Tết 2021 có lạnh không? Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 3 miền

Tết Nguyên Đán đang dần tới rất gần, cùng với đó nhiều người thường băn khoăn vì không biết Tết 2021 có lạnh không? Thời tiết 3 miền sẽ ra sao…? Để giúp khách du lịch có thể sắp xếp được lộ trình vận chuyển cũng như lựa chọn y phục trong những ngày đầu xuân, dưới đây Halo Travel sẽ cập nhật dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2021 chuẩn nhất. 

1. Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán ở miền Bắc 

Miền Bắc những tháng ngày 1 đang trải qua các đợt rét hại rét đậm. Chỉ còn chưa tới 1 tháng nữa sẽ tới Tết nên nhiều người thường băn khoăn vì không biết liệu thời tiết Tết 2021 có lạnh không? Có xảy ra mưa như năm 2020 không?

thời khắc bước vào Tết rơi vào nửa đầu tháng 2 Dương lịch. Trong khi đó, tháng 2 cũng là thời khắc chính đông nên nhiệt độ được dự báo thấp hơn so với trung bình của nhiều năm khoảng 0,5 – 1 độ. Tuy nhiên, thời tiết Tết Nguyên Đán năm 2021 có năng lực rét nhưng sẽ không rét đậm hay rét hại. 

Từ tháng 1 cho tới Tết Nguyên Đán ở miền Bắc có đợt rét đậm, rét hại nào không? Theo như những nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, sau đợt rét gây mưa tuyết ở các khu vực vùng núi vào ngày 10 – 11/1 vừa qua thì tới ngày 17-18/1 sắp tới cũng sẽ có thêm một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh tạo nên 1 đợt rét đậm, rét hại ở diện rộng. Sau đó, thời tiết sẽ ấm dần, sau ngày 20/1 vẫn sẽ tiếp tục có những đợt không khí lạnh tăng cường nhưng không quá mạnh. Các đợt rét đậm, rét hại sẽ kéo dài khoảng 2-3 ngày.

du-bao-thoi-tiet-tet-mien-bac

Ảnh: sưu tầm

Như vậy, nếu khách du lịch còn băn khoăn vì không biết Tết 2021 có lạnh không thì câu trả lời sẽ là CÓ. Tuy nhiên, mức độ rét sẽ ở mức vừa phải chứ không rét sâu như đợt 10-11/1 vừa qua. Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán ở khu vực Hà Nội và miền Bắc: Thời tiết lạnh, có mưa rào nhẹ, có lúc trời nắng. Nhiệt độ từ 16-22 độ C.

Đừng bỏ qua: Tết 2021 mặc gì đẹp và may mắn? 10 cách phối đồ đi chơi Tết NỔI lập cập

2. Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán ở miền Trung

Có thể nói, thời tiết Tết Nguyên Đán ở miền Trung năm nay đẹp nhất trong 3 miền. Nhiệt độ từ 19-27 độ. Thời tiết vô cùng mát mẻ và thoải mái. Ban ngày có nắng rét mướt, về đêm hơi se lạnh và không còn xuất hiện mưa.

du-bao-thoi-tiet-tet-mien-trung

Ảnh: sưu tầm

3. Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán ở miền Nam

Khác với thời tiết ở 2 miền Bắc và miền Trung, dự báo thời tiết ở miền Nam vào dịp tết Nguyên Đán 2021 nắng đẹp. hồ hết các ngày từ mùng 10 – 16/2 thường có nắng nóng. Nhiệt độ trung bình vào khoảng từ 22-36 độ C. Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có gió mát. Rất thích hợp với những chuyến du xuân, đầu năm mới.

du-bao-thoi-tiet-tet-mien-nam

Ảnh: sưu tầm

Như vậy, với những thông tin nhưng mà Halo Travel cung ứng, hy vọng sẽ giúp khách du lịch không còn băn khoăn xem Tết 2021 có lạnh không và thời tiết Tết Nguyên Đán ra sao nữa nhé! Đừng quên theo dõi bài viết do Halo Travel sẽ cập nhật tin tức cho khách du lịch thường xuyên đó!

Có thể khách du lịch quan tâm: 

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Kinh nghiệm đi lễ chi tiết đền Cô Chín quý khách cần biết

Ngoài đền Ông Hoàng Mười, đền Cô Chín cũng là đền linh thiêng có tiếng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *