Quảng Ninh lập 1.500 chốt kiểm tra Covid-19

Tỉnh Quảng Ninh duy trì 1.500 tổ tự quản để kiểm soát ngặt nghèo người ra vào địa bàn, nhằm phát hiện sớm các trường hợp nguy cơ truyền nhiễm nCoV.

Làm việc với Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên ngày 21-22/1, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết hiện 32 ca nghi ngờ Covid-19 đang cách ly tại cơ sở y tế. Nhằm tăng cường thống trị người nhập cảnh trái phép khu vực biên giới, tỉnh Quảng Ninh đã phát động lại trạm kiểm soát tại TP Móng Cái với cơ chế ở mức cao nhất. Ba huyện có đường biên giới là Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu tổ chức ký cam kết 100% với người dân trên địa bàn tố giác người nhập cảnh trái phép.

Mới đây, tỉnh Bình Phước thông tin nhị trường hợp nhập cảnh trái phép qua tỉnh Quảng Ninh. Cơ quan công dụng Quảng Ninh đã ngay tức tốc điều tra, xác minh, phát hiện đường dây đưa người nhập cảnh trái phép về nước. Đường dây này sắp tới sẽ đưa ra xét xử công khai.

Thứ trưởng Tuyên san sớt, thời kì tới, dự báo tình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Thứ trưởng yêu cầu tỉnh nỗ lực duy trì và phát huy vai trò của tổ công việc tập thể (mỗi tổ thống trị khoảng 40-50 hộ gia đình.

“tăng mạnh giám sát các đường mòn, lối mở để kịp thời phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép, phối hợp với tăng mạnh tuyên truyền, vận động người dân không nhập cảnh trái phép”, Thứ trưởng yêu cầu.

READ  Ca song thai chỉ một trái tim

Trong một năm qua, các đơn vị thống trị khu vực biên giới đã phát hiện xử lý 487 vụ với 2.460 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép, đưa vào khu vực cách ly tập trung. Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tới nay đã đón 170 chuyến bay từ các nước với gần 36.000 người nhập cảnh, trong đó hơn 13.000 người nước ngoài, hơn 22.600 công dân VN.

Quảng Ninh có 5 cơ sở xét nghiệm nCoV bằng phương pháp RT-PCR, trong đó một cơ sở được Bộ Y tế cấp phép xét nghiệm khẳng định. Năng lực xét nghiệm của tỉnh đạt 1.600 mẫu xét nghiệm mỗi ngày.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên (áo nâu, trái) thị sát công tác phòng chống dịch ở Quảng Ninh.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên (áo nâu, trái) thị sát công việc phòng chống dịch ở Quảng Ninh.

Đại diện tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết cơ phiên bản thực hiện xong rà soát sức khỏe toàn dân và cập nhật số liệu vào ứng dụng điện tử thống trị Sức khỏe toàn dân. Tỉnh cũng thẳng tay xử lý thông tin sai sự thực trên mạng xã hội về tình hình dịch bệnh, 59 trường hợp bị xử lý. TP Hạ Long cũng xử phạt người vi phạm về không đeo khẩu trang tại nơi quy định.

Lê Nga