TP HCM truy tìm người đi chung phi cơ ca nghi nhiễm

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) tối 29/1 ghi nhận một ca nghi nhiễm quê Hải Dương, xúc tiếp gần “bệnh nhân 1612”, đi chuyến bay VN213 ngày 28/1 vào TP.

Theo HCDC, người nghi nhiễm tới TP HCM trên chuyến bay VN213, xuất phát từ sân bay Nội Bài lúc 15h ngày 28/1. Người này quê tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, xúc tiếp gần với “bệnh nhân 1612”. Sau khi tới TP HCM, người này chủ động khai báo y tế và được đưa đi cách ly.

12 trường hợp xúc tiếp gần với ca nghi nhiễm trên đã được cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm đều âm tính lần một.

HCDC đề xuất tất cả hành khách đi trên chuyến bay trên liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương. Riêng các trường hợp sinh sống tại TP HCM, hãy gọi số smartphone đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận, huyện nơi trú ngụ để khai báo, được hướng dẫn cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Liên quan tới ổ dịch Hải Dương, Quảng Ninh, TP HCM đã truy vết được 7 trường hợp xúc tiếp gần. Tất cả đã được cách ly, kết quả xét nghiệm âm tính lần một với nCoV. TP đã tái kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống Covid-19. Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh mời gọi người dân tới TP HCM từ các vùng có dịch chủ động thông tin với y tế địa phương.

READ  13 ngày không truyền nhiễm nCoV đồng đội

HCDC cũng thông tin tăng thời kì cách ly từ 14 ngày lên 21 ngày với người tới TP HCM liên quan vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh.

Thư Anh

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Núi Ấn sông Trà – Chốn “sơn thủy hữu tình” ngay giữa lòng xứ Quảng

Nhắc đến Quảng Ngãi người ta thường nhớ đến hai biểu tượng thắng cảnh ở …