5 lỗi phối đồ cô nàng sành điệu không bao giờ mắc phải

Những lỗi phối đồ nào là phổ thông và dễ “gài bẫy” khách du lịch nhất? Cùng ELLE tìm hiểu để trở thành cô nàng sành điệu thực thụ.

Chuyện mix & match tưởng chừng thân thuộc và đơn giản nhưng lại ẩn chứa những cái “bẫy” khó ngờ. khách du lịch có vô tình mắc phải 5 lỗi phối đồ phổ thông sau đây không?


7 lỗi phối đồ cơ bản bạn nên tránh khi mang giày boots
7 lỗi phối đồ cơ khách du lịch dạng khách du lịch nên tránh khi mang giày boots

Chọn quần quá rộng hay mang giày boots mũi tròn với quần jeans ống loe là nhì trong số 7 lỗi phối đồ khách du lịch nên tránh.

Không tìm được phong cách riêng

Cũng giống như cá tính, mỗi người đều có một phong cách thời trang của riêng mình. Nếu muốn mặc đẹp, tiết kiệm được nhiều tiền và thời kì mua sắm hơn, khách du lịch nên mở màn từ việc xác định phong cách thời trang thích hợp với khách du lịch dạng thân. Vì thời trang là phương tiện để chúng ta thể hiện “cái tôi” theo cách gián tiếp nhưng hiệu quả.

Biết rõ phong cách bản thân

(Ảnh: Fashionista)

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc khách du lịch luôn mặc một kiểu đồ nhất định. Giống như tính cách, y phục cũng sẽ thay đổi theo thời kì và tuỳ thuộc vào hoàn cảnh. Vậy nên, hãy luôn để ý tới sự “tương tác” giữa thân thể, cảm xúc của mình với một món đồ nào đó. Nếu một item làm khách du lịch cảm thấy yêu khách du lịch dạng thân, xinh đẹp và yêu đời, khách du lịch nên mặc chúng nhiều hơn. không dừng lại ở đó, khách du lịch cũng đừng quên lập một list những kiểu đồ nhưng mình không thích.

READ  Một diễn biến mới cho Converse Chuck 70 và chuyến đi bức phá giới hạn

Chọn y phục không thích hợp với dáng người

Biết được kiểu phối đồ thích hợp với vóc dáng của mình sẽ giúp khách du lịch mặc đẹp hơn. không dừng lại ở đó, khi một xu hướng mới nổi lên, khách du lịch sẽ biết ngay liệu có nên đầu tư vào đó hay không. Ví dụ, đối với những nàng vai xuôi, áo blazer giúp khách du lịch che đi thiếu sót. khách du lịch nên tránh các chất liệu rũ vì chúng sẽ làm khách du lịch trông mỏi mệt.

cách phối đồ cho nàng vai suôn - blazer

Những món đồ đứng dáng sẽ giúp những nàng vai xuôi che đi được thiếu sót của mình. (Ảnh: Getty Images)

trái lại, những cô nàng có phần vai đầy đặn nên mặc những y phục có chất liệu mềm mại và xoè ở phần dưới để tạo cảm các thăng bằng hơn.

những cô nàng vai rộng nên mặc những trang phục xoè ở phần dưới

Những chiếc váy xòe rất “nịnh” dáng những nàng có phần vai rộng. (Ảnh: Street Style Squad)

Phối đồ không đúng kích thước

Có nhiều nguyên nhân khiến đây trở thành một trong những vấn đề phổ thông nhất khi phối hợp y phục. Dáng người của chúng ta nhiều chủng loại nhưng y phục hiện nay thường chỉ có một vài kích cỡ, phom dáng cơ khách du lịch dạng. Để tiết kiệm tiêu dùng sinh sản, nhiều vật phẩm còn được xây dừng theo kiểu “one size fits all” hoặc miễn phí size.

cách phối đồ sai - đồ quá rộng

Dù món đồ khách du lịch đang diện đắt giá bao nhiêu, khách du lịch sẽ trông kém thu hút hơn nếu y phục không vừa vặn với thân thể. (Ảnh: Getty Images)

Mặc đồ đúng size là cách đơn giản nhất để tổng thể trang phục trông đẹp mắt hơn.

