bệnh ung thư phổ quát tới thế. Tôi được biết bệnh của Blue đã ở thời đoạn 4, điều đó có tức là con có ít thời cơ sống sót hơn mức trung bình”.

Con trai 2 tuổi bị ung thư máu hiếm gặp, khi bác sĩ nói "hết cách chữa" người mẹ chấp nhận cứu con bằng phương pháp điều trị ung thư chưa từng được áp dụng cho trẻ em - Ảnh 1.

Để cứu sống Blue, điều quan yếu là bệnh bạch huyết cầu dòng tủy cấp tính (AML) của cậu gầy xíu phải thuyên giảm để có thể được ghép tủy. nhị đợt hóa trị liệu lúc đầu nhường nhịn như có kết quả, nhưng nhị tháng sau, bệnh ung thư của gầy xíu đã tái phát.

“Một đêm vào tháng 10 năm 2011, tôi đang tắm cho gầy xíu thì thấy trên lưng con có những vết bầm tím và tim tôi như chùng xuống – tôi biết nó đã quay trở lại. Chúng tôi tới Royal Marsden để xét nghiệm máu và chưng sĩ đã gọi cho tôi vào đêm đó để xác nhận rằng bệnh ung thư đã tái phát. Họ phải điều trị nguy cấp cho gầy xíu và mục tiêu là thuyên giảm để gầy xíu có thể được cấy ghép tế bào gốc. Vì vậy, chúng tôi đã trải qua Giáng sinh 2011 trong bệnh viện, điều đó thật nan giải”, mẹ của Blue san sớt thêm.

Vào tháng 2 năm 2012, cô Francesca nhận được tin dữ rằng họ không thể làm gì hơn cho Blue, và gia đình nên đưa gầy xíu về nhà trong khi bệnh viện sẽ điều trị chăm sóc giảm nhẹ cho gầy xíu.

“Tôi chưa sẵn sàng chấp nhận điều này” – người mẹ nhất định không chịu chấp nhận sự thực.

Con trai 2 tuổi bị ung thư máu hiếm gặp, khi bác sĩ nói "hết cách chữa" người mẹ chấp nhận cứu con bằng phương pháp điều trị ung thư chưa từng được áp dụng cho trẻ em - Ảnh 2.

Người mẹ kiêu dũng: Chấp nhận thử nghiệm một phương pháp điều trị ung thư lạ mắt chưa từng được ứng dụng cho trẻ em để cứu con

Trước tình trạng “không thể cứu vãn”, nhóm lâm sàng chăm sóc Blue tại bệnh viện hoàng tộc Marsden ở London đã đưa ra một giải pháp đột phá: Thử nghiệm loại thuốc hóa trị có độc tính cao và có năng lực gây chết người. Đây là phương pháp điều trị ung thư lạ mắt chưa từng được ứng dụng cho trẻ em trước đây.

“Ngay sau khi chúng tôi được đưa về nhà, chưng sĩ Mike Potter và chưng sĩ Mark Ethell của Blue đã gọi tôi trở lại Royal Marsden và nói với tôi về nhị loại thuốc chưa từng được sử dụng cho một đứa trẻ ở độ tuổi Blue trước đây. Họ rất cởi mở về điều đó và nói với tôi rằng chỉ có 10-15% thời cơ thành công và cậu gầy xíu cũng có nguy cơ cao tử vong nếu thất bại”, cô Francesca nhớ lại.

Con trai 2 tuổi bị ung thư máu hiếm gặp, khi bác sĩ nói "hết cách chữa" người mẹ chấp nhận cứu con bằng phương pháp điều trị ung thư chưa từng được áp dụng cho trẻ em - Ảnh 3.

nhị loại thuốc sử dụng cho Blue là Cyclophosphamide và Etoposide. Cả 2 loại thuốc này đã được thử nghiệm ở bệnh nhân ung thư là người lớn nhưng chưa bao giờ được sử dụng cùng với một đứa trẻ ở độ tuổi Blue. Thế nhưng, với tình yêu thương của người mẹ, cô Francesca cho biết mình sẵn sàng thử bất kỳ điều gì để cứu con mình. Cô nói: “chưng sĩ nói đưa con về nhà để chết hoặc nhận lấy thời cơ sống sót nhỏ này. Tôi đã phải nỗ lực”.

Vào thời khắc đó, không có hướng dẫn nào về liều lượng nên được sử dụng, và mức độ độc tính cao tiềm tàng của thuốc có tức là việc thử chúng với một đứa trẻ nhỏ như Blue là một rủi ro rất lớn.

