Kem dưỡng da chứa thủy ngân Cách nhận mặt

Chỉ tiêu thủy ngân vượt ngưỡng trong kem dưỡng da nguy hiểm thế nào?

Mới đây, Cục thống trị Dược đưa ra thông tin tới người dân ngừng mua và sử dụng, song song thu hồi trên toàn quốc mỹ phẩm Kem trâm mặt IQ (IQ Vitamin E whitening melasma cream) do có chứa thủy ngân.

Kem dưỡng da chứa thủy ngân vô cùng độc hại: FDA khuyến cáo mỹ phẩm có những thành phần sau phải loại bỏ ngay! - Ảnh 1.

Mới đây, Cục thống trị Dược đưa ra thông tin tới người dân ngừng mua và sử dụng, song song thu hồi trên toàn quốc mỹ phẩm Kem trâm mặt IQ (IQ Vitamin E whitening melasma cream) do có chứa thủy ngân.

Trên nhãn vật phẩm ghi các nội dung cụ thể: “ngày sinh sản: 10/02/2020; hạn sử dụng: 10/02/2023; SĐK: 0052/01/QLD-CL, sinh sản theo TCCB: 004755/18/CBMP-HCM; do đơn vị TNHH sinh sản và thương nghiệp Vương Kim Long sinh sản”.

Lý do thu hồi: Mẫu kiểm nghiệm vật phẩm không đạt yêu cầu chất lượng về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm (chỉ tiêu Thủy ngân); Nhãn vật phẩm không ghi số lô vật phẩm theo quy định.

Nếu khách du lịch là một người mê say những loại kem dưỡng làm trắng da, nhất là vật phẩm làm trắng da nhanh, thần tốc thì hãy thận trọng. Trong những vật phẩm đó rất có thể có thủy ngân đi kèm với hàm lượng có năng lực vượt ngưỡng.

Thủy ngân có trong kem dưỡng da nhờ vai trò ngăn chặn các hắc sắc tố (melanin) phát triển và khiến khách du lịch cảm thấy da trắng sáng lên. Do vậy nhưng mà nhiều cơ sở sinh sản mỹ phẩm không ngần ngại trộn thêm hàm lượng thủy ngân vào các vật phẩm kem dưỡng trắng và bày bán trên thị trường.

READ  5 món giúp phụ nữ khỏe mạnh, đẹp da, đẩy lùi mãn kinh sau 40 tuổi
Kem dưỡng da chứa thủy ngân vô cùng độc hại: FDA khuyến cáo mỹ phẩm có những thành phần sau phải loại bỏ ngay! - Ảnh 2.

Bên cạnh những loại kem dưỡng da, tiêu biểu như các loại kem trộn, thủy ngân cũng có thể được đưa vào chất bảo quản có trong nhiều loại phấn mắt cũng như mỹ phẩm trang điểm vùng mắt khác.

Theo nhận định của PGS.TS Trần Hồng Côn (khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN), thủy ngân từ kem dưỡng da cũng như các vật phẩm mỹ phẩm nói chung khi bôi lên da có năng lực bài xuất thông qua nước tiểu, mồ hôi… Đối với những vật phẩm vượt quá nồng độ cho phép, thủy ngân khi xâm nhập vào thân thể sẽ gây tác động tiêu cực lên hệ thần kinh, gây tổn thương não bộ.

Nếu sử dụng bất kỳ một vật phẩm mỹ phẩm nào nhưng mà nhận thấy thân thể có những dấu hiệu như chóng mặt, nhức đầu, cảm giác mỏi mệt, uể oải, rơi vào trầm cảm. Về lâu dài, thủy ngân có năng lực tích tụ trong thân thể, gây nên bệnh mãn tính.

Phát hiện kem dưỡng da chứa thủy ngân và những thành phần sau thì không nên mua!

FDA cảnh báo, người tiêu sử dụng nên kiểm tra ngay nhãn mác các vật phẩm chăm sóc da mình đang sử dụng. Nếu phát hiện vật phẩm nào có chứa một trong các thành phần sau phải ngưng sử dụng ngay ngay tức thì và báo cho cơ quan công dụng:

Kem dưỡng da chứa thủy ngân vô cùng độc hại: FDA khuyến cáo mỹ phẩm có những thành phần sau phải loại bỏ ngay! - Ảnh 4.

Người tiêu sử dụng nên kiểm tra ngay nhãn mác các vật phẩm chăm sóc da mình đang sử dụng.

– Mercurous chloride.

– Calomel.

– Mercuric.

– Mercurio.

– Mercury.

– Hg.

– Mercuric iodide.

– Mercurous chloride.

– Ammoniated mercury.

– Amide chloride of mercury.

– Quicksilver.

– Cinnabaris (mercury sulfide).

– Hydrargyri oxydum rubrum (mercury oxide).

– Mercury iodide hoặc “poison”.

Tuy nhiên, không phải vật phẩm mỹ phẩm nào cũng công khai thành phần để người tiêu sử dụng có thể nắm rõ trước khi mua. vì thế, FDA khuyến cáo, khi mua bất kỳ vật phẩm mỹ phẩm nào nếu có những dấu hiệu sau thì không được mua:

Kem dưỡng da chứa thủy ngân vô cùng độc hại: FDA khuyến cáo mỹ phẩm có những thành phần sau phải loại bỏ ngay! - Ảnh 5.

Không phải vật phẩm mỹ phẩm nào cũng công khai thành phần để người tiêu sử dụng có thể nắm rõ trước khi mua.

– Chất lượng vật phẩm: Màu sắc, mùi, dạng vật phẩm… lạ hơn hoặc không giống mùi vật phẩm chính hãng.

– Bao so bì: xây dừng bao so bì không rõ nét, nhạt nhòe, hạn sử dụng không rõ. Thông thường, mác nhãn vật phẩm, màu sắc, chữ viết sẽ không rõ, không đậm nét.

– Check mã vạch, nguồn gốc, xuất xứ không có, địa chỉ đơn vị sinh sản không rõ ràng, cơ quan nhập khẩu không có. Không có tem chống hàng giả của bộ công an.

Mẹo nhỏ giúp khách du lịch kiểm tra mỹ phẩm mình đang sử dụng có nhiễm độc thủy ngân hay không

Lấy một lượng nhỏ kem nền, kem dưỡng nhưng mà khách du lịch đang sử dụng cho vào cốc nước và khuấy thật đều tay trong vòng 30 giây. Sau đó quan sát cốc nước, khách du lịch sẽ thấy những vật phẩm nào trong quy trình dưỡng da, làm đẹp của mình nên vứt bỏ:

Nếu mỹ phẩm có thủy ngân: Mỹ phẩm sẽ lắng xuống bên dưới đáy cốc do thủy ngân là một kim loại nặng, khi khách du lịch khuấy cốc nước, lực ly tâm sẽ làm cho mỹ phẩm bị chìm xuống đáy cốc một cách nhanh chóng. Ngoài thủy ngân, mỹ phẩm này còn có thể chứa chì. Những thành phần này đều rất độc hại đối với làn da cũng như sức khỏe người sử dụng, gây kích ứng da, ung thư, tổn hại tới các cơ quan nội tạng. vì thế nên vứt bỏ ngay để đảm bảo an toàn cho làn da.

Nếu mỹ phẩm không có thủy ngân: Mỹ phẩm nổi trên mặt nước hoặc bám trên thành cốc.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Bỉ ban hành lệnh cách ly, Mỹ hỏa tốc mua vắc-xin

Cơ quan An ninh Y tế Anh (UKHSA) cho biết số liệu mới sẽ được …