Mặc đồ vừa vặn với thân thể là cách đơn giản nhất để bộ y phục trông thích mắt hơn. (Ảnh: Fashionista)

Gắng gượng gập với những món đồ không thoải mái

Đừng mang một vài giày quá cao khiến khách du lịch bước đi không vững hay những chiếc váy bó sát ngắn cũn không thoải mái. Vì khi đó, khách du lịch sẽ không toát ra được “thần thái” tự tín nhất. Lẽ tất nhiêntuy nhiên nếu đây là phong cách của khách du lịch thì đừng đắn đo gì, hãy bước ra khỏi cửa và cho toàn cầu thấy sự lôi cuốn của mình.

Killer heels (giày cao gót nhọn) không phải là một lựa chọn đúng đắn cho mọi cô nàng. Ngoài yếu tố sở thích và hoàn cảnh, thời tiết cũng là một điều cần phải được cân nhắc khi phối đồ.

Killer heels (giày cao gót nhọn) không phải là một lựa chọn thích hợp cho mọi cô nàng. Ngoài yếu tố thị hiếu và hoàn cảnh, thời tiết cũng là một điều cần phải được cân nhắc khi phối đồ. (Ảnh: Tommy Ton)

Nói cho cùng, y phục là phương tiện phục vụ khách du lịch chứ không phải trái lại. Vì thế trong bất kì hoàn cảnh nào, đừng mặc những món đồ khiến khách du lịch cảm thấy khổ sở. Đây là lỗi các nàng thường mắc phải nhất khi chọn đồ cho một sự kiện sang trọng. Nghịch lý ở đây là sự kiện càng khác nhau, chúng ta lại càng muốn mặc đẹp hơn và cố gò ép khách du lịch dạng thân trong những y phục không thoải mái. Khi đó, hãy trung thực với cảm xúc của chính mình và mặc y phục thích hợp với cá tính riêng.

Hãy mặc những gì làm bạn cảm thấy tự tin nhất.

(Ảnh: Modelsjam)

Tham lam phụ kiện

Đây là một trong những lỗi phối đồ thường gặp nhất. mục tiêu của xống áo và phụ kiện suy cho cùng là để làm nổi trội người mặc. Chính vì thế, đừng phối hợp quá nhiều phụ kiện và dồn hết sự để ý vào chúng. Hãy để ý tới tỉ lệ, màu sắc và bố cục của tổng thể y phục.

Cách phối đồ quá nhiều phụ kiện

(Ảnh: Tommy Ton)

Tham quá nhiều phụ kiện phá hỏng sự hài hoà của trang phục.

Phụ kiện quá nhiều không những không thể tập trung ánh nhìn vào khách du lịch nhưng còn tạo cảm giác nặng nề và nhiều cụ thể. (Ảnh: Tommy Ton)

Khi mặc một chiếc áo cổ rộng hoặc trễ vai, phần vai và cổ của khách du lịch khá trống vắng. Lúc này, một sợi dây chuyền có độ dài vừa phải hoặc một vài hoa tai to khách du lịch dạng sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

ví dụ cách phối đồ đúng với trang phục cổ rộng

(Ảnh: The Image Direct)

cách phối trang phục với item cổ rộng

Sử dụng phụ kiện một cách tiết chế giúp tổng thể y phục thu hút hơn. (Ảnh: FashionTrendWalk)

Nếu muốn phối hợp nhiều phụ kiện, hãy xác định xem món nào là phụ kiện chính, sau đó bửa sung những phụ kiện khác có kích cỡ nhỏ, họa tiết đơn giản. Hoặc khi y phục đã đủ nổi trội, khách du lịch nên tránh chọn phụ kiện quá nhiều họa tiết cầu kỳ.

cách phối phụ kiện phụ theo phụ kiện chính

khách du lịch nên ưu tiên lựa chọn những món phụ kiện đồng đều nhau để tạo nên hiệu ứng y phục thích mắt. (Ảnh: Getty Images)

Hãy mặc những gì thích hợp với mình nhất, song song luôn để ý tới bố cục và màu sắc của tổng thể y phục giúp khách du lịch tránh được những lỗi phối đồ trên. không dừng lại ở đó, điều này cũng sẽ cho khách du lịch cơ sở để tạo ra những biến tấu rất dị, mới lạ và thích mắt.

Nhóm thực hiện

Bài viết: Ngọc Chuyên

Nguồn: tập san Phái đẹp ELLE

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thói quen uống nước rút ngắn tuổi thọ

Một tách cà phê espresso tiếp thêm sức mạnh cho bạn trong những cuộc họp …