Đặt hành tây trong phòng ngủ suốt mùa lạnh, cả nhà chẳng lo bệnh tật ghé thăm

Đặt một củ hành tây trong phòng ngủ vào mùa đông – Lợi ích nhận được không chỉ là giấc ngủ ngon

Vào mùa đông lạnh lẽo, hệ miễn nhiễm của chúng ta, nhất là trẻ nhỏ, người già đều bị suy giảm nhanh chóng. Virus, vi khuẩn tiến công mạnh vào mùa này làm cho mọi người đơn giản bị cảm cúm, cảm lạnh. Chính vì thế, mỗi khi đông về, nhiều người lại ám ảnh ốm bệnh, ngay ngáy lo cho sức khỏe của toàn gia đình. Làm thế nào để phòng chống cảm cúm, cảm lạnh cho mọi thành viên, nhất là với gia đình có trẻ nhỏ? Đặt một củ hành tây trong phòng ngủ có thể hữu ích với sức khỏe của gia đình khách du lịch.

Đặt hành tây trong phòng ngủ suốt mùa lạnh, cả nhà chẳng lo bệnh tật ghé thăm, nhà có trẻ nhỏ càng nên làm - Ảnh 1.

Đặt một củ hành tây trong phòng ngủ vào mùa đông – Lợi ích nhận được không chỉ là giấc ngủ ngon!

khách du lịch chỉ cần:

vật liệu:

– Hành tây có rễ, còn tươi.

– Vật dụng để trồng như cốc, ly thủy tinh, lon có phần mồm vừa với kích thước củ hành tây.

Cách làm:

– Cho nước vào cốc rồi cho hành tây lên mồm cốc sao cho phần rễ ngập trong nước khoảng 1cm.

– Đặt cốc trồng hành tây ra chỗ có nhiều ánh sáng để hành nhanh chóng mọc lá và ra rễ. Khoảng 3 tới 5 ngày thì thay nước cho cây 1 lần.

– Sau khi hành đã mọc rễ dài, tỉa bớt lá theo ý thích rồi bóc bớt lớp vỏ bên ngoài để lộ phần vỏ trắng bên trong.

READ  TP HCM nâng mô hình điều trị Covid-19 lên 5 tầng

Cách sử dụng: Đặt lọ hành tây vào vị trí thích hợp trong phòng. Với trường hợp không muốn đổ nước, khách du lịch cũng có thể đặt hành tây đã bóc vỏ lên ly thủy tinh rồi đặt tại vị trí phòng mình muốn. Khi củ bị héo hỏng thì thay củ mới. Không chỉ là phòng ngủ, khách du lịch có thể đặt ở nhiều phòng khác nhau trong nhà để phòng chống cảm cúm, ốm sốt cũng như hưởng nhiều công dụng sức khỏe khác.

Đặt hành tây trong phòng ngủ suốt mùa lạnh, cả nhà chẳng lo bệnh tật ghé thăm, nhà có trẻ nhỏ càng nên làm - Ảnh 2.

Ngoài ra, hành tây được biết tới nhờ năng lực lọc tinh khiết không khí, có tác dụng diệt khuẩn, diệt virus nên sẽ đem lại không khí trong sạch ngay trong căn nhà khách du lịch sống, giúp thanh lọc thân thể, làm tinh khiết phổi. Mùa đông vốn là thời khắc virus, vi khuẩn hoạt động mạnh, gây ra những chứng bệnh ốm vặt. 

Đặt một củ hành tây vào phòng ngủ, phòng khách, thậm chí là nhà vệ sinh… sẽ giúp diệt khuẩn, không khí tinh khiết thoáng hơn, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, tăng cường miễn nhiễm tự nhiên cực tốt vào mùa lạnh.

Vì sao đặt hành tây trong nhà lại có thể phòng chống cảm cúm, tăng cường miễn nhiễm vào mùa đông?

