nhỏ nhắn trai 3 tuổi đột quỵ sau khi nhiễm nCoV

Mỹnhỏ nhắn Colt Parris 3 tuổi, ở Missouri, đột quỵ não sau khi xét nghiệm dương tính với nCoV, cho thấy có thể Covid-19 tác động hệ thần kinh.

Sau khi được phẫu thuật loại bỏ cục máu đông, nhỏ nhắn Colt Parris đã hồi phục tại Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em, Đại học Missouri, hôm 24/12. Các chưng sĩ hy vọng nhỏ nhắn sẽ khỏe mạnh hoàn toàn như trước.

chưng sĩ chuyên khoa thần kinh, Camilo Gomez, cho biết, các chuyên gia đang xem xét liệu Covid-19 và các vấn đề thần kinh có liên quan tới nhau không.

Khi đại dịch phát khởi, các nhà nghiên cứu đã xem xét mối liên hệ giữa nCoV và sự hình thành các cục máu đông, bao gồm cả những nguyên nhân tác động tới não của bệnh nhân.

Các nhân viên y tế giúp đặt một bệnh nhân Covid-19 nằm úp tại Trung tâm Y tế Providence Holy Cross ở Los Angeles hôm 19/11. Ảnh:AP.

Các viên chức y tế giúp đặt một bệnh nhân Covid-19 nằm úp tại Trung tâm Y tế Providence Holy Cross ở Los Angeles, để dễ thở hơn, hôm 19/11. Ảnh: AP.

Một nghiên cứu trên 214 người bệnh vào đầu năm nay ở Vũ Hán, Trung Quốc, cho thấy hơn một phần ba ca nhiễm có triệu chứng bệnh thần kinh, bao gồm mất ý thức và đột quỵ. Các chưng sĩ Mỹ cũng ghi nhận và nghiên cứu mối liên hệ giữa hiện tượng đông máu và đột quỵ ở bệnh nhân Covid-19.

Xét nghiệm cho thấy nhỏ nhắn Colt dương tính nCoV và sau vài giờ, nhỏ nhắn mất năng lực cử động thủ công phải. Mẹ của Colt, Sara Parris, nhận thấy sự khác nhau qua cách nhỏ nhắn chộp một con thú nhồi bông.

READ  chưng sĩ tiết lộ khoảnh khắc sau cuối ca mổ song sinh Trúc Nhi

“Tôi đưa đồ chơi cho nhỏ nhắn và nhận thấy rằng nhỏ nhắn không sử dụng cánh tay thuận để nắm lấy nó”, người mẹ nói. “nhỏ nhắn rướn người tới để tóm lấy con thỏ nhồi bông, lần thứ nhì cũng vậy, và tôi biết có điều gì đó không ổn”.

Tiến sĩ Paul Carney, chưng sĩ thần kinh nhi khoa, cho biết cơn đột quỵ đã cắt đứt nguồn cung ứng máu cho não trái của nhỏ nhắn.

“Đây là trường hợp rất khác lạ”, Carney nói. “Nếu điều này xảy ra ở người trên 40 hoặc 60 tuổi, hậu quả sẽ rất khác”.

phụ thân mẹ của Colt hy vọng trường hợp hy hữu của con mình sẽ nâng cao nhận thức người dân về Covid-19.

phụ thân của nhỏ nhắn, Tim Parris, nói: “Mọi người cần đeo khẩu trang và tuân thủ các quy tắc an toàn, nếu muốn con mình không phải trải qua các tình huống tương tự”.

Ý Nhi (Theo CNBC)

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Loại nước giúp dân văn phòng hạ đường huyết, bảo vệ da khỏi bức xạ

Đó chính là nước uống từ mướp đắng khô! Theo cựu đại tá, lương y …