Sergei Kosenko – du khách Nga bị trục xuất vì tiệc tùng quá trớn

IndonesiaNgôi sao mạng xã hội người Nga bị buộc rời khỏi Bali vì vi phạm các quy định về phòng ngừa Covid-19.

Sergei Kosenko, ngôi sao mạng xã hội có hơn 4,9 triệu lượt theo dõi trên Instagram vừa bị chính quyền Bali trục xuất vào cuối tháng 1. Quyết định này được thực thi sau khi du khách Nga này tổ chức một bữa tiệc tại hotel sang trọng trên hòn đảo với hơn 50 người tham gia, cố chấp những lệnh hạn chế vì Covid-19.

Jamaruli Manihuruk, người đứng đầu Sở Tư pháp và Nhân quyền Bali cho biết bữa tiệc này vi phạm các quy trình y tế được đưa ra để phòng ngừa dịch bệnh. Trong quá trình điều tra, giới chức phát hiện Kosenko có nhiều hoạt động vi phạm luật về thị thực du lịch. Một trong số đó là nhận lời quảng cáo cho các đơn vị, vật phẩm khi đang ở Bali.

Kosenko tới Indonesia vào tháng 10/2020 bằng thị thực du lịch. Sau khi bị trục xuất, người này gửi lời xin lỗi tới người dân trên đảo và tỏ bày rất tiếc về sự cố trên và khẳng định mình rất yêu Bali.

Khách Nga bị trục xuất vì tiệc tùng quá đà

Trước đó Kosenko cũng bị chỉ trích vì lao xe máy xuống hồ tại Bali. Video: Instagram

Cũng trong tháng 1, chính quyền Bali trục xuất một người phụ nữ Mỹ vì phát ngôn nhạy cảm về hòn đảo. Các bài đăng của cô bị tiến công giá là cung ứng các thông tin gây nhiễu loạn cho dư luận. Trong nhì năm 2020 và 2021, có 162 khách nước ngoài bị trục xuất khỏi Bali, phần lớn do vi phạm các quy định về thị thực du lịch.

Xứ sở vạn đảo đang tạm thời hạn chế du khách quốc tế nhập cảnh từ 1/1 để kiểm soát dịch bệnh. Các hoạt động công cộng đều bị hạn chế trên các đảo Java và Bali.

Anh Minh (Theo SCMP)

READ  Cô gái mỗi tháng sống ở một TP

About admin

Check Also

An Ninh 24h Ngày 30/4: Không Khí Ngày Nghỉ Lễ 30-4 Tại Thủ Đô Hà Nội | ANTV

ANTV | Trong bản tin hôm nay có những tin chính như sau: Quảng Trị: …