Một ca tái dương tính với SARS-CoV-2 ở Thái Bình sau 2 tuần ra viện

Theo thông tin, ngày 26/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thanh bình nhận được 1 mẫu giám sát xét nghiệm SARS-CoV-2 từ Trung tâm Y tế TP.thanh bình gửi lên. Kết quả nhận được là dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, bệnh nhân là nam, sinh năm 1988, trú tổ 15, phường Tiền Phong, TP.thanh bình. Đây cũng chính là trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 1138 ở VN. Bệnh nhân là du học sinh Nga nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17/10, được cách ly tập trung tại huyện Vụ Cảnh, tỉnh Nam Định. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính, bệnh nhân được đưa vào điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Nam Định.

Ngày 12/11/2020, bệnh nhân lực bố khỏi bệnh sau 8 lần xét nghiệm và xuất viện, trở về nhà bố mẹ đẻ tại P. Tiền Phong, tỉnh Thái Bình. Trong suốt thời gian ở nhà bố mẹ đẻ, bệnh nhân tự cách ly trên tầng 2 và giữ khoảng cách đúng theo quy định.

Ngày 26/11, sau 2 tuần ra viện, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình. Tại đây đã có kết quả test nhanh dương tính với SARS-Cov-2. Sau đó bệnh nhân được chuyển cách ly tại khoa truyền nhiễm bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Trường hợp tái dương tính của bệnh nhân 1138 đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thái Bình báo cáo lên Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), Ban lãnh đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh thanh bình, Sở Y tế thanh bình…

READ  Bệnh viện, phòng khám bị phong tỏa liên quan ca nghi Covid-19

Cơ quan công dụng đã khoanh vùng, xác định được 4 trường hợp có xúc tiếp gần (F1) với bệnh nhân bao gồm bố, mẹ, thím của bệnh nhân và một tài xế xe taxi. Các trường hợp (F2) cũng đã được rà soát để tiến hành cai quản, cách ly theo quy định.

Hiện nay có nhiều trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 nhưng theo các chuyên gia y tế thì hiện tượng tái dương tính là do đáp ứng của từng người chứ không phải là ca bệnh.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Mắt nhìn ánh sáng bị chói là tình trạng gì? Có nguy hiểm không?

Mắt nhìn ánh sáng bị chói là tình trạng gì? Mắt nhìn ánh sáng bị …