Bí quyết để trông trẻ trung như độ tuổi 20

“Trông trẻ ra” hay “già đi trông thấy” là mối quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt ở phái đẹp. Nếu phải lựa chọn một trong nhị thì chắc chắn ai cũng muốn được nghe câu “Trông trẻ ra đấy” và không bao giờ muốn bị người khác nói rằng “nhìn bạn gà đi trông thấy”. Điều này chứng tỏ ai cũng sợ lão hóa. có nhẽ đây là phiên bản năng của loài người. Sợ lão hóa không phải chỉ vì vẻ đẹp ngoại hình nhưng trong tiềm thức, mọi người còn mong muốn tránh được tất cả các loại bệnh tật và sa sút trí tuệ đi kèm với “tuổi già”.

Bí quyết để trông trẻ trung như độ tuổi 20, có bác sĩ chỉ làm việc này mà 71 tuổi nhưng cơ thể khỏe mạnh như mới chỉ 28 - Ảnh 1.

Theo kết quả một nghiên cứu của Đại học Nam Đan Mạch được công bố trên tập san y khoa nghiên cứu của Anh, ngay cả những cặp song sinh gần như y chang nhau lúc sinh ra thì sau đó ngoại hình của họ cũng có sự thay đổi và khác nhau. Tốc độ lão hóa của họ cũng không giống nhau. Đó là do cơ chế ăn của mỗi người, môi trường sống khác nhau, vậy nên tuổi thọ cũng bị tác động thâm thúy. Cũng theo nghiên cứu này thì tỉ lệ tử vong của những người trông già hơn tuổi thường cao hơn 1,9 lần so với những người trông trẻ hơn tuổi!

Trong những năm gần đây, làm sao để chống lão hóa đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống. Đây cũng là vấn đề được các bác sĩ quan tâm. Với kinh nghiệm riêng của mình, nhiều chưng sĩ đã chứng minh rằng bằng cách tập thể dục, điều chỉnh thói quen hàng ngày thì chắc chắn chuyện tuổi tác không còn là vấn đề đáng ngại.

Điển hình, chưng sĩ chống lão hóa nổi tiếng người Nhật Nan Yunji cho biết, đã hơn 10 năm nay, ông đã thay đổi cơ chế ăn uống và thói quen sống. Chính vì thế ai cũng bảo trông ông trẻ ra gần 20 tuổi và sức khỏe cũng tốt hơn.

Tiến sĩ Shigeo Haruyama, một chưng sĩ y khoa của Đại học Tokyo, Nhật phiên bản, cũng là người đã thực hiện các thói quen lành mạnh. Kết quả là, khi kiểm tra độ tuổi sinh học của thân thể ông, ai cũng phải ngạc nhiên khi tuổi thực của ông là 71 những tuổi sinh học của cơ thể chỉ mới 28 tuổi.

Bí quyết để trông trẻ trung như độ tuổi 20, có bác sĩ chỉ làm việc này mà 71 tuổi nhưng cơ thể khỏe mạnh như mới chỉ 28 - Ảnh 3.

Bí quyết nào giúp các chưng sĩ này luôn trẻ trung và khỏe mạnh đến vậy? Có 2 điều các bác sĩ muốn mọi người phải lưu ý

Trước hết, nhiều chưng sĩ nổi tiếng về chống lão hóa rất coi trọng hoạt động thể chất, khác lạ là rèn luyện các “cơ vùng dưới thân thể” chiếm 70% khối lượng cơ của thân thể.

Trong cuốn sách “Cuộc cách mệnh não bộ mới”, tiến sĩ Haruyama Shigeo đã từng chỉ ra rằng: Chỉ những cơ vùng dưới thân thể (cơ mông, cơ bắp chuối trước, cơ bắp chuối trong, cơ bắp chuối sau) được tập luyện thì mới có thể tiết ra tài năng ngăn ngừa lão hóa, phân hủy mỡ, ổn định huyết áp và các hormone khác.

