10 nguyên tắc sắp xếp để tủ quần áo “thông minh” đón rước mùa mới

10 nguyên tắc xây dựng tủ quần áo thông minh sau đây sẽ giúp khách du lịch “thanh lọc” và cập nhật xu hướng thời trang mùa mới hiệu quả hơn.

Sắp xếp tủ quần áo là nhiệm vụ quan yếu trước tiên mỗi khi thời tiết chuyển mùa. Việc sắp xếp lại không gian chứa đồ giúp khách du lịch biết mình đã có và còn thiếu món đồ nào cho mùa mới để dễ thống trị và sử dụng hơn. Dưới đây là 10 nguyên tắc xây dựng tủ quần áo thông minh giúp khách du lịch tiết kiệm nhiều thời kì và công sức trong mỗi lần “thanh lọc” gia tài thời trang của mình.

1. Tạm biệt những món quần áo không mặc trong 12 tháng

trước tiên, khách du lịch cần bắt tay sắp xếp riêng những kiểu y phục, phụ kiện thời trang đã bị “quên khuấy” trong thời kì dài. Sau đó, khách du lịch hãy nhìn ngắm và suy xét lần nữa sẽ mặc chúng vào dịp nào. Nếu cảm thấy không đủ lý do thuyết phục để tiếp tục giữ những món đồ ấy lại, hãy mạnh dạn bỏ cho chúng đi.

blogger sắp xếp tủ quần áo aimee song

Ảnh: Aimee Song


6 lời khuyên khi dọn dẹp tủ quần áo
6 lời khuyên khi thu dọn tủ quần áo

Tủ quần áo ngắn gọn mang lại giá trị sử dụng cao khi giúp chúng ta tiết kiệm được thời kì tìm kiếm nhưng mà nó, xúc tiến cảm hứng thời trang.

2. Loại bỏ quần áo sờn, cũ

Thu hẹp số lượng các loại y phục sử dụng hàng ngày của khách du lịch xuống bằng cách loại bỏ những thứ cũ kỹ đi. y phục thường ngày có tần suất sử dụng và giặt ủi cao nên cũng sẽ mau hư hại, sờn rách hơn. 

tủ quần áo thông minh 16

khách du lịch nên lưu tâm các loại y phục ren, len và nội y để chọn lựa loại nào cần giữ lại và bỏ đi. Vì chúng là những kiểu y phục dễ gặp vấn đề sờn chỉ, bung rách nhất. (Ảnh: Unsplash)

3. Phân loại không gian lưu trữ trong tủ quần áo

Phân chia rõ không gian lưu trữ các loại y phục không chỉ nâng cáo năng lực bảo quản y phục nhưng mà còn giúp khách du lịch thuận tiện phối đồ cho ngày mới. Chọn ra hộc tủ, hộp, thùng (giấy, nhựa trong suốt) hoặc khách du lịch có thể tự chế những vách ngăn để sắp xếp đồ len, nội y, phụ kiện riêng. Dù khách du lịch chọn cách sắp xếp như thế nào, hãy chỉ nhất thiết một chỗ và không để đồ lung tung sau khi sử dụng.

tủ quần áo thông minh 8

Cuộn nội y rồi sắp sếp theo trật tự màu sắc, mẫu mã vào riêng một ngăn tủ. Cách này vừa tránh làm nội y bị “xuống cấp” vừa giúp khách du lịch chọn mặc nội y thích hợp với mỗi loại y phục khác nhau. (Ảnh: decotop.co)

4. Chuyển nhượng quần áo cũ

Sắp xếp quần áo khách du lịch ít mặc hoặc không thích hợp nhưng có mẫu mã và chất liệu không bị biến dạng ra thùng giấy to. Phân loại và thanh lý trên các trang mạng thu mua quần áo cũ, mang chúng tặng lại cho chị em, đồng minh thân thiết hoặc tái chế quần áo cũ thành món đồ thời trang mới. Ngoài ra, khách du lịch có thể quyên góp các vật phẩm thời trang cho tổ chức từ thiện. Tuy nhiên, khách du lịch phải lưu ý chọn ra quần áo có mẫu mã đơn giản, dễ ứng dụng khi quyên góp. 

