Kinh nghiệm câu cá ở Phú Quốc cho người mới mở màn

Đảo Ngọc Phú Quốc là một trong những nơi thu hút khách du lịch nhất VN. tới đây, ngoài những danh lam thắng cảnh ra thì quý khách cũng nên trải nghiệm hoạt động câu cá. Câu cá Phú Quốc sẽ mang tới cho quý khách cho quý khách những trải nghiệm độc nhất vô nhị vô nhị. Đừng quên bỏ túi những kinh nghiệm câu cá ở Phú Quốc nhưng Halo gợi ý dưới đây nhé!

1. thời khắc thích hợp đi câu cá ở Phú Quốc

Có thể nói, câu cá trên đại dương là hình thức du lịch khá mới và thú vị ở đảo Phú Quốc. thời khắc tốt nhất để du khách tới câu cá ở hòn đảo này là từ khoảng từ tháng 10 tới tháng 4 hằng năm. do đây là lúc có gió bấc về nên lúc này thời tiết khá thoải mái. thời khắc này, nhiều người thường thả neo tại rạn san hô hòn Đồi Mồi, hòn Móng Tay, nằm hướng tây nam Phú Quốc. Nằm cách thị trấn Dương Đông khoảng 14 hải lý đi theo hướng Bắc đảo.

Còn thời khắc từ tháng 5 tới tháng 10 là mùa gió Nam, tuy có đại dương động nhưng du khách vẫn đi câu cá ở vùng mũi Ông Đội, hòn Dăm, giếng Tiên hướng đông bắc, cách cảng An Thới (nam đảo) khoảng 6 hải lý. cau ca o phu quoc

Ảnh: Sưu tầm

2. Các nơi câu cá ở Phú Quốc

Cùng với sự nhiều chủng loại của các đảo xung quanh, nhiều hình thức du lịch được khai thác trong đó có dịch vụ câu cá Phú Quốc dẫn tới hàng loạt các hoạt động kinh doanh kèm theo như dịch vụ thuê tàu câu cá Phú Quốc, các điểm câu cá ở Phú Quốc từ đây cũng được phát triển không kém.

READ  Note Ngay kinh nghiệm đi chơi Bãi Đá Sông Hồng vừa đủ Nhất

Các điểm câu cá ở Phú Quốc được khách du lịch lựa chọn nhiều đó là rạn san hô ở hòn Móng Tay, hòn Đồi Mồi, nằm ở phía bắc thị trấn Dương Đông cách thị trấn tầm 40 hải lý. Hay hòn Dâm, mũi Ông Đội, giếng Tiên thích hợp đi câu từ khoảng thời kì tháng năm tới tháng mười. Vào mùa này gió lớn, đại dương động nên những nơi sau là sự lựa chọn hợp lý và đây cũng là những điểm du lịch Phú Quốc thu hút.

cau ca o phu quoc

cau ca o phu quoc

Ảnh: Sưu tầm

3. Kinh nghiệm câu cá ở Phú Quốc

sẵn sàng về tâm lý và sức khỏe

Du khách đi du lịch Phú Quốc muốn tham gia trải nghiệm câu cá thì cần phải có sức khỏe tốt để tránh gặp phải phức tạp trong việc vận chuyển. Không bị say sóng và hạn chế người già, trẻ nhỏ.

Những người đi câu cá chuyên nghiệp san sớt kinh nghiệm câu cá ở Phú Quốc khi lặn ngắm san hô và tham gia cau cá phải tuyệt đối mặc áo phao và tuân theo hướng dẫn hoặc học qua các lớp cơ quý khách dạng trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn.

cau ca o phu quoc

cau ca o phu quoc

Ảnh: Sưu tầm

Lựa chọn thời khắc thích hợp

Sẽ có nhì hình thức câu cá cho khách đi du lịch Phú Quốc lựa chọn đó chính là câu ngày và câu đêm.

Đối với câu ngày chỉ cần thả cần câu xuống mặt nước khi tàu đang chạy. Các chú cá thấy mồi sẽ ngay tức thì đuổi theo để đớp mồi. Tuy nhiên, thử thách ở đây đó chính là khách đi du lịch Phú Quốc phải lựa chọn được chỗ nào có luồng cá đang bơi, giữ dây và chọn đúng thời khắc để thu cần.

READ  Review Sumo BBQ Hà Nội tất tần tật: Món ăn, dịch vụ,...

Câu đêm, du khách tới nơi có nhiều luồng mực, tắt máy của tàu rồi bật điện sáng để thu hút sự xem xét của đàn mực. Người ta thường sử dụng những chú mực giả có màu sắc sặc sỡ để làm mồi câu. Tuy nhiên, quý khách cần sự nhẫn nại vì đêm tối khó dính hơn.

cau ca

Ảnh: Sưu tầm

4. Thuê thuyền câu cá ở đâu?

Để câu được cá, du khách thường phải thuê tàu câu cá ở Phú Quốc của những đơn vị chuyên trang bị tàu câu cá chuyên nghiệp. Đặc điểm của tàu câu chỉ chuyển vận từ 4 tới 6 người. Vì đây là hình thức mới lạ trong trải nghiệm nên dịch vụ câu cá ở Phú Quốc hiện đang thu hút rất nhiều du khách.

cau ca

Ảnh: Sưu tầm

Các dịch vụ câu cá Phú Quốc của người dân thì rẻ hơn so với các doanh nghiệp du lịch, với những đoàn tầm 10 người thì giá thuê tàu sẽ rơi vào tầm 1,5 tới 2 triệu.

Những chiếc tàu cá cho thuê đều được trang bị vừa đủ trang bị như: bếp, bàn ăn, phòng vệ sinh, khu vực riêng dành cho quý khách nằm tắm nắng thư giãn trên boong tàu, phòng ngơi nghỉ cho quý khách. Trên tàu có trang bị vừa đủ áo phao, phao tròn, phao bè, ống câu, kính lặn, ống thở, bình PC.

cau ca

Ảnh: Sưu tầm

Nếu có thời cơ tới du lịch tới đảo Ngọc thì hãy trải nghiệm dịch vụ câu cá ở Phú Quốc. Đảm bảo, quý khách sẽ có những khoảnh khắc nhớ mãi không quên. Hy vọng với những thông tin nhưng Halo gợi ý sẽ giúp quý khách có một trải nghiệm tuyệt vời nhất.

READ  Review Lẩu bò Trung Hoa Yên Phụ: Không gian, món ăn,....

Xem thêm các nơi khác ở Phú Quốc: 

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Các nhà nghiên cứu Australia tìm ra bước đột phá trong điều trị ung thư não

Với phát hiện trên, các nhà nghiên cứu Australia hy vọng có thể tăng hiệu …