Người cách ly chung phòng ‘bệnh nhân 1498’: ‘Tôi lo bị nhiễm’

Hà NộiMột ngày sau khi “bệnh nhân 1498” được ghi nhận dương tính, anh Chiến, 42 tuổi, quê ở Đông Anh, bị ho khan, lo lắng mắc Covid-19.

Anh Chiến, yêu cầu không nêu tên thật, đang được cách ly tập trung tại Trung đoàn 95 ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

san sẻ với VnExpress sáng 6/1, anh Chiến cho biết đã làm việc ở Mỹ 10 năm nay. Cuối năm 2020, anh chuyển công việc về TP HCM nên về nước, nhập cảnh sân bay Nội Bài ngày 21/12, vào khu cách ly tập trung do Trung đoàn Bộ binh 59, Bộ Tư lệnh Thủ đô thống trị. nơi đây, anh cùng nam bệnh nhân “1498” và 7 người khác ở chung một phòng.

Anh Chiến cho biết có triệu chứng ho khan từ ngày 5/1. Ngày 6/1, anh vẫn ho nhưng không sốt, vị giác và khứu giác vẫn còn. “Tôi lo bị nhiễm nCoV”, anh nói, giọng khản đặc.

Để tránh lây truyền, anh Chiến đã tự cách ly với những người cùng phòng. Anh báo triệu chứng bệnh cho người thống trị khu cách ly, sáng 6/1 đã được cán bộ y tế khám và ghi nhận triệu chứng song chưa được xét nghiệm nCoV.

“Tôi mong được xét nghiệm sớm để an tâm hơn”, anh nói.

Quang cảnh phòng cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59, Bộ Tư lệnh thủ đô ngày 6/1. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Phòng cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59, Bộ Tư lệnh thủ đô, ngày 6/1. Ảnh: Nhân vật cung ứng.

“Bệnh nhân 1498” được Bộ Y tế ghi nhận chiều 5/1, là nam thanh niên 21 tuổi, quê Quảng Ninh, rời khu cách ly về Hạ Long khi chưa đủ kết quả xét nghiệm. Anh Chiến cho biết trong nhị tuần cách ly chung phòng anh xúc tiếp hạn chế với thanh niên này.

READ  TP HCM thêm một bệnh viện hồi sức Covid-19 1.000 giường cho bệnh nhân nguy kịch

Anh Chiến cho biết phòng cách ly hiện ở 4 người, đều là F1 của “bệnh nhân 1498”, chưa được xét nghiệm. Mọi người sợ khi biết khách du lịch cùng phòng đã dương tính. Trong đó, một người sinh sống tại đường Nguyễn Du, Hà Nội, được đưa trở lại phòng cách ly sau khi về nhà. “người thân của anh ấy đã tự cách ly. Anh ấy cũng mong muốn được xét nghiệm vì đã xúc tiếp nhiều người”, anh Chiến san sẻ.

Anh Chiến đã mua vé tàu bay vào TP HCM ngày 5/1, ngay sau khi hết thời hạn cách ly như kế hoạch, song do phát sinh ca nhiễm cùng phòng, anh đã hủy vé để ở lại cách ly thêm.

“Tôi chấp nhận cách ly thêm để chống dịch”, anh cho biết.

Anh cũng không cảm thấy nan giải khi phải ở lại theo dõi thêm 14 ngày và có nguy cơ mắc bệnh. “Nếu tôi bị nhiễm vẫn có thể tự xoay sở, chỉ lo sẽ tương tác tới người cùng phòng”, anh nói.

Phản hồi về trường hợp của anh Chiến, đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ngày 6/1 cho biết người có dấu hiệu ho cần báo cho cán bộ y tế ở khu cách ly để được theo dõi chặt về sức khỏe. CDC sẽ cử cán bộ lấy xét nghiệm cho anh Chiến và 3 người cách ly cùng phòng “bệnh nhân 1498” vào ngày 7/1.

Chi Lê

READ  Lựa chọn tử sinh của người mẹ hiếm muộn mang tam thai

About Mai Nguyen Anh

Check Also

1 loại thực phẩm “gây tổn thọ” mà chuyên gia cả đời không dám ăn

Giới trẻ ngày nay cực kỳ thích ăn đồ ngọt, nhất là kem và trà …