Giải cứu ngón tay nhỏ tí hon trai khỏi ổ khóa

TP HCMnhỏ tí hon trai 3 tuổi, ở Đồng Nai, được đưa tới Bệnh viện Nhi đồng 2 với ngón tay cái kẹt cứng vào ổ khóa xoay, rỉ máu.

người thân không hiểu vì sao tay nhỏ tí hon bị kẹt, loay hoay hơn một giờ vẫn không đưa ngón tay của nhỏ tí hon ra được nên tháo ổ khóa mang cùng tới bệnh viện. Các chưng sĩ trấn an nhỏ tí hon, làm thủ tục đưa lên phòng mổ.

chưng sĩ Nguyễn Trung Nhân, Khoa Bỏng Chỉnh hình, ngày 6/12, cho biết ổ khóa xoay có một chốt an toàn nên các chưng sĩ ấn vào nút này, nhẹ nhõm tách rời từng phòng ban, giải cứu ngón cái của nhỏ tí hon trai.

“May mắn ngón tay bệnh nhi chỉ bị đứt một lớp da mỏng tanh, chỉ cần khâu lại vết thương”, chưng sĩ Nhân san sẻ.

Bé trai được người nhà đưa đi viện cùng ổ khoá. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

nhỏ tí hon trai được người thân đưa đi viện cùng ổ khóa. Ảnh do bệnh viện cung ứng.

chưng sĩ khuyến cáo, thời đoạn khoảng một tới ba tuổi, các nhỏ tí hon hay tò mò và thích mày mò đồ vật, mọi thứ xung quanh. Trẻ hay cho đồ vật vào mồm hoặc chuyền trên tay, quan sát các hành động của người lớn và bắt chước theo. Có trẻ hiếu động hơn, chạy nhảy, nghịch các trang bị dẫn tới tai nạn đáng tiếc.

“Những vật dụng tưởng chừng ngoài tài năng gây tai nạn như ổ khóa, trong một số tình huống cũng nguy cơ gây tổn thương”, chưng sĩ Nhân san sẻ.

READ  Không tìm được chủ sở hữu 2 tàu hàng có chữ nước ngoài trôi dạt trên hồ

vì thế, phụ huynh cần tạo môi trường mày mò an toàn, đặt những vật tài năng gây nguy hiểm ngoài tầm với của trẻ. Nên quy ước “vòng tròn cấm”, cho trẻ tô màu, phụ huynh cắt và dán những nơi không nên chơi. Kiểm tra những nơi trơn trượt, rò rỉ hệ thống điện trong nhà.

Phụ huynh cũng cần lưu ý về ranh giới của tăng động và hiếu động. Nếu trẻ tinh nghịch mọi lúc mọi nơi, không thể ngồi yên và tập trung vào việc gì đó, không dừng lại khi được nhắc nhở, thì nhiều tài năng là các thể hiện của rối loạn hoạt động và để ý. Trẻ cần được kịp thời tiến công giá, tư vấn chiến lược tương trợ thông qua tập luyện hành vi, thay đổi cách giáo dục, phối hợp điều trị thuốc nếu cần.

Lê Phương