Truy tìm một phụ nữ vượt biên cùng nhóm bệnh nhân Covid-19

TP HCMGiới chức đang truy tìm người phụ nữ nhập cảnh trái phép cùng nhóm từ Myanmar, nghi ngờ người này về TP HCM.

bác bỏ sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, chiều 31/12, cho biết theo điều tra bước đầu, người phụ nữ được xe đưa về quận Tân Phú.

“Các lực lượng tác dụng đang truy vết, tìm kiếm người này”, bác bỏ sĩ Dũng nói.

Chị ta cùng nhị người nữa nhập cảnh trái phép chung với nhóm 6 người từ Myanmar về. Tuy nhiên, ba người này sau khi vượt biên qua An Giang đã không đi chung xe với nhóm kia, nhưng tự tìm phương tiện riêng. Trong đó, một người về Cà Mau đã bị phát hiện hôm 30/12 và đang được cách ly, nhị người vận chuyển về TP HCM. Sau đó một người đã tới khai báo y tế và cách ly tại Tây Ninh; người còn lại là nữ đang được giới chức TP HCM truy tìm.

Trong nhóm 6 người, tứ người đã xác định nhiễm nCoV gồm “bệnh nhân 1440″ (ở Vĩnh Long),”bệnh nhân 1452” (ở Đồng Tháp) và “bệnh nhân 1451”, “bệnh nhân 1453” (ở TP HCM).

Theo bác bỏ sĩ Dũng, TP cũng vừa phát hiện 5 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc tại quận Thủ Đức. Cả 5 người xét nghiệm lần đầu âm tính nCoV.

“Chúng tôi đã tạm thời khoanh vùng các trường hợp liên quan bệnh nhân 1451, 1453. Tuy nhiên mối lo dịch xâm nhập vẫn còn, rất có thể trong đồng đội vẫn còn những trường hợp chưa bị phát hiện”, bác bỏ sĩ Dũng san sớt.

READ  Mẹ đảm đang xây hàng rào miễn nhiễm cho cả nhà từ việc uống nước

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM mời gọi những người nhập cảnh trái phép mạnh dạn khai báo y tế để được giám sát, lấy mẫu xét nghiệm. Việc không khai báo y tế, cách ly y tế theo quy định, có thể mang tới những nguy cơ rất lớn cho đồng đội.

bác bỏ sĩ Dũng nhấn mạnh: “Đợt dịch từ tp.Đà Nẵng hồi tháng 7 tới tháng 9 là minh chứng cho sự nguy hiểm nếu dịch bệnh lây lan trong đồng đội nhưng không phát hiện được nguồn lây. Nếu điều này xảy ra tại TP HCM, nơi đông dân nhất nước, là đầu tàu kinh tế, hậu quả sẽ rất khó lường”.

Lê Phương