Khi nói tới tập thể dục, nhiều người trong chúng ta có xu hướng bị ám ảnh tập cho các vùng có vấn đề hoặc chỉ tập trung vào tim mạch để đốt cháy calo. Tuy nhiên, sức mạnh thân thể ở cùng dưới của cơ thể không chỉ quan yếu trong hành trình tìm kiếm thân hình tuyệt vời nhưng còn giúp duy trì sức khỏe tổng thể.

Bí quyết để trông trẻ trung như độ tuổi 20, có bác sĩ chỉ làm việc này mà 71 tuổi nhưng cơ thể khỏe mạnh như mới chỉ 28 - Ảnh 4.

Tập thể dục cho các cơ vùng dưới cơ thể đem lại những tác dụng như sau:

– Cải thiện sự nhanh nhẹn và thăng bằng: Một số cơ lớn nhất được tìm thấy ở hông, mông và chân. Các nhóm cơ nền tảng này chịu trách nhiệm ổn định toàn bộ thân thể của quý khách. Bằng cách củng cố phần dưới thân thể, quý khách sẽ cải thiện sự nhanh nhẹn và thăng bằng.

– Tăng cường thể lực và trao đổi chất: Sức chịu đựng của cơ thể liên quan trực tiếp tới sức mạnh của các cơ phần dưới thân thể của quý khách. Bằng cách tăng cường các nhóm cơ này, quý khách cũng sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong ngày. Đây là một phần thưởng lớn cho những người đang nỗ lực GIẢM CÂN.

do vì tập luyện sức mạnh phần dưới yêu cầu quý khách phải tập luyện siêng năng hơn, điều này sẽ hiệu quả hơn là chỉ tập cardio. Vào buổi tập gym tiếp theo, hãy tập tạ để tăng cường trao đổi chất và giúp các cơ hoạt động.

– Giảm đau: Tăng cường phần thân dưới của quý khách có thể làm giảm đau cơ tổng thể. Đó là do vì sự suy yếu của các mô cơ có thể gây ra các cơn đau. quý khách cũng sẽ nhận thấy một sự cải thiện lớn trong tư thế của mình vì các cơ phần dưới thân thể ổn định toàn bộ phần cốt lõi của cơ thể. Điều này sẽ giúp quý khách tránh đau lưng và cổ, là những triệu chứng tiêu biểu của việc có tư thế sai.

– Cải thiện sức khỏe xương: Tác động đớn đau của viêm khớp và LOÃNG XƯƠNG có thể được giảm thiểu bằng cách duy trì sức mạnh phần dưới cơ thể. Các khớp xương, khác lạ là ở chân, có xu hướng xấu đi khi chúng ta già đi. Nếu quý khách đã gặp phải tình trạng sức khỏe xương kém, hãy rỉ tai với HLV chuyên môn để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc tập luyện phần thân dưới của quý khách và ngăn ngừa tổn thương cơ.

Bí quyết để trông trẻ trung như độ tuổi 20, có bác sĩ chỉ làm việc này mà 71 tuổi nhưng cơ thể khỏe mạnh như mới chỉ 28 - Ảnh 5.

Thứ nhị, họ có tất cả các loại thực phẩm có thành phần có thể giúp thân thể chống lại quá trình oxy hóa

Có một câu ngạn ngữ của phương Tây rất đúng là: “Bạn ăn như thế nào thì cơ thể bạn sẽ như thế ấy”. hồ hết các thành phần và dinh dưỡng của thân thể tới từ thực phẩm chúng ta ăn, ăn không đúng cách đương nhiên sẽ dẫn tới thân thể lão hóa nhanh chóng.

Theo Aboluowang, Physiomed.ca

READ  Covid-19: Số ca nhiễm duy trì 1.066

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Bệnh đậu mùa khỉ lan ra hơn 20 nước, phát hiện mới về thuốc chữa virus

Ngày 7/5, Anh là quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu …