Tăng cường progesterone không cần uống một viên thuốc nào

Progesterone là một loại hormone quan yếu được thân thể sinh sản tự nhiên cho nhiều tác dụng của thân thể, khác lạ là những tác dụng liên quan tới năng lực sinh sản và mang thai. Mặc dù nó được coi là nội tiết tố nữ nhưng nam giới cần để sinh sản testosterone, một loại hormone liên quan tới ngoại hình và sự phát triển tình dục của nam giới.

Ở phụ nữ, progesterone quan yếu cho nhiều mục tiêu khác nhau như duy trì tử cung trong thời kỳ mang thai, cải thiện năng lực sinh sản, tăng cường tác dụng miễn nhiễm để chống lại các mối đe dọa miễn nhiễm, giảm nguy cơ sinh non và sẩy thai và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. thân thể không sinh sản đủ progesterone thậm chí có thể dẫn tới khối u tế bào và ung thư vú.

Tăng cường progesterone không cần uống một viên thuốc nào: 11 thực phẩm sau không thể nằm ngoài danh sách! - Ảnh 1.

Progesterone là một loại hormone quan yếu được thân thể sinh sản tự nhiên cho nhiều tác dụng của thân thể, khác lạ là những tác dụng liên quan tới năng lực sinh sản và mang thai.

Mức progesterone trong thân thể có thể được tăng lên bằng nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên, các loại thực phẩm được coi là nguồn cung ứng tự nhiên tốt nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về danh sách các loại thực phẩm tăng cường progesterone nhưng mặc cả phụ nữ lẫn nam giới có thể té sung, theo Boldsky:

READ  Trung Quốc tham vọng xuất khẩu 3 tỷ liều vaccine Covid-19

Chasteberry (trinh nữ châu Âu)

Chasteberry được sử dụng cho nhiều vấn đề về năng lực sinh sản, nội tiết tố và hệ thống sinh sản. Theo một nghiên cứu đăng tải trên Healthline, phương pháp điều trị bằng thảo dược này có thể điều trị hiệu quả sự mất thăng bằng nội tiết tố và cải thiện việc sinh sản progesterone ở phụ nữ. Tuy nhiên, trong một số nghiên cứu, việc nam giới ăn chasteberry còn gây tranh cãi vì nó có thể làm giảm nồng độ testosterone.

Chuối

Thực phẩm giàu vitamin B6 giúp sinh sản progesterone và thăng bằng nội tiết tố. Chuối là một nguồn cung ứng vitamin B6 dồi dào và có thể giúp tăng mức độ hormone progesterone bằng cách giảm sự thống trị của estrogen. Nó cũng có thể giúp giảm các triệu chứng PMS như lo lắng và thay đổi tâm trạng.

Tăng cường progesterone không cần uống một viên thuốc nào: 11 thực phẩm sau không thể nằm ngoài danh sách! - Ảnh 2.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan chứa nhiều chất dinh dưỡng như kẽm, magiê và vitamin B6. Chúng giúp duy trì mức progesterone bằng cách xúc tiến phân hủy để giảm mức estrogen. Việc giảm estrogen sẽ tự động làm tăng mức progesterone. Điều này giúp chống lại căng thẳng và giữ tĩnh tâm.

Hạt lanh

Một số loại thực phẩm có thể giúp giảm mức estrogen để mức progesterone có thể tăng lên. Mặc dù cả nhì loại hormone này đều quan yếu cho thân thể phụ nữ, nhưng trong một số trường hợp, dư thừa estrogen có thể gây tăng cân và có thể làm tăng mức insulin trong thân thể. Hạt lanh là một nguồn giàu lignan và có thể giúp liên kết lượng estrogen dư thừa. Điều này có thể làm tăng sinh sản progesterone trong thân thể.

Hải sản

Axit lớn omega-3 và omega-6 rất quan yếu cho việc sinh sản progesterone và thăng bằng nội tiết tố. Hải sản như cá thu, cá hồi và cá ngừ rất giàu các chất dinh dưỡng này và giúp tăng mức progesterone một cách tự nhiên. Cá nước lạnh như tôm cũng giúp tăng mức progesterone trong thân thể.

Tăng cường progesterone không cần uống một viên thuốc nào: 11 thực phẩm sau không thể nằm ngoài danh sách! - Ảnh 4.

Hải sản như cá thu, cá hồi và cá ngừ giúp tăng mức progesterone một cách tự nhiên.

Cải bắp

Các loại rau họ cải như cải bắp có chứa phytoestrogen. Chúng là các hợp chất giống như estrogen có nguồn gốc thực vật chủ yếu ở dạng genistein, biochanin, daidzein, glycitein và formononetin. Trong số này, genistein giúp kích thích sinh sản progesterone trong buồng trứng cùng với việc ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, cải thiện tác dụng tình dục và giúp phát triển sinh sản khỏe mạnh.

Hạt thông

Một nghiên cứu trên Healthline nói rằng, những bệnh nhân tiêu thụ nhiều hạt như hạt thông hiếm khi bị ung thư vú (liên quan tới sự mất thăng bằng estrogen-progesterone), so với những người ăn ít loại hạt này. Polyphenol trong hạt thông có thể góp phần làm tăng mức progesterone và giảm nguy cơ mắc các loại ung thư liên quan.

Thịt gia cầm

Thịt gia cầm như thịt gà rất giàu vitamin B6 và một axit amin thiết yếu được gọi là L-Arginine. Trong năng lực sinh sản của phụ nữ, nitric oxide đóng một vai trò quan yếu trong việc cấy ghép, sinh sản các mạch máu mới và hoạt động tổng thể của hệ thống sinh sản nữ. Arginine giúp sinh sản oxit nitric để thực hiện các tác dụng sinh sản quan yếu, bao gồm sinh sản progesterone trong thân thể.

Tăng cường progesterone không cần uống một viên thuốc nào: 11 thực phẩm sau không thể nằm ngoài danh sách! - Ảnh 5.

Thịt gia cầm như thịt gà rất giàu vitamin B6 và một axit amin thiết yếu được gọi là L-Arginine.

Hạt bí

Vitamin C, arginine, kẽm, magiê và vitamin E là những chất dinh dưỡng quan yếu để sinh sản progesterone. Hạt bí ngô rất giàu các chất dinh dưỡng nói trên, cùng với việc chứa phytoestrogen giúp thăng bằng lượng nội tiết tố và ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú.

Mầm tiểu mạch

Progesterone rất quan yếu để ngăn ngừa kinh nguyệt không đều và các triệu chứng PMS. Mầm tiểu mạch chứa nhiều kẽm, selen, canxi, magiê và các chất chống oxy hóa như beta-carotene, vitamin B6 và axit folic. Cùng nhau, chúng góp phần làm tăng sinh sản progesterone có thể giúp giảm các vấn đề về kinh nguyệt và các triệu chứng PMS như thay đổi tâm trạng thất thường.

Đậu đen

Đậu đen chứa một lượng kẽm cao, rất quan yếu để sinh sản progesterone. Ăn đậu đen giúp kích thích hormone Luteinising có tác dụng kích thích rụng trứng. Trong khi đó, buồng trứng tạo ra progesterone sau khi rụng trứng để giúp tử cung sẵn sàng thụ thai và làm tổ sau khi thụ tinh.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Một ngày 64 người bị ngộ độc ở Lâm Đồng

Nấm mũ khía nâu xám gây ngộ độc Ngày 29/5, Sở Y tế Lâm Đồng …