88 xe đông lạnh chứa tử thi bệnh nhân Covid-19

MỹNhững ngày đầu năm 2021, các bệnh viện ở nam California trong tình thế vô cùng phức tạp, người bệnh không có giường để nằm, tử thi người chết không chỗ chứa.

Để giải quyết tình trạng ùn đọng tử thi bệnh nhân Covid-19, ngày 11/1, Văn phòng Dịch vụ nguy cấp California đã huy động 88 xe đông lạnh tới các điểm nóng.

Trụ sở của Văn phòng Điều tra Hạt Los Angeles nhận được 10 xe, bên cạnh 12 xe được sắp xếp hồi tháng 4/2020.

Tại một bệnh viện ở Hạt Orange, các xe cấp cứu chở bệnh nhân xếp hàng dài bên ngoài để chờ lấy chỗ trong phòng chăm sóc khác nhau ICU. Phòng cấp cứu cũng không đủ chỗ, nhiều bệnh nhân nằm ở hành lang.

Ở Hạt Los Angeles, cứ 8 phút lại có một người qua đời vì Covid-19. Xe lạnh phải được huy động thêm để bảo quản tử thi tại các khu vực bị dịch bệnh càn quét nặng nề.

“Khi bệnh viện quá tải vì bệnh nhân Covid-19, chúng tôi không thể chăm sóc đồng đội nói chung”, bác bỏ sĩ Jim Keany, đối tác thống trị khoa cấp cứu tại Bệnh viện Providence Mission, Mission Viejo, cho biết.

“Không còn giường trống và từng người trong hàng ngũ y tế phải chăm lo cho người bệnh Covid-19. Một bệnh nhân đã phải chờ ngoài xe cứu thương 5 tiếng đồng hồ mới được nhập viện”.

Các bác sĩ đang điều trị bệnh nhận Covid-19 tại phòng ICU tại bệnh viện Providence Mission, Mission Viejo, California. Ảnh: Reuters.

Các bác bỏ sĩ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại phòng ICU Bệnh viện Providence Mission, Mission Viejo, California. Ảnh: Reuters.

Bang California triển khai lệnh phong tỏa vào tháng 12/2020, dân số 40 triệu người, tới nay ghi nhận 2,6 triệu ca nhiễm nCoV – cao nhất cả nước. Số ca tử vong ở bang này hiện khoảng 30.000 người, sau New York và Texas.

READ  Trường hợp dị ứng nào trì hoãn, tiêm, không tiêm vaccine Covid-19?

Mai Dung (Theo Reuters)

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Những kiểu đi bộ làm tổn thương cơ thể, rút ngắn tuổi thọ

Đi bộ không chỉ là cách đơn giản và hiệu quả để duy trì thể …