Bị phạt 13.000 USD vì trốn cách ly đi hộp đêm

AustraliaMột khách du lịch đã phải chịu án phạt sau nhiều lần phá quy định cách ly để đi mua đồ ăn nhanh, tiệc tùng trong hộp đêm…

Chàng trai 25 tuổi bay từ Adelaide tới Perth vào ngày 11/12 phải tự cách ly nhị tuần tại một hotel. Tuy nhiên, cảnh sát bắt giữ nam du khách ngay hôm sau, vì quá trình kiểm tra cho thấy anh ta không có trong phòng hay trả lời smartphone.

“Anh ta trở về khi cảnh sát vẫn đang thanh tra hotel. Khi bị tra hỏi, anh ta thừa nhận cố ý vi phạm các yêu cầu kiểm dịch. Người đàn ông không đưa ra lý do chính đáng hoặc hợp pháp để rời khỏi điểm cách ly và thừa nhận những vi phạm đó”, cảnh sát thông tin ngày 30/11.

Theo đó, nam du khách không trở về hotel cách ly ngay sau khi rời sân bay Perth nhưng vào một khu chợ bán đồ ăn mua mang về cùng người quý khách đón anh ta. Sau đó anh ta còn ghé một siêu thị và một khu chợ tiện lợi. Đêm cùng ngày, thanh niên này lại rời khỏi hotel để tiệc tùng khoảng 5 giờ cùng người quý khách đón mình từ sân bay.

Nam du khách còn thú thực đã đến Elizabeth Quay chụp ảnh trong thời gian cách ly. Ảnh: Hello Perth

Nam du khách còn thú thực đã tới Elizabeth Quay tự sướng trong thời kì cách ly. Ảnh: Hello Perth

Nam du khách hầu tòa vào ngày 29/12, bị cáo buộc phạm 5 tội vì không chấp hành quy định và phải nộp phạt 13.000 USD trước khi được tại ngoại. Kỳ cách ly của anh ta kết thúc vào Giáng sinh, với kết quả âm tính Covid-19.

READ  10 nhà hàng Quận 3 khiến thực khách 'điêu đứng' vì ngon và đẹp

Tính tới hết 28/12, cảnh sát bang Western Australia cho biết 210 người đã bị cáo buộc vi phạm quy định phòng chống dịch từ khi Covid-19 bùng phát, và 338 người bị phạt.

An An (Theo Daily Telegraph)

About admin

Check Also

Dự Báo Thời Tiết Đêm Nay Và Ngày Mai 31/7: Hà Nội Có Mưa Giông Rải Rác, Cục Bộ Mưa To Đến Rất To

ANTV | Dự báo thời tiết cập nhật hàng ngày hàng giờ tình hình thời …