Tiếp viên hàng không để ý điều gì ở khách trước tiên?

Tiếp viên đứng ở cửa phi cơ không chỉ để chào hành khách, nhưng còn quan sát xem họ là người như thế nào.

Công việc của một tiếp viên không chỉ là phục vụ đồ ăn, thức uống cho hành khách. Họ đảm bảo sự an toàn trên phi cơ và xử lý các tình huống nguy cấp. Ngoài ra, tiếp viên phải vượt qua một khóa học tâm lý để có thể tiến công giá sơ bộ mỗi hành khách là người như thế nào khi họ bước vào phi cơ. Đó là lý do hành khách gặp tiếp viên hàng không ở cửa ra vào cabin. Phi hành đoàn đứng đó không đơn giản chỉ để chào đón hành khách. Sau đây là những gì tiếp viên hàng không quan sát khi quý khách lên phi cơ, theo Rambler.

Ảnh: anews

Ảnh: anews

Lời chào

Khi hành khách bước vào phi cơ, tiếp viên sẽ chào và đợi họ đáp lại. Đây không phải một bài kiểm tra về sự lịch sự, nhưng là sự hòa đồng, cởi mở, nhiệt tình và thân thiện. Nếu hành khách đáp lại lời chào thì trong trường hợp nguy cấp, đây sẽ là những người trước tiên tiếp viên nghĩ tới để nhờ trợ giúp.

Vóc dáng thân thể

Một số trường hợp nguy cấp cần sức mạnh thể chất đáng kể, nên tiếp viên hàng không sẽ cần hành khách trợ giúp để mở lối thoát hiểm trong trường hợp nguy cấp. Những người cao to, vạm vỡ đượ phi hành đoàn lưu ý từ lúc họ bước vào phi cơ để nhờ trợ giúp trong những trường hợp bất trắc này. Vì vậy, phụ thân mẹ đi cùng con nhỏ hoặc phụ nữ có vóc dáng mỏng tanh manh không được ngồi gần cửa thoát hiểm.

READ  Trả thêm tiền để ngồi ghế 'tệ nhất' trên tàu bay

Dấu hiệu bệnh tật hoặc say xỉn

Tiếp viên hàng không quan sát bộc lộ của mọi hành khách. Nếu một hành khách có dấu hiệu không khỏe, họ ngay tức khắc lưu tâm và lưu ý tới người đó trong suốt chuyến bay. Tiếp viên cũng tìm trong đám đông hành khách những người có dấu hiệu say xỉn, nỗ lực để mắt tới họ để tránh những tình huống xấu, nguy hiểm, làm cản trở chuyến bay.

Chứng sợ phi cơ (Aerophobia)

Tiếp viên hàng không lưu ý tới những hành khách không giấu nổi sự sợ hãi khi bước vào phi cơ. Theo quy luật, đó thường là những hành khách mắc chứng sợ phi cơ. Đối với những người như vậy, tiếp viên có thuốc an thần trong tủ thuốc và trợ giúp về tâm lý nếu cần. Phi hành đoàn sẽ nỗ lực quan sát người đó trong suốt chuyến bay để không tương tác tới hành khách khác.

Lý do tiếp viên phục vụ cà phê trên máy bay nhưng không bao giờ uống

Lý do tiếp viên không bao giờ uống cà phê hay trà trên phi cơ. Video: Time

Trung Nghĩa (Theo Rambler)

About admin

Check Also

Tin An Ninh Trật tự Nóng Nhất 24h Sáng 12/10/2021 | Tin Tức Thời Sự Việt Nam Mới Nhất | ANTV

ANTV | Tin tức 24h nóng nhất trên ANTV: Tin An Ninh Trật tự Nóng …