FDA Mỹ chấp thuận vaccine COVID-19 của Moderna

Hội đồng chuyên gia cơ quan cai quản Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) xác nhận tính an toàn và hiệu quả của loại vaccine COVID-19 do hãng dược phẩm Moderna phát triển, bỏ thăm thông qua với tỷ trọng 20-0.

Nguồn tin trên Reuters cho hay, hôm 17/12 vừa qua, hội đồng chuyên gia cơ quan cai quản Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) xác nhận tính an toàn và hiệu quả của loại vaccine COVID-19 do hãng dược phẩm Moderna phát triển, khuyến nghị FDA nhanh chóng chấp thuận để triển khai tiêm chủng.

FDA Mỹ chấp thuận vaccine COVID-19 của Moderna - Ảnh 1.

FDA Mỹ chấp thuận vaccine COVID-19 của Moderna

Hội đồng chuyên gia FDA đã bỏ thăm thông qua với tỉ lệ 20-0. Các chuyên gia kết luận vaccine COVID-19 do Moderna phát triển an toàn và hiệu quả để sử dụng nguy cấp. Theo hội đồng chuyên gia, của vaccine COVID-19 của Moderna vượt trội so với rủi ro đối với những người từ 18 tuổi trở lên. Theo VTC.

Hôm 15/12, FDA cho biết phác đồ 2 mũi tiêm vaccine của Moderna đã được xác nhận trong một thử nghiệm lâm sàng hiệu quả 94%, khác lạ hiệu quả đối với bệnh nặng. lên tiếng của FDA cho biết loại vaccine này không gây ra các vấn đề an toàn lớn.

tới nay, Chính phủ Mỹ đã đặt hàng tổng cộng 200 triệu liều vaccine của Moderna. doanh nghiệp này cho biết, khoảng 20 triệu liều dự kiến sẽ được bàn giao vào cuối tháng 12, phần còn lại sẽ giao tới vào quý trước tiên của năm 2021.

READ  Covid-19: Số ca nhiễm lên 1.077

Tuần trước, các thành viên ban tư vấn của FDA đã đồng ý yêu cầu FDA cấp phép vaccine ngừa COVID-19 do hãng dược Pfizer của Mỹ và đối tác BioNTech của Đức phát triển. Loại vaccine này sau đó được FDA đồng ý cấp phép sử dụng nguy cấp và được xuất xưởng vào cuối tuần trước.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thói quen uống nước rút ngắn tuổi thọ

Một tách cà phê espresso tiếp thêm sức mạnh cho bạn trong những cuộc họp …