Người đàn ông nặng 300 kg đi viện bằng cần cẩu

PhápLực lượng cứu hộ phải sử dụng cần cẩu để đưa một người đàn ông phệ phì, nặng 300 kg, ra khỏi nhà.

Người này là Alain Panabière, 53 tuổi, sống tại TP Perpignan, miền nam nước Pháp. Ông đã không thể vận chuyển ra ngoài sau khi bị té khỏi giường một năm về trước. Kể từ đó tới nay, ông được đại trượng phu là Jean-Claude cho ăn, tắm rửa. Ông đã ngồi trên sàn nhiều tháng vì bị gãy chân.

Ngày 1/12, lực lượng cứu hộ phải điều động khoảng 50 viên chức để đưa ông khỏi nhà. Họ phá vỡ mặt tiền căn hộ, sử dụng một chiếc đệm bơm hơi và một cần cẩu giúp giải cứu người đàn ông. Nhiều giải pháp được thực hiện để giữ an toàn cho Panabière và cả sự ổn định của khu nhà lâu đời. Trước khi tiến hành giải cứu, đội cứu hộ đã đặt các trụ kim loại trong tòa nhà, sơ tán người dân xung quanh và tháo tháo dỡ các cột đèn bên ngoài.

Panabière sẽ phải nằm viện trong vài tháng bởi vì bác bỏ sĩ muốn tương trợ ông giảm cân.

Alain Panabière, 53 tuổi, nặng 300 kg, sinh sống tại thành phố Perpignan, Pháp. Ảnh: Newsflash

Alain Panabière, 53 tuổi, nặng 300 kg, sinh sống tại TP Perpignan, Pháp. Ảnh: Newsflash

Lực lượng cứu hộ cho biết từng nỗ lực đưa ông ra khỏi nhà lần trước tiên vào tháng 12 năm ngoái, song đã thất bại bởi vì Panabière không muốn mất căn hộ của mình. bác bỏ sĩ Mustapha Sebanne, trưởng khoa cấp cứu của Bệnh viện Montpellier, san sẻ: “Ông ấy sợ hãi với việc này. Chúng tôi hiểu và nỗ lực phối hợp giải cứu ông ấy trong tâm lý thoải mái, tin tưởng lẫn nhau”.

READ  4 tỉnh thêm 8 ca nghi Covid-19 liên quan viện Nhiệt đới

Pháp là quốc gia có tỷ trọng người bị phệ phì ít nhất trong nhóm các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), song con số vẫn tăng dần đều hàng năm. Cứ 10 người Pháp thì có một người phệ phì, 40% dân số bị thừa cân.

Hồi đầu tháng 10, Jason Holton, 30 tuổi, người phệ nhất nước Anh, cũng được đưa khỏi căn hộ bằng phương pháp tương tự. Chiến dịch giải cứu kéo dài tới 7 giờ với sự tham gia của 30 lính cứu hỏa. Sau khi được đưa khỏi nhà bằng cần cẩu trên một chiếc cáng chuyên dụng, Holton tới bệnh viện trên một xe cứu thương không giống nhau để điều trị chứng phù bạch huyết, một tình trạng mạn tính gây ứ nước và sưng tấy ở bẹn và chân.

Thục Linh (Theo Reuters, Daily Mail)

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Loại nước giúp dân văn phòng hạ đường huyết, bảo vệ da khỏi bức xạ

Đó chính là nước uống từ mướp đắng khô! Theo cựu đại tá, lương y …