Những tác hại khi quý khách mặc quá ấm khi đi ngủ vào mùa đông

Với nhiều người, không có gì thú vị hơn khi mặc bộ đồ ngủ dài tay rét mướt vào mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên những gì chúng ta chọn mặc khi đi ngủ thực sự có thể tác động tới giấc ngủ, vẻ ngoài và thậm chí là sức khỏe của chúng ta. Chiếc đệm bông mềm mại, cộng với bộ quần áo ngủ quá dày khi ngủ sẽ khiến thân thể quá nóng vào đêm tối, đó có thể là một trong những lý do khiến quý khách có cảm giác mỏi mệt vào buổi sáng.

Trang Bright Side đã thống kê những lý do khiến quý khách không nên mặc quá ấm, quá dày khi đi ngủ vào mùa đông.

Những tác hại khi bạn mặc quá ấm khi đi ngủ vào mùa đông - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Lúc đầu, khi mới đi ngủ quý khách sẽ cảm thấy thích thụ trong bộ đồ ngủ quá ấm, nhưng sau đó sẽ khiến quý khách trằn trọc cả đêm vì thân thể quý khách cần duy trì nhiệt độ thích hợp suốt đêm. Loại vải lý tưởng để đi ngủ là vải cotton, vì nó giúp da thở và giúp quý khách cảm thấy thoải mái. Một sự lựa chọn tuyệt vời khác cho chất liệu quần áo ngủ là vải lanh, loại vải thoáng khí và thấm hút – nhưng nó có thể không mềm mại như vải cotton.

2. Có thể khiến quý khách nổi mụn

Những tác hại khi bạn mặc quá ấm khi đi ngủ vào mùa đông - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mặc độ đồ quá dày sẽ khiến quý khách đổ mồ hôi trong giấc ngủ, có thể khiến thân thể nổi mụn, cụ thể được gọi là mụn mồ hôi. Sự phối hợp giữa nhiệt và ma sát từ bộ đồ ngủ ướt đẫm mồ hôi của quý khách có thể khiến lỗ chân lông bị tắc, bởi vì vậy sẽ khiến quý khách bị kích ứng da nhiều hơn. 

READ  Chuyên gia đạo báo không nên!

Chọn quần áo ngủ làm từ vải sợi tre có thể giúp ngăn ngừa mụn trứng cá, vì loại vải này có đặc tính kháng khuẩn. Nó thậm chí còn mềm và thấm hút tốt hơn cotton, có thể là thứ quý khách cần để ngủ ngon.

3. Có thể gây nhiễm trùng

Những tác hại khi bạn mặc quá ấm khi đi ngủ vào mùa đông - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Nếu quý khách đổ mồ hôi vào đêm tối, quý khách có năng lực cao bị nhiễm trùng da. Vi khuẩn phát triển tốt hơn ở những nơi ẩm ướt và tối, khi quý khách mặc quá nhiều lớp quần áo ấm và đắp chăn, thực sự có thể tạo ra nơi sinh sản tuyệt vời cho vi khuẩn.

4. Có thể tác động tới sức khỏe sinh sản

Những tác hại khi bạn mặc quá ấm khi đi ngủ vào mùa đông - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Theo một nghiên cứu, nam giới không mặc quần vào đêm tối có thể cải thiện chất lượng tinh trùng của họ. Khi quý khách đi ngủ mặc đồ lót chật hoặc đồ ngủ rét mướt, vùng kín của quý khách sẽ dễ bị đổ mồ hôi hơn. Nó cũng có thể tác động tới năng lực sinh sản của phụ nữ vì mồ hôi dư thừa có thể dẫn tới viêm và nhiễm trùng.

5. Khiến thân thể không điều chỉnh nhiệt độ một cách tự nhiên

Những tác hại khi bạn mặc quá ấm khi đi ngủ vào mùa đông - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Nếu quý khách mặc quá nhiều quần áo, nhiệt độ thân thể sẽ không thể giảm xuống, khiến quý khách không thể ngủ ngon. Nhiệt độ thấp hơn vào đêm tối sẽ giúp thân thể quý khách phục hồi tốt hơn và thậm chí có thể xúc tiến sự trao đổi chất. quý khách nên lựa chọn đồ ngủ bằng cotton, là một bộ điều chỉnh nhiệt tự nhiên và có thể giữ ấm cho quý khách vào những đêm đông lạnh giá nhờ nhiệt lượng được giữ giữa các sợi tơ, tạo ra hiệu ứng cách ly.

READ  Hôm nay không ca nhiễm mới

Giữ thân thể ở nhiệt độ thích hợp và trong một môi trường thoải mái sẽ tạo nền tảng vững chắc để quý khách có giấc ngủ ngon. Chọn chất liệu thoáng khí và thoát ẩm sẽ luôn hữu ích, và đảm bảo những chất liệu đó sạch sẽ và không có vi khuẩn dư thừa sẽ giúp cho cả làn da và sức khỏe tổng thể của quý khách luôn trong tình trạng tốt hơn.

Nguồn: Brightside

Những tác hại khi bạn mặc quá ấm khi đi ngủ vào mùa đông - Ảnh 7.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

4 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị thiếu hụt vitamin E nghiêm trọng

Vitamin E thường được gọi là tocopherol và thực hiện rất nhiều chức năng. Nó …