Bắc Ninh sẵn sàng nhị bệnh viện dã chiến Covid-19

Làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, chiều 31/1, bà Tô Thị Mai Hoa, Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh, cho biết hiện tỉnh ghi nhận 3 ca Covid-19 tại xã Lâm Thao, Lương Tài, song đã sẵn sàng cho kịch phiên bản nhiều ca trên địa bàn.

nhị trung tâm y tế sẵn sàng trở thành bệnh viện dã chiến với công suất 600 giường. Ngoài ra, Bệnh viện Da liễu và phần còn lại của Bệnh viện thần kinh cũng sẽ là nơi cách ly tập trung với quy mô khoảng 400 giường khi khu cách ly tập trung của tỉnh quá tải.

Bắc Ninh cũng đã trang bị toàn vẹn máy thở, hệ thống ECMO. Máy xét nghiệm nCoV dự kiến thực hiện 1.000-1.500 mẫu một ngày.

Bà Hoa cho biết, khi phát hiện ca nhiễm trước tiên, tỉnh đã ra quyết định giãn cách xã hội toàn bộ xã Lâm Thao, trong thời kì 21 ngày kể từ 0h ngày 29/1. nhị chốt kiểm soát lập tại đầu Cầu Phả Lại qua Quế Võ và Quốc lộ 38 nơi tiếp giáp giữa tỉnh Hải Dương và xã Nghĩa Đạo, Thuận Thành. Các phương tiện vận tải và người dân từ vùng dịch không được phép vào địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

“Lo lắng nhất với Bắc Ninh là huyện Quế Võ – địa phương tiếp giáp với huyện Chí Linh, Hải Dương. Trung tâm y tế huyện Quế Võ thường xuyên tiếp nhận người bệnh từ Chí Linh sang điều trị”, bà Hoa nói.

Ngay trong ngày đầu Chí Linh ghi nhận ca Covid-19, Ban lãnh đạo phòng chống dịch tỉnh đã cho rà soát người từ Chí Linh sang chữa bệnh, song song thực hiện xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân nội trú và cán bộ trung tâm y tế huyện Quế Võ. Kết quả đều âm tính. 13 bệnh nhân chạy thận nhân tạo từ Chí Linh sang cũng đã được tỉnh lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính.

“Số lượng bệnh nhân sang điều trị từ Chí Linh sang rất khó cho công việc phân luồng điều trị. Hiện nay, với những người từ Hải Dương sang, ngành y tế phải phân luồng riêng, lối đi và điều trị riêng”, bà Hoa nói.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch ở Bắc Ninh, chiều 31/1. Ảnh: Tuấn Dũng.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên (phải) kiểm tra công việc phòng chống dịch ở Bắc Ninh, chiều 31/1. Ảnh: Tuấn Dũng.

Thứ Trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu Bắc Ninh tập trung mọi giải pháp quyết liệt hơn nữa để khống chế thành công ổ dịch, huy động tổng lực khoanh vùng không để dịch lây lan ra số đông.

“Tôi yêu cầu tiếp tục truy vết thật nhanh các trường hợp F1,F2, F3 trên toàn tỉnh, xác định chống dịch không chỉ của Bắc Ninh nhưng của cả nước. Việc truy vết thực hiện trên cơ sở khai thác trực tiếp người bệnh, trên cở công nghệ thông tin của Bộ Y tế cung ứng và vận động quần chúng nhân dân tự khai báo”, Thứ trưởng nhấn mạnh..

Bắc Ninh cũng là địa phương nhiều di tích lịch sử, hội hè đình chùa thu hút hàng nghìn khách thập phương về. vì thế, Sở Văn hóa -Thể thao Du lịch rà soát lại và có những hướng dẫn cụ thể hơn để phòng chống dịch.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Thêm 73 người Hà Nội dương tính nCoV

Sở Y tế Hà Nội chiều 1/8 ghi nhận 16 trường hợp dương tính nCoV, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *