TP HCM xét nghiệm tất cả viên chức sân bay

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM xét nghiệm giám sát Covid-19 toàn bộ viên chức Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 30/1 tới 7/2.

Ngành y tế đã lấy mẫu 410 trường hợp ngày 30/1. Đây là một trong những chiến lược giám sát nhằm tiến công giá nguy cơ lây truyền Covid-19 trong nhóm làm việc tại sân bay.

Nhân viên lấy mẫu được trang bị đầy đủ các phương tiện, bảo quản mẫu, phòng hộ cá nhân và tiến hành lấy mẫu đúng quy trình, nhằm đảm bảo mẫu được lấy chính xác và an toàn.

viên chức y tế lấy mẫu xét nghiệm viên chức Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 30/1. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM.

thời kì qua, TP HCM xét nghiệm giám sát thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có tạm cư tại TP. Bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly cũng được lấy mẫu xét nghiệm.

Sắp tới TP lấy mẫu giám sát nhóm làm việc tại các khu cách ly, viên chức y tế, người dân tại số đông dân cư.

Sáng nay, 170 trong số 446 người tới từ Hải Dương, Quảng Ninh và các nơi có Covid-19 do Bộ Y tế công bố, xét nghiệm âm tính. 276 người còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật TP HCM tăng cường truy vết các trường hợp xúc tiếp gần bệnh nhân, xử lý phòng chống dịch với các trường hợp nhiễm mới phát hiện, kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại hotel, bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của TP, thực hiện cách ly người nhập cảnh, giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về trú ngụ tại TP HCM.

tứ ngày qua, 221 ca nhiễm số đông đã được Bộ Y tế ghi nhận, với nhị cụm dịch chính là TP Chí Linh, Hải Dương, và sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. Huyện đảo Vân Đồn ghi nhận ca Covid-19 trước tiên ngày 28/một là “bệnh nhân 1553”, viên chức bình yên sân bay Vân Đồn, sau đó phát hiện hơn chục ca khác ở đây.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM yêu cầu người tới từ Hải Dương, Quảng Ninh và các nơi do Bộ Y tế công bố chủ động khai báo tại y tế địa phương để được hướng dẫn các giải pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định, hạn chế tối đa nguy cơ lây truyền cho số đông. Nếu mắc bệnh nhưng mà trước đó không khai báo y tế, thì sẽ bịxử phạt nghiêm hành vi để lây lan dịch bệnhvì không khai báo y tế.

Lê Phương