6 trường hợp xúc tiếp gần với viên chức an toàn sân bay Vân Đồn mắc COVID-19 đã có kết quả

Thông tin này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết trong chiều tối 28/1.

Tại cuộc họp khẩn trực tuyến với các sở, ngành, quận, huyện về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM chiều cùng ngày, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết thêm, ngoài các trường hợp xúc tiếp gần BN 1553 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, còn trường hợp F1 khác đang đợi kết quả.

6 trường hợp tiếp xúc gần với nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn mắc COVID-19 đã có kết quả âm tính lần 1 - Ảnh 1.

Một cuộc họp về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM.

Trước đó như đã thông tin, qua rà soát ngành y tế TP 6 trường hợp xúc tiếp gần với bệnh nhân 1553. Trong đó có 2 người ở quận 5 là f1, quận 6 có 1 người, quận 10 có 2 người, quận Tân Phú có 1 người. Tuy nhiên, tại cuộc họp, đại diện UBND quận Tân Phú thông tin thêm 1 trường hợp nữa, nâng tổng số F1 lên 8 người.

Nguồn tin tại Trung tâm Y tế quận 10 cho biết thêm, một vị trí ở phường 14, quận 10 là nơi phát hiện ca F1 của BN 1553 đã được phong tỏa.

Ngoài ra, tòa nhà Hoàng Anh Safomec, đường Thành Thái, phường 12, quận 10, TP.HCM đã tạm dừng hoạt động 3 ngày để khử khuẩn vì có trường hợp F1 của BN 1553 làm việc tại lầu 5.

6 trường hợp tiếp xúc gần với nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn mắc COVID-19 đã có kết quả âm tính lần 1 - Ảnh 2.

Khu vực gần tòa nhà Hoàng Anh Safomec (quận 10) nơi có ca F1 của BN 1553.

Trong tối cùng ngày, Bộ Y tế đã công bố chính thức 91 trường hợp mắc mới COVID-19 ở VN. Trong đó có 7 ca nhập cảnh được cách ly ngay, còn lại là 82 ca bệnh tập thể và 2 trường hợp đã công bố trong phiên bản tin sáng.

READ  Bài tập cho vòng ba chắc khỏe

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, Ngành Y tế thành phô luôn đặt ở trạng thái cảnh giác cao nhất.

Các đội phản ứng nhanh, công việc xét nghiệm đều chuyển sang trạng thái sẵn sàng ra trận. Hệ thống y tế đã sẵn sàng phục vụ với các tình huống dịch bệnh khác nhau.

Lãnh đạo Sở Y tế khuyến cáo người dân TP trong thời khắc hiện nay cần tĩnh tâm, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K, truy cập thông tin chính thức để hiểu và hành động đúng.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Trường hợp người cao tuổi không tiêm vắc-xin Covid-19

Người cao tuổi là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong đại dịch Covid-19. …