5. Tập trung quần áo cần sửa chữa

Quần áo cần sửa chữa hoặc thay đổi như nút bị thiếu, dây kéo bị hư, đường viền bị rách… cần được gom chung một khu vực để khách du lịch có thể đơn giản mang đi sửa lại. Đây là điều khách du lịch cần làm để tránh vô tình khoác lên chiếc áo bung chỉ trong một buổi sáng vội vàng.

tủ quần áo thông minh 13

Cần để riêng quần áo cần sửa chữa vừa thuận tiện mang đi may lại vừa tránh được những “tai nạn” thời trang khó đỡ. (Ảnh: Unsplash)

6. Tập hợp quần áo cùng màu, cùng loại

Cách đơn giản nhất để sắp xếp y phục một cách có hệ thống là phân loại theo phong cách và theo màu sắc của chúng. Ví dụ, có thể xếp tách biệt y phục công sở với y phục hàng ngày và y phục dự tiệc. Hoặc khách du lịch cũng có thể phân loại theo từng nhóm màu, y phục gam màu sáng, màu tối và gam màu trầm… và tạo thành các khu riêng biệt. Như vậy, khách du lịch sẽ đơn giản hơn rất nhiều trong việc lựa chọn món đồ quan yếu.

tủ quần áo thông minh 5

khách du lịch có thể tập hợp quần áo có cùng tông màu với nhau để dễ phối hợp màu sắc cho tổng thể bộ y phục hơn. (Ảnh: California Closets)

7. Đặt túi xách trên kệ tủ quần áo 

Đừng cất những chiếc túi yêu thích của khách du lịch vào họp giấy của chúng vì khách du lịch có thể “quên khuấy” chúng. khách du lịch nên trưng bày túi xách trên kệ tủ để đơn giản lựa chọn thích hợp với y phục. Ngoài ra, chất liệu túi da, túi vải hay nhựa dẻo đều cần được bảo quản trong môi trường thoáng mát, tránh bí bách và ẩm ướt.

sắp xếp túi xách trên kệ

khách du lịch nên quan tâm tới những chiếc túi, thường xuyên lau dọn bụi và cất giữ chúng ở nơi thoáng mát. (Ảnh: Krystinlee)

8. Thay đổi móc treo trong tủ quần áo

Không nên sử dụng hoàn toàn một kiểu móc để treo mọi loại quần áo. Hãy sử dụng móc nhựa, móc kim loại cho quần áo có chất liệu mỏng mảnh nhẹ. Móc gỗ hoặc móc sườn to bọc nỉ để treo quần áo chất liệu dày như áo măng tô, áo bông.

tủ quần áo thông minh 12

Móc gỗ là lựa chọn thích hợp để treo nhiều loại y phục. (Ảnh: Unsplash)

9. Lắp thêm móc treo trong tủ quần áo

Việc lắp móc treo để các món phụ kiện thời trang như dây chuyền, thắt lưng, khăn choàng, nón… có thể được lấy ra đơn giản, tránh bị rối vào nhau gây hư hỏng.

tủ quần áo thông minh 19

Đầu tư thêm móc phụ kiện để tăng thêm sự tiện lợi cho tủ quần áo (Ảnh: thechicsite)

10. Giữ cho tủ quần áo luôn thơm

Một chiếc túi hoa hoặc sáp thơm gắn lên móc treo trong tủ quần áo là cách tốt nhất để khử mùi, chống sâu bọ và lưu trữ mùi hương thoải mái cho quần áo. Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều vật phẩm túi thơm, tuy nhiên, khách du lịch cần xem kỹ xuất xứ, thành phần vật phẩm để tránh dị ứng, vì các hạt lí tí tạo mùi rất dễ bám vào quần áo.

sử dụng xà phòng khử mùi cho tủ quần áo

khách du lịch nên chọn những loại túi, sáp thơm có thành phần từ tự nhiên, có tính khử mùi cao như cam chanh, hoa oải hương, cà phê vừa để đảm bảo sức khoẻ vừa thân thiện môi trường. (Ảnh: Queen of maids)

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Trân

Nguồn: tập san Phái đẹp ELLE

Tham khảo: instyle

 

About Mai Nguyen Anh

Check Also

“trận tiến công” thời trang Hè 2021: xây dừng retro hay canh tân lạ mắt?

Từ váy hoa nhí, quần ống rộng “siêu dài” tới các mẫu váy áo cut-out …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *