Ghé thăm bảo tồn Côn Đảo, nơi lưu giữ lịch sử dân tộc

Ngoài những bờ hồ đẹp như tranh vẽ và các vị trí tham quan nổi tiếng, Côn Đảo còn là vùng đất lưu giữ nhiều ký ức lịch sử dân tộc. Nếu tới nơi này, hãy một lần ghé thăm bảo tồn Côn Đảo, nơi lưu giữ, trưng bày, bảo quản và giới thiệu các hiện vật lịch sử, văn hóa tại Côn Đảo qua các thời kỳ lịch sử. Hãy cùng Halotravel tò mò vị trí nổi tiếng này nhé!

1. bảo tồn Côn Đảo ở đâu?

Địa chỉ: Số 10 đường Nguyễn Huệ, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

bảo tồn Côn Đảo nằm đối diện với khu di tích lịch sử Cầu Tàu 914. Trước kia khi non sông chưa phóng thích nhà bảo tồn vẫn là chúa đảo được xây trên một khu đất rộng rộng khoảng 2ha. Khi đó đây là nơi làm việc của 53 đời chúa đảo khét tiếng và tàn ác.

Đây cũng là nơi tập trung nhiều người có quyền lực nhất trên đảo về hành chính, tư pháp, quân sự. Sau khi non sông thống nhất nơi đây đã được sử dụng làm bảo tồn Côn Đảo như bây giờ để lưu lại những hiện vật, văn hóa lịch sử.

bao tang con dao l.v.a90

Ảnh: @l.v.a90

bảo tồn được xây dựng trên diện tích 20.940m2 tại số 10 đường Nguyễn Huệ, huyện Côn Đảo,  trong đó diện tích trưng bày là 1.700m2. Đây là nơi trưng bày các hiện vật, hình ảnh về quá trình đấu tranh phóng thích dân tộc, về lịch sử phát triển của nhân loại và vùng đất Côn Đảo. Khi tới đây khách du lịch sẽ không phải mua vé vào cửa như nhiều vị trí tham quan khác. Nếu có dịp tới Côn Đảo hãy một lần tới với vị trí này nhé!

READ  Review Cú Trên Cây Homestay Đà Lạt siêu độc và lạ

2. Lịch sử hình thành bảo tồn

Sau ngày độc lập, việc trưng bày hình ảnh, hiện vật trong quá trình đấu tranh chống kháng chiến của nhân dân ta tại Côn Đảo luôn được chính quyền quan tâm. Tuy nhiên trước đó khi chưa có không gian trưng bày mẫu vật thì nhà chúa Đảo chính là nơi để làm bảo tồn.

tới ngày 6/12/2009 được mở đầu khởi công xây dựng và hoàn thành vào ngày 10/10/2010. Ngày khánh thành bảo tồn cũng chính là ngày Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội. bảo tồn Côn Đảo được đầu tư xây dựng với số là hơn 65 tỷ đồng.

bao tang con dao mim121187

Ảnh: @mim121187

Những hiện vật lịch sử vẫn luôn được trưng bày ở đó và trường tồn mãi với thời kì. Bằng cách bày trí văn minh, khoa học bảo tồn luôn được giữ gìn và là nơi tới thu hút rất nhiều du khách cả trong lẫn ngoài nước.

Có thể khách du lịch quan tâm: A-Z kinh nghiệm đi chơi Vũng Tàu tự túc

3. tò mò không gian bên trong bảo tồn Côn Đảo

Không gian trưng bày bên trong bảo tồn Côn Đảo bao gồm 1 gian khánh tiết và 4 chủ đề: Côn Đảo tự nhiên nhân loại, Côn Đảo địa ngục trần Gian, Côn Đảo trận tuyến, trường học, Côn Đảo ngày nay. Mỗi chủ đề đều được trưng bày khác nhau và đem tới những cảm xúc khó tả tới người tham quan. khi tới đây khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh chân dung của các vị nhân vật đã kiên cường quật cường trong suốt những năm tháng dài của lịch sử.

READ  Trọn Bộ 'Bí Kíp' Du Lịch Ba Vì 1 Ngày Cho Dân Xê Dịch

bao tang con dao nhuthuuy

Ảnh: @nhuthuuy

Ngoài ra, khi tới đây cũng có khu vực trưng bày ngoài trời. Đây là không gian mở bày một số hiện vật có giá trị. khi tới đây khách du lịch sẽ được giới thiệu về những bộ sưu tập hiện vật về khảo cổ học tại Côn Đảo như thể hiện hố khai quật làng cổ Hòn Cau, khu mộ vò cồn Hải Đen Côn Đảo, khu mộ vò cồn Miếu Bà Côn Đảo…

bao tang con dao thanhxuan1188

Ảnh: @thanhxuan1188

Không chỉ là nơi để trưng bày các hiện vật, đây còn là nơi khắc họa một cách rõ nét và khơi gợi lòng yêu nước trong lòng mỗi người VN. Từ thời tiền sử tới thời đoạn phát triển cho tới bây giờ. Tất cả đều là nhờ sự hy sinh và đấu tranh của các đội viên. Không chỉ bảo tồn Côn Đảo, hòn đảo ngọc này vẫn là một nơi bí mật cần được tò mò rất nhiều. Khi tới đây, khách du lịch cũng sẽ được nhắc tới “địa ngục trần gian” nhà tù Côn Đảo, một trong những nơi thảm khốc nhất Côn Đảo thời bấy giờ.

4. Lưu ý khi tới thăm bảo tồn Côn Đảo

bảo tồn Côn Đảo là khu di tích lịch sử và cũng là nơi lưu giữ lại những giá trị khôn cùng thiêng liêng của dân tộc VN. Vì thế, khi tới bảo tồn khách du lịch cần lưu ý một số điều dưới đây để có một chuyến tham quan trọn vẹn hơn nhé!

READ  Lỡ "say" trước vẻ đẹp nhà vườn An Hiên nổi tiếng xứ Huế

bao tang con dao tnthlan

Ảnh: @tnthlan

Không nói, cười quá to tại khu vực bảo tồn tránh làm ồn tới mọi người và không gian xung quanh.
Đây là nơi trang nghiêm nên khi tới khách du lịch nên ăn mặc kín đáo và lịch sự nhất có thể.
Không được chạm tay hay xê dịch bất kỳ một hiện vật nào trong bảo tồn. Đứng cách xa ở khoảng cách đúng quy định tại bảo tồn.
Không tự ý tự sướng, quay phim khi chưa có sự cho phép của thống trị bảo tồn.
Để đồ ở đúng nơi quy định, không mang đồ ăn thức uống vào bên trong bảo tồn.
khách du lịch nên xem khách du lịch dạng đồ bảo tồn để không mất nhiều thời kì vận chuyển và tìm kiếm bên trong bảo tồn.

Sau nhiều năm và qua biết bao nhiêu thế hệ, bảo tồn Côn Đảo vẫn là nơi lưu giữ những thăng trầm lịch sử và trường tồn theo thời kì. Nếu có thời cơ, khách du lịch hãy một lần tới với nơi này để tìm hiểu về những vị nhân vật đã quả cảm hy sinh để chúng ta có cuộc sống như ngày hôm nay nhé. Chúc khách du lịch có một chuyến đi ý nghĩa và nhiều trải nghiệm tại Côn Đảo.

Một số thông tin du lịch khách du lịch quan tâm: 

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thực phẩm tăng cường ham muốn

Từ xa xưa, thực phẩm đã được biết đến với tác dụng thúc đẩy ham …