Nhưng, vô vọng để cứu nam nhi mình, Francesca đã quyết định kiêu dũng cho phép sử dụng thuốc cho dù lúc đó, cậu nam nhi gầy xíu bỏng của cô bị nhiễm trùng nặng và cân nặng giảm xuống chỉ còn 10kg. Có lúc cậu gầy xíu còn phải chống chọi với 2 căn bệnh nhiễm trùng đe dọa tính mệnh trong phòng chăm sóc khác lạ và được cảnh báo có thể không qua khỏi 24 giờ.

… Và phép màu đã tới

Blue được tuyên bố khỏi bệnh ung thư ở tuổi 7 vào ngày 10 tháng 5 năm 2017. Với mẹ gầy xíu, đây đúng là một phép màu. Thế nhưng, ít ai biết rằng, để nhận được phép màu này là việc không hề đơn giản, Blue Tobin đã phải rất nỗ lực và kiêu dũng vì lựa chọn dành cho cậu gầy xíu chính là thử nghiệm một phương pháp điều trị ung thư lạ mắt chưa từng được ứng dụng cho trẻ em.

Vào một buổi sáng, các dấu hiệu của cậu gầy xíu được cải thiện và đây chính là những tín hiệu tích cực vô cùng.

tới tháng 5 năm 2012, Blue đã có thể trải qua ca cấy ghép tế bào gốc và sống sót. Năm 2013, cậu gầy xíu đã trải qua Giáng sinh trước tiên ở nhà trong nhị năm. Và vào năm 2015, Blue đã có thời cơ gặp gỡ Hoàng tử William, người bảo trợ cho Royal Marsden, tại một sự kiện từ thiện ở London.

Con trai 2 tuổi bị ung thư máu hiếm gặp, khi bác sĩ nói "hết cách chữa" người mẹ chấp nhận cứu con bằng phương pháp điều trị ung thư chưa từng được áp dụng cho trẻ em - Ảnh 6.

Lớn lên cùng căn bệnh quái ác, cậu gầy xíu Blue đã bỏ học rất nhiều và gia đình không nghĩ rằng gầy xíu sẽ vượt qua được. Cậu gầy xíu được xác định là sẽ “không phát triển được”, tức là không ăn, không tăng cân và được điều trị cách ly. san sớt về câu chuyện của Blue, mẹ gầy xíu là chị Francesca, đã nói rằng “những năm đó thực sự như địa ngục”.

Tuy nhiên, nhờ tình yêu và sự tương trợ của gia đình, khách du lịch hữu, chưng sĩ, y tá, chuyên gia tư vấn và các nhà nghiên cứu, chàng trai Blue kiêu dũng đã dần dần lấy lại được sức khỏe của mình.

Cậu gầy xíu tiết lộ: “Căn bệnh khiến khách du lịch rất đớn đau và tàn phá thân thể kinh khủng. Điều đó thật đáng sợ, nhưng con luôn cảm thấy mạnh mẽ khi có những người bên cạnh giúp con chống lại căn bệnh ung thư, và những người đó là chưng sĩ, y tá, mẹ, bà nội, ông ngoại và những người còn lại trong gia đình con”.

Tại Bệnh viện Royal Marsden, khoảnh khắc trọng đại Blue Tobin được rung chiếc Chuông kết thúc điều trị để chứng tỏ mình đã khỏi bệnh ung thư được người thân và tiến sĩ Michael Potter, người điều trị cho Blue cùng chứng kiến.

Không chỉ cứu chính mình, Blue Tobin, đã vượt qua tỷ trọng cược 10:1 để tiến công bại bệnh bạch huyết cầu sau khi sử dụng loại thuốc hóa trị có độc tính cao và có năng lực gây chết người. Đáng nói hơn, sau thử nghiệm của cậu gầy xíu, loại thuốc này đã được sử dụng cho vô số trẻ em khác mắc bệnh ung thư trên khắp non sông và cậu gầy xíu đã được gia đình của những đứa trẻ khác tụng ca là hero.

Theo Mirror, DailyMail

READ  ốm xíu trai tăng 18cm sau một năm rưỡi tiêm hormone tăng trưởng chiều cao

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Những sai lầm dễ khiến trẻ bị bệnh hô hấp trong thời tiết lạnh

Cha mẹ cần biết cách chăm sóc để tránh trẻ bị ốm khi trời lạnh. …