Tin mới nhất về bệnh nhân 1405 mắc COVID-19 diễn biến nặng phải hội chẩn quốc gia

Sáng 9/1, chưng sỹ Đinh Đạo – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam thông tin, bệnh nhân 1405 đang có chuyển biến tốt. “Từ hôm qua tới sáng nay bệnh nhân diễn biến sức khỏe tốt hơn, không sốt, không suy hô hấp, nhịp thở 18 lần/ phút và không còn trợ thở oxy qua gọng mũi nữa”, ông Đạo nói.

Bệnh nhân 1405 là cụ ông 74 tuổi, quê ở Cà Mau hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng huyện Núi Thành, Quảng Nam). Đây là một trong nhị bệnh nhân COVID-19 nặng phải tiến hành hội chẩn quốc gia ngày 7/1.

Tin mới nhất về bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến nặng phải hội chẩn quốc gia - Ảnh 1.

Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi nặng do SARS-CoV-2 . Bệnh nhân có tiền sử mắc nhiều bệnh nền như viêm gan B mạn, tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2, xơ gan, nhiễm nấm mồm, nhiễm amíp đường ruột, suy tim, tăng huyết áp, thoát vị bẹn và rốn.

Các biến chứng suy hô hấp mức độ trung bình – nặng, tràn dịch màng phổi 2 bên.

ngày nay bệnh nhân tỉnh, xúc tiếp tốt, nhưng bụng trướng nhẹ.

Các chuyên gia nhận định bệnh nhân này đã được Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị tích cực, hiện có những tiến triển tốt hơn song tiên lượng còn nặng. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi sát sao, được công bố ngay Hội đồng chuyên môn nếu có diễn biến thất thường.

Trước đó, ngày 6/12/2020, bệnh nhân trở về từ Mỹ, tới ngày 7/12 nhập viện vì nôn ra máu, Ngày 13/12 bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS – CoV-2.

READ  Trung Quốc trở lại 'thời chiến'

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Trường hợp người cao tuổi không tiêm vắc-xin Covid-19

Người cao tuổi là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong đại dịch Covid-19. …