Được biết, vào năm 1919, thời khắc diễn ra đại dịch cúm nghiêm trọng nhất trong lịch sử toàn cầu, toàn cầu bị chết hàng trăm triệu người. Đối với giới y khoa lúc này, dịch cúm là cơn ác mộng, không gì có thể khống chế được. Trong thời khắc đó, giới chuyên gia có tới thăm và khảo sát một làng quê thì thấy có một gia đình nông dân vẫn sống khỏe mạnh trong khi xung quanh nhiều gia đình đã bị nhiễm bệnh và tử vong.

Đặt hành tây trong phòng ngủ suốt mùa lạnh, cả nhà chẳng lo bệnh tật ghé thăm, nhà có trẻ nhỏ càng nên làm - Ảnh 4.

Trong Đông y, hành tây được sử dụng làm thuốc kháng viêm, giảm đau, là máy lọc không khí tự nhiên rẻ tiền, hiệu quả.

Khi được hỏi về bí quyết phòng chống cảm cúm, chuyên gia ngỡ ngàng khi người nông dân chỉ tay vào một củ hành tây ở trên bàn, mỗi phòng đều có hành tây đặt. Kinh nghiệm chữa bệnh này chứng tỏ củ hành tây đã hút hết siêu vi trùng nên cả gia đình đó mới có thể sống khỏe mạnh trong đại dịch cúm năm ấy.

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó chủ toạ Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), ngày nay, không cần dịch nhưng vào mùa đông lạnh, virus, vi khuẩn phát triển mạnh gây nên những chứng bệnh khó chịu như cảm lạnh, cảm cúm, sử dụng hành tây đặt ở các phòng cũng phát huy hiệu quả chữa bệnh không kém.

“Trong Đông y, hành tây được sử dụng làm thuốc kháng viêm, giảm đau, là máy lọc không khí tự nhiên rẻ tiền, hiệu quả”, chuyên gia nhận định.

Trong khi đó, theo nghiên cứu của y khoa văn minh, hành tây có chứa một số phytoncide như allicin có tính kháng khuẩn mạnh, tác dụng xoá sổ các vi khuẩn truyền nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn E.coli và Salmonella.

Đặt hành tây trong phòng ngủ suốt mùa lạnh, cả nhà chẳng lo bệnh tật ghé thăm, nhà có trẻ nhỏ càng nên làm - Ảnh 5.

Hành tây có chứa một số phytoncide như allicin có tính kháng khuẩn mạnh, tác dụng xoá sổ các vi khuẩn truyền nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn E.coli và Salmonella.

vì thế, giới chuyên gia xác nhận, có thể sử dụng hành tây đem bóc bỏ vỏ bên ngoài, chỉ lấy phần củ trắng tinh, cắt đầu củ, để ở một góc trong phòng. Hành tây sẽ phát huy tác dụng diệt khuẩn, làm tinh khiết không khí trong phòng, có thể phòng chống cảm cúm cực tốt. Trong gia đình nhưng mà có người già, trẻ nhỏ thì càng nên thực hiện để phòng chống bệnh tật, tăng cường miễn nhiễm vào thời khắc thời tiết hiện nay.

Trong thực tế, hành tây được ứng dụng để trị bệnh cảm cúm, cảm lạnh, là vật liệu thân thuộc trong hàng loạt bài thuốc với chất kháng sinh tự nhiên cực mạnh được chứng từ thực trải nghiệm những bài thuốc dân gian cũng như khoa học nghiên cứu. Nó khác nhau phát huy tác dụng cực tốt trên nhóm bệnh do lạnh, sổ mũi, nghẹt mũi hay các chứng sốt siêu vi. Khi đã mắc các chứng cảm, nhất là cảm gió, cảm sốt có kèm nhảy mũi, sổ mũi thì hành tây chính là phương thuốc hiệu quả nhất. vì thế, sử dụng một củ hành tây đặt trong phòng ngủ cũng như đặt nhiều củ hành tây tại những phòng khác trong nhà sẽ phát huy công dụng chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cả nhà khách du lịch.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Giám sát chủ động phát hiện 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5

Hình minh họa. Theo báo cáo, ghi nhận 2 bệnh nhân nhiễm biến thể mới …