Trải nghiệm kinh hoàng của khách Anh trên đảo khỉ

Thái LanBị ba con khỉ hoang tiến công tới mức phải đi cấp cứu là trải nghiệm khó quên nhất của Daniel Hall.

Cuối tháng 11, để hướng ứng dự án kể lại các sự cố khiến cuộc sống của quý khách thay đổi trên Metro, Daniel Hall, nhà báo tự do người Anh, san sẻ câu chuyện bị khỉ tiến công. Anh gọi đó là sự cố kinh hoàng.

Năm 2016, Daniel Hall cùng quý khách tới bờ hồ khỉ (Monkey Beach) ở đảo Koh Phi Phi, Phuket, Thái Lan. Những du khách trẻ đầy phấn khích khi nghĩ tới khoảng thời kì thú vị gần đàn khỉ hoang dại. Trong khi hướng dẫn viên địa phương cảnh báo không được cho khỉ ăn, anh cùng các du khách khác chèo thuyền kayak để tiếp cận bờ hồ. Daniel chưa kịp đặt chân lên bờ thì đám khỉ hoang đã lao lên thuyền. Một con cào vào mắt anh, nhì con còn lại cắn rách chân tay. May mắn anh kịp nhắm mắt nhắm mũi nên chỉ bị xước trên mí.

Daniel (ảnh) tin rằng những con khỉ kỳ vọng du khách đến sẽ cho chúng đồ ăn, nhưng khi không có gì để ăn chúng tấn công con người. Ảnh: Daniel Hall/Metro

Daniel (ảnh) tin rằng lũ khỉ kỳ vọng du khách tới sẽ cho chúng đồ ăn, nhưng khi phát hiện chẳng có gì, chúng tiến công nhân loại. Ảnh: Daniel Hall/Metro

Cuộc tiến công chớp nhoáng chỉ xảy ra trong 10 giây. Daniel chỉ nhớ mình đã nghe thấy tiếng la hét từ các hướng dẫn viên, tiếng chửi thề của anh quý khách Ben, cùng âm thanh giận giữ của những con khỉ.

READ  Về Châu Đốc An Giang checkin bộ ảnh 'cool ngầu' hết nấc

Daniel bị sốc. Suốt ba tháng ở Thái Lan năm ấy, anh chỉ gặp những đàn khỉ vui nhộn nhưng không hề dữ tợn. Không thể rời bờ hồ ngay tức thời vì những người còn lại trong đoàn đang tự sướng, Daniel trở thành gắt gỏng. Vết thương không chảy nhiều máu, nhưng khiến anh run rẩy. Khi quay trở lại thuyền chính, một hướng dẫn viên đã rửa vết thương cho Daniel bằng dung dịch sát trùng trên đường về đảo Phi Phi.

Trước du lịch, Daniel không tiêm phòng bệnh dại. Anh không thích, và càng có lý do để không tiêm phòng khi nghe một người quý khách nói về tác dụng phụ là cô bị tê trong nhiều ngày. Nhưng tới khi bị khỉ cắn, anh biết rằng đó là quyết định sai trái.

Ngay khi trở lại đảo Koh Phi Phi, Daniel tới thẳng một phòng khám. viên chức ở đây nhường nhịn như quá quen với tình huống này. Một chưng sĩ giảng giải rằng anh cần phải tiêm phòng, vì nhiều con khỉ hoang tại Thái Lan mang theo bệnh dại. tỷ trọng tử vong khi mắc căn bệnh này là 99,9%.

Vào thời điểm bị khỉ tấn công, Daniel cảm thấy rất sợ. Ảnh: Daniel Hall/Metro

Vào thời khắc bị khỉ tiến công, Daniel cảm thấy rất sợ. Ảnh: Daniel Hall/Metro

Tin tốt với Daniel là có phương pháp điều trị căn bệnh này: anh chỉ cần tiêm kháng thể để chống lại bất kỳ tế bào virus bệnh dại nào đã xâm nhập vào thân thể. Tin xấu là tiêu phí điều trị lên tới hơn 1.300 USD và không được bảo hiểm chi trả.

READ  Kinh nghiệm khám bảo tồn Dân tộc học VN

sau cuối, Daniel phải gọi điện cầu cứu mẹ. Nhưng vấn đề kinh khủng tiếp theo nhưng Daniel phải đón nhận là kháng thể phải được tiêm trực tiếp vào vết thương. “tức là tôi phải trả 1.300 USD để họ tiêm thẳng vào mắt mình”, nam du khách nói.

Một y tá tiêm vào các vết thương ở chân tay, Daniel rất đớn đau. Khi y tá định tiêm vào mắt, anh sợ hãi vì lo mình có thể bị mù. Vì vậy, Daniel mở màn khóc và sau cuối mũi tiêm đó được thực hiện vì một chưng sĩ giàu kinh nghiệm. Khi chưng sĩ kết thúc mũi tiêm và nói “xong rồi”, Daniel mới thở phào nhẹ nhõm vì thị lực vẫn tốt.

Ra khỏi phòng tiêm, Daniel vui vì Ben đang đứng đợi mình và cả nhì cùng tới một quán bar gần nhất để uống một ly. Nam du khách cho biết, giờ nghĩ lại vụ khỉ tiến công, anh cảm thấy khá buồn cười. Nhưng 3 năm trước, đó là một nỗi kinh hoàng.

Sau khi tiêm thêm 5 mũi nữa trong nhì tháng tiếp theo ở Thái Lan và Sri Lanka, Daniel đã an toàn trước căn bệnh dại trên đường du lịch. Dù không gặp chấn thương lâu dài, anh thay đổi suy nghĩ về vấn đề an toàn trên đường du lịch. trước tiên, nam du khách này nhận ra rằng mua bảo hiểm du lịch là điều quan yếu. Anh cũng thận trọng khi định tới những nơi có nhiều động vật hoang dại. Daniel không trách lũ khỉ tiến công mình, vì nếu là chúng anh cũng thấy tức giận khi bị khách du lịch xâm phạm lãnh thổ hàng ngày. Anh cho rằng nhân loại cần tôn trọng những loài vật hoang dại.

READ  Chuyến bay bị hoãn do hành khách gửi ảnh súng

Anh Minh (Theo Metro)

Khách nữ gây tranh cãi vì khỏa thân bơi cùng cá mập

About admin

Check Also

Vỡ Òa Khoảnh Khắc Cảnh Sát Giải Cứu Thành Công 2 Nạn Nhân Trong Vụ Sập Tường Nhà Tại TP. HCM

ANTV | Tin tức 24h mới nhất | Khoảng 7h30 ngày 26/6, nhiều người dân …