Phi công Nga thành viên chức giao đồ ăn

NgaTrong bức ảnh chụp tại thang máy năm 2019, Roman Savin bảnh bao trong đồng phục phi công. Cũng tại nơi đó, năm nay anh đi giao hàng.

Roman Savin, 23 tuổi, là phi công của một hãng bay Nga, đang sống tại Lithuania. Anh vừa đăng lên mạng xã hội nổi tiếng của Nga Pikabu nhị bức ảnh chụp chính mình, tại cùng nơi là thang máy vào năm 2019 và 2020. Năm 2019, bức ảnh chụp chân dung Roman bảnh bao trong y phục phi công và năm nay, anh đang xách túi đi giao đồ ăn.

Bài đăng của Roman nhanh chóng gây ấn tượng mạnh với mọi người và chàng trai bỗng chốc trở thành gương mặt được nhiều người biết đến. Ảnh: Rmnsvn

Bài đăng của Roman nhanh chóng gây tuyệt hảo mạnh với mọi người, chàng trai đột nhiên chốc trở thành khuôn mặt được nhiều người biết tới. Ảnh: Rmnsvn

Trả lời phỏng vấn trên Bored Panda vào cuối tháng 11, Roman kể về câu chuyện của chính mình. Anh làm phi công 3 năm. Năm 2019, anh thường bay 90-100 giờ trong những tháng mùa hè cao điểm. Còn năm nay, do Covid-19, tổng số giờ bay tới tháng 11 là 140 giờ. ngày nay, anh vẫn là phi công vì hãng bay vẫn có một số chuyến bay. Trung bình, anh bay một chuyến một tháng và có rất nhiều thời kì rảnh rỗi.

Để kiếm thêm tiền, Roman nhận làm đại lý cho một khu chợ phụ tùng hàng không. Cuối tuần, anh trở thành viên chức giao đồ ăn. “Thành thật nhưng mà nói, tôi khá thích công việc này. Sau một tuần ngồi làm việc trước máy tính, khách du lịch có thể đi xung quanh TP, gặp gỡ mọi người và nghe khách du lịch dạng nhạc yêu thích trong khi đi giao đồ ăn”, chàng phi công trẻ cho biết.

READ  Chuyến đi tới vùng đất người Sámi của Đại sứ Na Uy tại VN

Ngoài ra, công việc này không yêu cầu stress hay bất kỳ nghĩa vụ nào. Roman không cần ký hợp đồng, không cần phải tuân theo lộ trình cụ thể. Nếu có thời kì, anh xách túi giao đồ ăn lên và đi làm. Khi cảm thấy mệt, Roman chỉ cần về nhà và thư giãn. Đây cũng là một trong những lí do khiến chàng phi công lựa chọn công việc này.

Để trở thành phi công khi tuổi còn rất trẻ, Roman đã học hành chăm chỉ. Anh bắt đầu học bay từ năm 17 tuổi, hoàn thành khóa đào tạo vào năm 19 tuổi và bay lên bầu trời với tư cách phi công năm 20 tuổi. Ảnh: Rmnsvn

Để trở thành phi công khi tuổi còn rất trẻ, Roman đã học hành siêng năng. Anh khởi đầu học bay từ năm 17 tuổi, hoàn thành khóa tập huấn vào năm 19 tuổi và bay lên bầu trời với tư cách phi công năm 20 tuổi. Ảnh: Rmnsvn

Dù vui vẻ với cuộc sống ngày nay để chờ đại dịch qua đi, Roman cho biết vẫn nhớ những chuyến đi, cuộc sống trong KS, trải nghiệm ngắm nhìn toàn cầu, hay những cuộc trò chuyện cùng đồng nghiệp.

“ham của tôi là bay, nên điều tôi thích nhất hiển nhiên là tính chất công việc. Trước khi phải cách ly, tôi từng bay rất nhiều bằng vũ trang mô phỏng để tận hưởng cảm giác làm phi công. Vào những ngày rảnh rỗi, tôi tới sân bay điều khiển một chiếc tàu bay nhỏ để tiêu khiển”, Roman nói.

Anh Minh (Theo Bored Panda)

Covid-19 khiến phi công chạy Grab

About admin

Check Also

Xử phạt 5 triệu đồng đối với một trường hợp ở Đức Thọ đăng tin sai sự thật | ANTV

ANTV | Bà B.T.N (SN 1965), trú tại xã Thanh Bình Tịnh (Đức Thọ, Hà …